Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất!

POLLYESTTE, Theo Helino 16:49 14/04/2019

Với tính cách tưng tửng nhưng quyết liệt, Iron Man đã để lại không ít câu thoại ấn tượng sau 11 năm chinh chiến trên màn ảnh rộng.

Là nhân vật đầu tiên được Marvel Studios đưa lên màn ảnh rộng sau một loạt khó khăn, Iron Man (Robert Downey Jr.) chính là người đặt nền móng và đại diện cho cả MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Từ Iron Man (2008) cho tới Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết), anh đã để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ với hàng loạt câu thoại hài hước nhưng cũng không kém phần kiên cường.

Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất! - Ảnh 1.

Những siêu anh hùng khác chọn cách che giấu thân phận thật để đảm bảo an toàn cho người thân còn Tony thì không hề như thế. Sau một loạt các sự kiện trong Iron Man, anh được tổ chức một cuộc họp báo với kịch bản định sẵn nhằm phủ nhận mọi liên quan tới Iron Man. Tuy nhiên, trước mặt toàn thế giới, tay tỉ phú đã tuyên bố bản thân chính là Iron Man. Hành động này đã thể hiện phần nào tính cách thông minh, kiêu ngạo và có chút ngông cuồng của anh. Đây chính là một trong những câu thoại mang tính biểu tượng của Iron Man và mở ra lý tưởng của vũ trụ điện ảnh MCU.

Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất! - Ảnh 2.

Dù bề ngoài, Tony Stark luôn thể hiện bản thân là một kẻ kiểu căng, đào hoa, luôn coi mình là cái rốn của vũ trụ thì tận sâu bên trong, anh vẫn luôn hướng về cái thiện, công lý, bảo vệ nhân loại và những điều tốt đẹp. Khi được Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) can ngăn việc làm siêu anh hùng, Tony phản bác rằng bản thân sẵn sàng chấp nhận nguy hiểm để làm điều đúng đắn.

Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất! - Ảnh 3.

Đây là một trong những câu thoại làm nên "thương hiệu" của Tony Stark cũng như bắt đầu mối quan hệ "khó nói" với Steve Rogers (Chris Evans). Quả thực, nếu không có bộ giáp thì Tony vẫn là một tỉ phú thiên tài với siêu năng lực mạnh nhất chính là trí tuệ.

Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất! - Ảnh 4.

Đứng trước một "vị thần" trong truyền thuyết như Loki (Tom Hiddleston) với sức mạnh vượt trội, Tony vẫn thản nhiên điều đình, thậm chí còn hùng hồn dọa nạt lại. Có lẽ, Loki quá tự cao khi coi thường một "dân chơi" có tiếng như Iron Man rồi.

Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất! - Ảnh 5.

Sau những sự kiện của The Avengers (2012), Tony Stark đã phải chịu tổn thương tâm lý nặng nề và rơi vào tình thế thảm hại hơn bao giờ hết. Anh đã bị trận chiến tại Manhattan ám ảnh và biến thành nỗi sợ sẽ không bảo vệ được thế giới. Điều này khiến chàng siêu anh hùng mất kiểm soát trước sự đe dọa của Mandarin (Ben Kingsley) và đã không ngại ngần thách thức kẻ khủng bố trên truyền hình bằng cách "nổ" địa chỉ nhà riêng.

Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất! - Ảnh 6.

Nổi tiếng với bản tính thích châm chọc, Tony đã buông lời "đá xoáy" Bruce Banner (Mark Ruffalo) về Hulk chỉ mới lần đầu gặp mặt. Dĩ nhiên sau này họ đã trở thành đôi bạn thân và cũng nhau tạo ra Ultron (James Spader).

Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất! - Ảnh 7.

Captain America: Civil War (2016) đã cho thấy rõ được sự mâu thuẫn trong lý tưởng của Tony Stark. Đổ lỗi cho bản thân về vụ Ultron và đỉnh điểm khi nghe câu chuyện của người mẹ mất đi đứa con bởi cuộc chiến đã qua, anh bắt đầu tự vấn về ranh giới giữa tốt và xấu. Liệu có đúng không khi bảo vệ được người này lại vô tình lấy mất đi mạng sống của người khác? Và từ đó, Tony đã ủng hộ Hiệp định Sokovia khi cho rằng những siêu anh hùng không nên lạm dụng sức mạnh của mình.

Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất! - Ảnh 8.

Avengers: Infinity War đánh dấu các siêu anh hùng Marvel chính thức đối đầu với kẻ thù lớn nhất là Thanos (Josh Brolin). Trước 2 kẻ thù "bá đạo" đến từ ngoài vũ trụ là Ebony Maw (Tom Vaughan-Lawlor) và Cull Obsidian (Terry Notary), anh chàng vẫn "hài hước" đuổi chúng ra khỏi trái đất.

Hơn cả thập kỉ mặc giáp, gia tài của Iron Man là 9 câu thoại cực chất! - Ảnh 9.

Trong trận chiến trên chính Titan, Iron Man là siêu anh hùng ngoan cường nhất khi đối đầu với Thanos khiến gã phải thốt lên rằng: "Ngươi không phải kẻ duy nhất chịu lời nguyền trí tuệ đâu." Đáp trả lại, anh chàng cao ngạo thốt lên rằng: "Lời nguyền duy nhất của ta chính là ngươi."

Với Avengers: Endgame ra mắt ngày 26/04 tới đây có lẽ là lần cuối cùng khán giả được gặp lại Iron Man trên màn ảnh rộng. Dù kết quả có ra sao, anh vẫn mãi là một phần trong kí ức của các fan siêu anh hùng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm