"Hôm nay bạn ấy lấy chồng": Chia sẻ hot nhất MXH về một chàng trai yêu thầm bạn thân 10 năm không dám nói

Y.J, Theo Helino 14:03 01/10/2018

Chàng trai trong câu chuyện quen cô gái từ năm lớp 9 và cũng có cảm tình với cô gái từ lúc ấy. Dẫu vậy, sợ tỏ tình rồi sẽ không thể làm bạn nên chàng trai không dám nói ra mà chỉ giữ trong lòng suốt hơn chục năm, để rồi nhìn cô gái hạnh phúc bên người thương và ngày hôm nay, cô gái ấy lấy chồng...

Có lẽ trong cuộc đời này điều nuối tiếc nhất đó chính là bỏ lỡ đi cơ hội thổ lộ tình cảm của mình với một người nào đó bởi rất nhiều những lý do vô hình được đưa ra làm rào cản. Để rồi thời gian qua đi, chính sự nuối tiếc ấy lại trở thành một điều gì đó cứ âm ỉ cháy trong lòng bởi một ẩn số là câu trả lời của nửa kia mà mãi mãi bản thân chúng ta không có lời giải đáp. 

Yêu thầm, yêu đơn phương, yêu mà không dám nói ra là câu chuyện không hề mới nhưng nó vẫn khiến người ta day dứt mỗi khi nhớ về. Cả thanh xuân chỉ hướng về hình bóng của một người để rồi cuối cùng vẫn phải nhìn người ấy hạnh phúc bên một người khác chỉ vì bản thân không đủ dũng khí bộc bạch trái tim mình, đáng tiếc thay. Đó cũng chính là câu chuyện của chàng trai xuất hiện trong bài chia sẻ hot nhất Facebook hôm nay được đăng tải trên trang NEU Confession. 

Hôm nay bạn ấy lấy chồng: Chia sẻ hot nhất MXH về một chàng trai yêu thầm bạn thân 10 năm không dám nói - Ảnh 1.

Tâm sự của chàng trai yêu thầm bạn thân chục năm để rồi cuối cùng nhìn cô đi lấy chồng

Gặp nhau lần đầu năm lớp 9, từ thích thành thương lúc nào chẳng hay

Chàng trai bắt đầu câu chuyện của mình bằng cách hồi tưởng lại lần đầu tiên gặp gỡ cô gái - người bạn thân và cũng là người anh chàng thầm thương trộm nhớ suốt hơn chục năm qua.

"Mình và bạn ấy là bạn cấp 2. Lớp 9 bạn ấy chuyển tới học tại lớp mình vì bố mẹ bạn ấy chuyển công tác lên đây... Lần đầu tiên gặp đã thích bạn ấy rồi. Cô sắp xếp bạn ấy ngồi cạnh mình vì mình là con trai, tính cởi mở, bạn ấy lại hơi nhút nhát nên cho ngồi cạnh mình dễ làm quen với các bạn. Mình là người giúp bạn ấy làm quen với các bạn trong lớp, giúp bạn ấy làm quen với thầy cô, cũng là người giới thiệu đủ chỗ ăn vặt, chỗ chơi ở thành phố. Hồi đó cảm giác thích thích vì thấy bạn ấy duyên... mà cũng không biết có phải yêu không vì không phân biệt yêu với thích là như nào? Trẻ con mà".

Thế rồi cả hai lên cấp 3, mỗi đứa một lớp nhưng hôm nào cũng cùng nhau đi học rồi lại cùng tan trường. Cái thời 16, 17 tuổi người ta bắt đầu biết nhớ, biết thương, chàng trai cũng bắt đầu nhận thức được tình cảm mình dành cho cô bạn thân. Nhưng suy nghĩ vừa nhen nhóm đã bị chính anh chàng dập tắt bởi không đủ dũng khí hơn nữa anh chàng sợ nói ra rồi cả hai sẽ chẳng thể chơi với nhau nữa.  

Hôm nay bạn ấy lấy chồng: Chia sẻ hot nhất MXH về một chàng trai yêu thầm bạn thân 10 năm không dám nói - Ảnh 2.

Cả hai đã có cả một thanh xuân bên nhau

3 năm cấp 3 trôi đi, cả hai lên đại học, vẫn gắn bó, vẫn thân thiết và có rất nhiều kỉ niệm với nhau. Nào là cùng nhau đi tìm nhà trọ, cùng đi làm thêm, cùng tập làm quen với cuộc sống xa nhà... Có lần chàng trai ốm, cô gái còn sang tận nhà chăm sóc, chính bởi vậy mà tình yêu trong chàng trai càng lớn dần. Tuy nhiên, lúc này đây, chàng trai cũng xác định rõ ràng sẽ chôn chặt tình cảm này trong lòng vì quá nhiều lý do. Thứ nhất vẫn là nỗi sợ tỏ tình rồi không thể tiếp tục làm bạn, thứ 2 là vì chàng trai nghĩ có lẽ cô gái đã nhận ra rằng cậu bạn thân thích mình nhưng không hề có ý định bật đèn xanh, thứ 3 là sự khác biệt giữa gia đình 2 bên. 

Và vì thế, chàng trai không còn biết làm gì hơn ngoài ngậm ngùi: "Hai đứa cứ vậy thôi...".

"Cậu có thấy tiếc không?" - Câu hỏi lửng lơ của cô gái trước ngày lấy chồng khiến chàng trai hụt hẫng

Ra trường, chàng trai và cô gái mỗi người làm việc ở một nơi. Áp lực công việc, sự bận rộn của một đứa sinh viên mới ra trường khiến thời gian cả hai dành cho nhau không được nhiều như xưa. Và rồi cô gái có người yêu...

"Mình lúc đó kiểu vừa vui vừa buồn... Vui vì bạn ấy mãi mới có người yêu còn buồn vì mình là người cũng thích và yêu bạn ấy. Lúc đó nói thật mình cũng nghĩ hơi xấu bụng là "mấy người yêu rồi cưới mối tình đầu luôn đâu mà, chắc chia tay sớm thôi!"... Thật sự là nghĩ như vậy...", chàng trai đã tìm cách an ủi mình khi chứng kiến người mình thương giờ đã tìm được người thương thực sự.

Hôm nay bạn ấy lấy chồng: Chia sẻ hot nhất MXH về một chàng trai yêu thầm bạn thân 10 năm không dám nói - Ảnh 3.

Cuộc sống, công việc dần đẩy 2 người ra xa nhưng tình cảm của chàng trai vẫn còn đó

Thế nhưng 1 năm, 2 năm, 3 năm trôi qua, tình yêu của cô gái kia ngày một bền chặt hơn. Và ngày cần đến cũng phải đến, cô gái thông báo tin mình chuẩn bị lấy chồng. 

"- Tháng sau tớ lấy chồng rồi!

- Ồ thế à, chúc mừng nhé.

- Chúc mừng gì? Cậu có thấy tiếc không?

- ... Sao cậu lại hỏi vậy.

- ... À không có gì đâu!"

Hôm nay bạn ấy lấy chồng: Chia sẻ hot nhất MXH về một chàng trai yêu thầm bạn thân 10 năm không dám nói - Ảnh 4.

Chỉ vì sợ mất tình bạn nên không dám thổ lộ mà chàng trai đành ngậm ngùi nhìn cô gái trở thành cô dâu của người khác

Câu hỏi lửng lơ "Cậu có thấy tiếc không?" của cô gái khiến chàng trai giật mình. Tới tận lúc này, anh chàng mới nhận ra có lẽ bấy lâu nay mình đã mắc một sai lầm quá lớn. Có lẽ cô gái ấy cũng thích và yêu chàng trai, đã đợi chàng trai nhưng vì sự e dè của chàng trai mà cuối cùng cả hai chẳng có một cái kết đẹp. Để rồi kết thúc mối tình còn chưa có cả một bắt đầu ấy là cảnh chàng trai ngồi nhìn cô gái xinh đẹp trong chiếc váy cưới, tay trong tay bên người sẽ đi cạnh bên cô đến suốt cuộc đời. 

Cả một thanh xuân bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng một câu nói: "Hôm nay, bạn ấy lấy chồng!".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm