Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM

Kiều Anh - Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 20:16 30/08/2020

Sáng hôm nay ngày 30/8, Đại học Quốc gia đã tiến hành kỳ thi Đánh giá năng lực tại 4 tỉnh, thành phố.

Sáng nay, ngày 30/8, hơn 53.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Kỳ thi được diễn ra ở 4 tỉnh, thành phố bao gồm TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang. Riêng ở cụm thi Đà Nẵng, vì lý do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi sẽ được tổ chức khi tình hình dịch được kiểm soát, phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

Kỳ thi Đánh giá năng lực diễn ra sáng nay trong tâm thế rất thoải mái, các bạn thí sinh đã rất hào hứng, mong chờ một bài thi đầy sự mới lạ, có sự thú vị với lượng kiến thức mở rộng ngoài sách giáo khoa. Bài thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM với cấu trúc bài thi gồm 120 câu trắc nghiệm trên nhiều lĩnh vực với thời gian làm bài là 150 phút.

Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Không khí trước giờ thi tại điểm thi trường ĐH KHXH&NV đông đúc, náo nhiệt

Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 2.
Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 3.

Ghi nhận tại Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM, sáng ngày hôm nay từ rất sớm các bạn thí sinh đã có mặt tại điểm thi, tại điểm thi trường ĐH KHXH&NV TP.HCM tập trung chủ yếu là các bạn đến từ TP.HCM, chủ yếu là học sinh các trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Marie Curie,...

Có chút khác với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, các thi sinh được tập trung thi tại nhiều điểm thi khác nhau nên không dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, ngoài ra thí sinh dự thi tại điểm thi này đều đến từ TP.HCM nên các bạn tự chủ động trong việc đến điểm thi bằng phương tiện cá nhân hoặc phụ huynh đưa đến rồi về ngay do bài thi dài đến tận 150 phút.

Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 4.

Thời tiết tại điểm thi ĐH KHXH&NV TP.HCM thoáng mát, dịu nhẹ cũng phần nào tạo cảm giác dễ chịu cho các thí sinh khi bước vào kỳ thi quan trọng này. Kỳ thi diễn ra giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó để đảm bảo an toàn, ngay tại cổng điểm thi, các tình nguyện viên và lực lượng bảo vệ đã tiến hành đo thân nhiệt, giúp thí sinh sát khuẩn tay. Tất cả cán bộ, giám thị và thí sinh đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Khi được hỏi về cảm giác cho kỳ thi này, Nhật Minh (THPT Lê Quý Đôn) chia sẻ rằng: "Em rất thoải mái khi tham gia kỳ thi Đánh giá Năng lực vì em đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 với số điểm tương đối, nên em không còn áp lực nào cả, em sẽ chinh phục và làm tốt bài thi ngày hôm nay để tăng cơ hội vào khoa Quan hệ quốc tế của ĐH KHXH&NV."

Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 5.

Tuấn Phong tâm sự: "Em rất tự tin trong kỳ thi Đánh giá Năng lực ngày hôm nay, em đã chuẩn bị thật kỹ những kiến thức, xem qua và giải các đề thi năm trước, em thấy đề thi các năm trước rất hay, kiến thức rộng, em rất hứng thú với kỳ thi này nên đã cố gắng rất nhiều trong quá trình ôn luyện, em mong bài thi này của mình sẽ đạt điểm cao để có thể bước vào Đại học Bách Khoa."

Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 6.

Khoảng 7h45, các thí sinh được yêu cầu tập trung trước cửa phòng thi và ổn định vị trí trước khi chính thức bước vào giờ làm bài. Năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến dành khoảng 20 - 70% tổng chỉ tiêu xét tuyển của ngành/nhóm ngành/chương trình bằng phương thức này.

Toàn bộ đề thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan ở đa lĩnh vực với 120 câu hỏi để đánh giá sĩ tử về các kỹ năng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa Kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 7.
Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 8.
Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 9.
Hơn 53.000 thí sinh đeo khẩu trang, tay xách nách mang tranh suất vào Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm