Hơn 100 xe ô tô đâm liên hoàn ở Tô Châu (Trung Quốc)

Bích Thuận, Theo VOV 14:37 23/02/2024

Sáng nay (23/2), một vụ đâm xe ô tô liên hoàn đã xảy ra trên một đoạn cầu vượt ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc. Hơn 100 chiếc xe đã đâm vào nhau khiến 9 người bị thương.

Theo thông báo mới nhất của cảnh sát địa phương, vào khoảng 7h sáng 23/2 (giờ địa phương), một vụ đâm xe liên hoàn đã xảy ra trên đoạn cầu vượt gần Khu công nghiệp Tô Châu, khiến 9 người bị thương. Hiện tuyến đường này đã được thông xe và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Trong khi đó, theo truyền thông Trung Quốc, số xe đâm vào nhau lên tới hơn 100 chiếc. Nguyên nhân có thể là do đường đóng băng gây trơn trượt.

Hơn 100 xe ô tô đâm liên hoàn ở Tô Châu (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Đâm xe ô tô liên hoàn ở Tô Châu, Trung Quốc. Ảnh: CCTV

Miền Đông và Trung Trung Quốc đang trải qua đợt thời tiết mưa, tuyết và đóng băng khắc nghiệt. Chiều qua (22/2), Đài Khí tượng Tô Châu vừa phát đi cảnh báo đường đóng băng màu vàng, với dự báo hiện tượng đường xá đóng băng ảnh hưởng đến giao thông sẽ xảy ra trên nhiều đoạn cầu đường do mưa và nhiệt độ thấp.

Không chỉ Tô Châu, toàn tỉnh Giang Tô và nhiều địa phương ở các tỉnh Hồ Bắc, Chiết Giang, Giang Tây... cũng ban bố các cảnh báo đường đóng băng màu cam và màu vàng, mức nghiêm trọng thứ 2 và 3 trong thang cảnh báo 4 cấp theo màu ở Trung Quốc. Riêng tỉnh Giang Tô, lượng mưa, tuyết hàng ngày tại 8 trạm quan trắc đã đạt mức cao nhất trong lịch sử vào tháng 2 kể từ khi thành lập. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, hiện tượng mưa, tuyết và băng giá đã xảy ra tại đây từ 18/2, với đặc điểm thời tiết phức tạp, cường độ mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng.

Cơ quan khí tượng đã phải nhắc nhở các đơn vị giao thông, công an... làm tốt công tác ứng phó khẩn cấp với đường xá đóng băng, khuyến cáo lái xe thực hiện các biện pháp chống trượt, tuân thủ chỉ dẫn và lái xe chậm.

Sáng 23/2, Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục phát đi cảnh báo nhiệt độ thấp màu vàng trên cả nước. Theo dự báo của cơ quan này, trong một tuần tới, tình trạng nhiệt độ thấp sẽ tiếp tục xuất hiện ở nhiều vùng lãnh thổ nước này. Nền nhiệt thấp nhất 0°C kéo dài xuống tận khu vực miền Nam, gồm phía Nam Quý Châu, phía Bắc Giang Tây và phía Bắc Quảng Tây - địa phương gần Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày