Hơn 300 sinh viên ngành y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Hương Lý, Theo VOV 00:08 05/08/2020

Sở Y tế Đăk Lăk đã kêu gọi giảng viên, sinh viên ngành y các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch.

Chỉ sau 1 ngày phát động, hàng trăm sinh viên ngành y, trường Đại học Tây Nguyên đã viết đơn tình nguyện góp sức, hỗ trợ ngành y tế. Cầm trên tay lá đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 do Sở Y tế Đăk Lăk phát động, em Trần Thị Thu Chinh, sinh viên năm 4, khoa Y, trường Đại học Tây Nguyên cảm thấy hồi hộp và tự hào. Hồi hộp bởi đây là lần đầu tiên em tham gia một hoạt động tình nguyện với nhiều nguy hiểm và rủi ro. Tự hào vì mình có thể góp một phần công sức bé nhỏ của mình vào công cuộc “chống dịch như chống giặc” hiện nay.

Xuất phát từ tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại ở Đăk Lăk và nhiều địa phương khác trong cả nước, là 1 sinh viên y khoa, em hy vọng với những kiến thức mình được trang bị cũng sẽ góp được 1 phần trong công cuộc phòng chống dịch bệnh như kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khoẻ một số ca nghi ngờ, những ca tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. Do đó từ lời phát động của Sở Y tế và Đoàn trường em đã ở lại và đăng ký tình nguyện theo lời phát động” - sinh viên Trần Thị Thu Chinh nói.

Hơn 300 sinh viên ngành y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sinh viên khoa Y, trường Đại học Tây Nguyên đăng ký tham gia tình nguyện phòng chống dịch Covid-19.

Còn với Trần Đình Quý, sinh viên năm cuối, Khoa Y, trường Đại học Tây Nguyên, khi sinh viên ngành y tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch cũng chính là cơ hội học hỏi nghề và góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh. Ở mỗi bộ phận, công việc đều có thể ứng dụng bài học vào thực tế sinh viên ngành y mà em đang được theo học.

Khi chọn ngành y, em đã xác định được mình có thể trải qua những đợt chống dịch như thế này, lần này cũng là cơ hội để chúng em sử dụng kiến thức của mình khi ngồi trên ghế giảng đường để góp 1 phần nhỏ bé vào công cuộc chống dịch hiện nay. Các kỹ năng chúng em đã được nhà trường và Sở Y tế tập huấn rất đầy đủ kiến thức, đủ để chúng em tự bảo vệ mình cũng như giúp đỡ cho xã hội” - Trần Đình Quý chia sẻ.

Hơn 300 sinh viên ngành y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Sinh viên khoa Y, trường Đại học Tây Nguyên lấy mẫu xét nghiệm tại bệnh viện Đại học Tây Nguyên.

Thầy Vũ Nhật Phương, Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Nguyên cho biết, thời điểm này đã có hơn 210 bạn sinh viên nộp đơn tình nguyện góp sức cùng ngành y trong cuộc chiến chống dịch. Lực lượng tình nguyện viên chủ yếu là các sinh viên năm cuối, đã được tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19 và từng tham gia công tác này vào đợt trước. Ngoài đối tượng sinh viên tình nguyện, cũng có cán bộ của trường hỗ trợ.


Đây là lần thứ 2 các bạn sinh viên trường Đại học Tây Nguyên tham gia công tác phòng chống dịch. Cũng như lần thứ nhất, tinh thần tình nguyện là trên hết nhưng Ban chấp hành Đoàn trường cố gắng đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các bạn sinh viên khi tham gia để các bạn vừa yên tâm hoàn thành nhiệm vụ, vừa tiếp tục thực hiện công việc học tập, thi cử của mình sau khi tham gia phòng chống dịch” - thầy Vũ Nhật Phương nói.

Trước đó, sáng 3/8, Sở Y tế Đăk Lăk đã có thông báo kêu gọi tất cả nhân viên y tế trong và ngoài công lập, giảng viên, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh chung tay cùng ngành Y tế chống dịch. Chỉ sau một ngày, đã có trên 330 giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Buôn Ma Thuột, Đại học Tây Nguyên và Trường Cao đẳng Y tế Đăk Lăk tình nguyện đăng ký tham gia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm