Hơn 20.000 người thả like tranh vẽ bảng của 3 nữ sinh lớp 12, con gái chuyên Văn đúng là vừa giỏi vừa khéo

Đông - Design: Huy Minh, Theo Phụ nữ số 20:43 23/05/2024

Ai cũng trầm trồ khi chứng kiến tác phẩm tranh vẽ bảng này của các bạn học sinh chuyên Văn.

Không thể phủ nhận là dù trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay, phấn trắng - bảng đen vẫn là combo cực quen thuộc đối với học sinh, sinh viên và chúng được xem là công cụ dạy học phổ biến nhất trong nhà trường. Không chỉ để viết, với sự sáng tạo vô biên của mình, trong những sự kiện quan trọng của lớp, các bạn học sinh còn tận dụng phấn trắng - bảng đen để tạo ra những tác phẩm trang trí bảng cực kỳ ấn tượng nữa.

Mới đây, nhiều netizen đã không khỏi trầm trồ trước loạt hình ảnh chụp tác phẩm trang trí bảng của các bạn học sinh. Đến thời điểm hiện tại, bài đăng "flex" tranh vẽ bảng này đã thu về hơn 20.000 lượt react, cùng hàng nghìn lượt bình luận.

Theo đó, bằng đôi tay khéo léo cùng khả năng sáng tạo vô biên, các học sinh đã tạo nên bức tranh vẽ bảng độc đáo, rực rỡ màu sắc. Đọc dòng chữ trên bảng: "Tri ân trưởng thành. Trưởng thành là quá trình phá kén, lột đi chiếc vỏ bảo vệ để hóa thành cánh bướm rực rỡ nhất thế gian", nhiều người phỏng đoán đây là tác phẩm của học sinh lớp 12.

Hơn 20.000 người thả like tranh vẽ bảng của 3 nữ sinh lớp 12, con gái chuyên Văn đúng là vừa giỏi vừa khéo - Ảnh 1.

Bức ảnh này có giá "triệu đô" cũng không ngoa

Hơn 20.000 người thả like tranh vẽ bảng của 3 nữ sinh lớp 12, con gái chuyên Văn đúng là vừa giỏi vừa khéo - Ảnh 2.
Hơn 20.000 người thả like tranh vẽ bảng của 3 nữ sinh lớp 12, con gái chuyên Văn đúng là vừa giỏi vừa khéo - Ảnh 3.

Tác phẩm lấy hình ảnh cánh bướm làm chủ đề chính, rồi từ đó nhắn nhủ mọi người về hành trình "lột xác" để trưởng thành như những chú bướm

Theo tìm hiểu, đây xác thực là tác phẩm trang trí bảng của các bạn học sinh lớp 12. Được biết, "cha đẻ" của tác phẩm là 3 thành viên đến từ lớp 12V (chuyên Văn), trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang).

Hồ Ngọc Tâm Thanh - một trong những người tạo ra tác phẩm trên chia sẻ đây là thành quả sau 5 tiếng làm việc miệt mài của nữ sinh cùng 2 bạn học khác là Trần Nguyệt Tâm và Quách Đan Thanh.

"Nhân dịp lễ tri ân trưởng thành 18/5 của học sinh khối 12 của nhà trường, chúng mình đã vẽ tranh bảng này để giúp buổi lễ thêm phần ý nghĩa. Chúng mình đã hoàn thành nó trong vòng 5, bắt đầu từ 15h tới 19h", cô bạn chia sẻ.

Hơn 20.000 người thả like tranh vẽ bảng của 3 nữ sinh lớp 12, con gái chuyên Văn đúng là vừa giỏi vừa khéo - Ảnh 4.

Từ bản phác thảo ban đầu...

Hơn 20.000 người thả like tranh vẽ bảng của 3 nữ sinh lớp 12, con gái chuyên Văn đúng là vừa giỏi vừa khéo - Ảnh 5.

... đến những dụng cụ đơn giản

Các bạn đã tạo ra một tác phẩm "10 điểm không có nhưng"

Xuất phát từ niềm yêu thích vẽ tranh từ nhỏ, Tâm Thanh cùng các bạn đã hăng say hoàn thành tác phẩm này. Khi nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng, nữ sinh cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Không ít người bày tỏ con gái chuyên Văn sao mà vừa "ngoan - xinh - yêu", vừa khéo léo đến thế, đồng thời họ cũng khuyên Tâm Thanh nên đi theo nghề vẽ vì tác phẩm mà nữ sinh cùng các bạn tạo ra vô cùng xuất sắc.

Nữ sinh cho hay: "Mình thích vẽ từ nhỏ và mình nghĩ việc bản thân có thể vẽ được như vậy, một phần nhỏ là do năng khiếu còn lại đều là quá trình mình học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, mình có ý định đó sẽ thi vào trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM".

Hơn 20.000 người thả like tranh vẽ bảng của 3 nữ sinh lớp 12, con gái chuyên Văn đúng là vừa giỏi vừa khéo - Ảnh 7.

Chân dung nữ sinh Hồ Ngọc Tâm Thanh

Đáng tiếc là vì vẫn đang trong khoảng thời gian học sinh cuối cấp ôn thi tăng cường cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, nên tác phẩm này của cô bạn buộc phải bị xóa đi. Đoạn clip cô giáo dùng giẻ lau xóa tấm bảng của lớp 12V cũng nổi rần rần khắp cõi mạng, thu hút hơn 3 triệu lượt xem.

Hơn 3 triệu người vào xem video cô giáo xóa tranh bảng

Là người trực tiếp tạo ra nó, khi chứng kiến khoảng khắc đứa con tinh thần của mình bị xóa đi, Tâm Thanh cũng "ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa" lắm. Tuy nhiên, khi nghĩ lại, chính sự nuối tiếc đó khiến tác phẩm của Tâm Thanh và các bạn càng đáng trân trọng hơn, đặc biệt là khi nó chứa đựng kỷ niệm của hơn 1.000 ngày "thần dân" 12V niên khóa 2021-2024 cùng trưởng thành.

"Sắp phải ra trường rồi, bây giờ mình cảm thấy bồi hồi và hoài niệm vô cùng, cảm giác những năm tháng cấp 3 trôi qua nhanh đến nỗi mới hôm nào mình còn phải học online do dịch Covid-19 mà giờ đã phải tốt nghiệp, xa bạn bè thầy cô.

Có rất nhiều kỷ niệm dưới mái trường này khiến mình không thể quên, nhưng kỷ niệm cả lớp cùng nhau tham gia buổi cắm trại, mọi người cùng nhau qua đêm trong trường, quậy không biết trời trăng gì làm mình rưng rưng mỗi khi nhớ lại", Tâm Thanh kể.

Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày