Hôm nay, phán quyết cuối cùng của vụ án sát hại bé gái Nhật Linh sẽ được đưa ra. Liệu bị cáo có phải đền tội?

HANA, Theo Helino 10:00 06/07/2018

Sau phiên tòa sơ thẩm công khai vụ án bé gái Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại Nhật kéo dài từ ngày 4/6 đến 18/6 trước đó, tòa án quận Chiba (Nhật Bản) sẽ tuyên án đối với nghi phạm chính Yasumasa Shibuya vào ngày hôm nay.

Theo thông tin từ phía Nhật Bản công bố trước đây, tòa sẽ chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ án bé gái 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại Nhật vào tháng 4 năm ngoái vào ngày 9/7 (hôm nay).

Phiên tòa sẽ bắt đầu vào lúc 3h30 chiều nay theo giờ Nhật Bản (tức 1h30 chiều theo giờ Việt Nam).

Hôm nay, phán quyết cuối cùng của vụ án sát hại bé gái Nhật Linh sẽ được đưa ra. Liệu bị cáo có phải đền tội? - Ảnh 1.

Anh Lê Anh Hào, bố bé Nhật Linh trả lời phỏng vấn của báo chí trong phiên tòa sở thẩm kéo dài từ 4/6 - 18/6.

Trước đó, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại đã diễn ra từ ngày 4/6 đến ngày 18/6 tại Tòa án quận Chiba (chủ tịch thẩm phán Toshiro Nohara) dưới sự có mặt của gia đình nạn nhân và bị cáo Yasumasa Shibuya. 

Tại đây, phòng công tố viên đã đưa ra kết luận rằng ADN của nạn nhân và bị cáo đã tìm thấy trong các vật chứng là trùng khớp. Shibuya không thể nêu ra chứng cứ ngoại phạm của mình trong nhiều thời điểm Nhật Linh mất tích, cùng với đó, những nhân chứng trong phiên tòa chỉ ra nhiều hành vi bất thường của Shibuya vào ngày bé Nhật Linh bị mất tích và sát hại, các chứng cớ cho thấy bị cáo Shibuya là kẻ giết người.

Tuy nhiên, phía biện hộ của bị cáo vẫn cho rằng bị cáo vô tội, và khả năng nhầm lẫn trong giám định ADN vẫn có nhiều khả năng. Bị cáo Shibuya trong lời khai cuối cùng cũng khăng khăng bản thân vô tội cũng như cho rằng bản luận tội là không đúng sự thật. Trước đó, bị cáo vẫn duy trì quyền im lặng trong suốt quá trình điều tra vụ án.

Cuối phiên tòa sơ thẩm xét xử diễn ra vào ngày 18/6 vừa qua, viện kiểm sát đã đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Shibuya trước tòa.

Hôm nay, phán quyết cuối cùng của vụ án sát hại bé gái Nhật Linh sẽ được đưa ra. Liệu bị cáo có phải đền tội? - Ảnh 2.

Trong ngày tranh tụng cuối cùng của phiên tòa xét xử sơ thẩm, viện kiểm sát Nhật Bản đã đề nghị mức án tử hình dành cho bị cáo Yasumasa Shibuya.

Cách đây hơn một năm, vào tháng 4/2017, thông tin một bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh sinh sống tại tỉnh Chiba, Nhật Bản bị mất tích và sát hại dã man khi đang trên đường tới trường đã gây rúng động đất nước Nhật Bản và Việt Nam.

Trong thời gian truy tìm hung thủ, Yasumasa Shibuya (46 tuổi), cựu hội trưởng hội phụ huynh học sinh tại ngôi trường bé Nhật Linh đã bị bắt giữ với cáo buộc nhiều tội danh liên quan đến cái chết của bé gái. Tuy nhiên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn khi Shibuya liên tục sử dụng quyền im lặng với phía cảnh sát.

Luật sư của gia đình anh Lê Anh Hào (cha của bé Nhật Linh), ông Akio Sagawa cho biết, việc bị cáo giữ im lặng trong suốt quá trình điều tra gây nhiều khó khăn cho quá trình điều tra. Mặc dù vậy Toà vẫn có thể buộc tội theo các bằng chứng đã thu thập được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14