Hơn 30% học sinh tiểu học ở Anh tin rằng trứng gà do bò đẻ ra

JJJ, Theo Helino 10:37 02/12/2019

1 trên 10 thiếu niên (6 - 11 tuổi) ở Anh chưa từng được ăn cà chua bi; 3 trên 10 thanh niên không hề biết rằng thịt cá ngừ đến từ cá...

Daily Mail dẫn kết quả một khảo sát vào năm 2017: 1 trên 3 học sinh tiểu học ở Anh nghĩ rằng trứng gà được đẻ ra bởi bò.

Và 3 trên 10 thiếu niên (6 - 11 tuổi) không biết rằng thịt cá ngừ đến từ cá. Trong khi đó, 1 trên 10 thanh niên ở Anh chưa từng được ăn cà chua bi.

Các chuyên gia cho hay, trẻ em nước Anh đang thiếu trầm trọng những kiến thức cơ bản về nguồn gốc thực phẩm.

 Hơn 30% học sinh tiểu học ở Anh tin rằng trứng gà do bò đẻ ra  - Ảnh 1.

1 trên 3 học sinh tiểu học ở Anh vẫn nghĩ rằng trứng gà được đẻ bởi bò

Cụ thể, những kết luận này đến từ cuộc thăm dò của Tổ chức Dinh dưỡng Anh trên 27.500 trẻ em. Trong đó, 1 trên 3 em nhỏ tin rằng phô mai có nguồn gốc thực vật và cà chua mọc dưới... lòng đất.

Còn trong cuộc thăm dò mới nhất trên 1000 trẻ em 6 - 11 tuổi, được thực hiện bởi trường dạy nấu ăn và thiết bị nhà bếp Zanussi cũng cho thấy điều tương tự.

Phát ngôn viên của Zanussi, ông Chris George nói: "Chúng ta có nhiệm vụ cho trẻ em biết những nguyên tắc và kiến thức cơ bản liên quan đến thực phẩm. Từ đó cho phép chúng hình thành các thói quen lành mạnh".

 Hơn 30% học sinh tiểu học ở Anh tin rằng trứng gà do bò đẻ ra  - Ảnh 2.

Không riêng gì trẻ em Anh, có một sự thật khó tin khác: Hàng triệu người Mỹ nghĩ rằng sữa chocolate được vắt trực tiếp từ các con bò màu nâu!

Dairygood là trang web của Trung tâm đổi mới ngành sữa nước Mỹ, đại diện cho rất nhiều chuyên gia, công ty thực phẩm sữa cũng như hàng trăm nghìn gia đình làm trang trại bò sữa. Nhiệm vụ của họ là nỗ lực mang đến những sự thay đổi trong chất lượng sữa để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của con người.

Vào mục hỏi đáp của Dairygood, thắc mắc được mọi người, hầu hết là người Mỹ, hỏi nhiều nhất là: "Có phải sữa chocolate được vắt từ những con bò nâu hay không?". Đây được xem là quan niệm phổ biến của người dân xứ sở cờ hoa, có lẽ vì sữa chocolate có màu nâu nên họ tin rằng nó đến từ con bò màu nâu!?

Theo Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm