Hơn 45.000 chai nhựa thu về, 6.000 quà tặng được trao, trạm tái sinh Aquafina và hành trình truyền tải phong cách sống thời thượng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 08/10/2022

Theo chân các tín đồ sống xanh trên đường đua Tái Sinh Chai Nhựa, chợt nhận ra thời trang bền vững nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống giới trẻ.

Từ ý tưởng Trạm Tái Sinh chai nhựa

Được biết đến là sự kiện thời trang thường niên uy tín đối với giới mộ điệu tại Việt Nam, sự trở lại của Aquafina Vietnam International Fashion Week 2022 đã gây ấn tượng với công chúng, đặc biệt là các "tín đồ sống xanh" với chủ đề #ReFashion. Bên cạnh các bộ sưu tập độc đáo lấy cảm hứng từ chất liệu bền vững, Aquafina còn hiện thực hóa ý tưởng ấp ủ bấy lâu và tự hào ra mắt Trạm Tái Sinh chai nhựa tiên phong tại Việt Nam.

Hơn 45.000 chai nhựa thu về, 6.000 quà tặng được trao, trạm tái sinh Aquafina và hành trình truyền tải phong cách sống thời thượng - Ảnh 1.

Trạm Tái Sinh là cột mốc ý nghĩa gắn với hành trình lan tỏa phong cách xanh cùng thời trang của Aquafina tại AVIFW 2022.

Được biết, Trạm Tái Sinh đóng vai trò trung gian trong việc thu về chai nhựa - nguồn nguyên vật liệu sản xuất thay thế cho vải - để cho ra đời các sản phẩm thời trang thân thiện với môi trường như túi, áo thun, tất, mũ… Với thông điệp "từ chai nhựa dệt nên phong cách", mỗi sản phẩm sẽ cần từ 1 đến 108 chai nhựa để hoàn thiện.

Hơn 45.000 chai nhựa thu về, 6.000 quà tặng được trao, trạm tái sinh Aquafina và hành trình truyền tải phong cách sống thời thượng - Ảnh 2.

Chai nhựa được thu gom từ các Trạm Tái Sinh sẽ được dùng để sản xuất những sản phẩm thời trang "xanh".

Những chai nhựa rỗng tưởng chừng chỉ có thể bỏ đi, vậy mà lại "tái sinh" ngoạn mục nhờ bàn tay lành nghề của các nhà thiết kế. Điều này mang đến cho công chúng một cái nhìn khác về thời trang, đó là khả năng song hành cùng các mục tiêu phát triển bền vững vì môi trường, vì xã hội.

Đến nỗ lực lan tỏa cảm hứng sống xanh cùng thời trang bền vững

Sau AVIFW 2022, Aquafina tiếp tục nhân rộng độ phủ sóng của Trạm Tái Sinh khi khởi động chương trình Tái Sinh Chai Nhựa - Nhận Quà Sống Xanh. Với mục tiêu kêu gọi cộng đồng cùng thu thập các chai nhựa đã qua sử dụng để chung tay trao cho nhựa cuộc đời mới, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ sống xanh.

Hơn 45.000 chai nhựa thu về, 6.000 quà tặng được trao, trạm tái sinh Aquafina và hành trình truyền tải phong cách sống thời thượng - Ảnh 3.

Trạm Tái Sinh đã được nhân rộng đáng kể với 30 địa điểm đặt tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Sau hơn 10 tuần phát động, chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn GenZ tham gia với số chai nhựa được tái chế đã vượt mốc 46.066 chai trong đó có 19.598 chai Aquafina và 26.468 chai nhựa khác. Hơn 6.000 phần quà đã được Aquafina gửi tặng đến những người tham gia cho nỗ lực đáng quý của họ vì môi trường.

Hơn 45.000 chai nhựa thu về, 6.000 quà tặng được trao, trạm tái sinh Aquafina và hành trình truyền tải phong cách sống thời thượng - Ảnh 4.

Cận cảnh BXH người chơi trong cuộc đua thu thập chai nhựa để tái sinh. (Ảnh: Fanpage Aquafina)

Nỗ lực thu gom và tái chế chai nhựa là động thái tích cực nhằm khẳng định chai nhựa hoàn toàn có thể trở thành vật liệu "xanh" được ứng dụng hiệu quả trong thời trang bền vững, qua đó chai nhựa được tái sinh với công dụng mới, giảm thiểu rác thải nhựa đáng kể với vòng đời sản phẩm được kéo dài.

Hơn 45.000 chai nhựa thu về, 6.000 quà tặng được trao, trạm tái sinh Aquafina và hành trình truyền tải phong cách sống thời thượng - Ảnh 5.

Mỗi chai nhựa rỗng được thu thập tại Trạm Tái Sinh sẽ sớm có "cuộc đời mới", trong diện mạo là các sản phẩm thời trang cá tính.

Với mỗi sản phẩm "xanh" từ vật liệu nhựa tái sinh được ra đời, Aquafina cũng tin rằng người tiêu dùng sẽ ngày càng ý thức hơn nữa về việc sử dụng và tái chế chai nhựa, từ đó góp phần xây dựng ý thức sống "xanh" bền vững, mọi nơi, mọi lúc.

Hơn 45.000 chai nhựa thu về, 6.000 quà tặng được trao, trạm tái sinh Aquafina và hành trình truyền tải phong cách sống thời thượng - Ảnh 6.

Thay vì vứt đi vỏ chai rỗng, bạn có thể cùng Aquafina làm nên những item thời trang vừa cá tính lại bền đẹp chuẩn phong cách "xanh".

Chương trình Tái Sinh Chai Nhựa - Nhận Quà Sống Xanh vẫn còn tiếp tục diễn ra đến hết tháng 10/2022 với 30 địa điểm đặt tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cùng ghé các Trạm Tái Sinh và tham gia ngay để có cơ hội trở thành chủ nhân của 400 phần quà mỗi tuần nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm