Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí

XU, Theo Thể thao văn hoá 18:42 11/02/2023

Cuộc sống hiện tại của loạt idol Kpop liên quan bê bối Burning Sun hơn 4 năm trước không khỏi khiến công chúng tò mò.

Vào ngày 24/11/2018, một người đàn ông tên Kim Sang Kyo được cho là đã bị tấn công tại Burning Sun - một câu lạc bộ ở Gangnam thuộc sở hữu của cựu thành viên BIGBANG Seungri. Người đàn ông này bị tấn công sau khi anh bước vào để giúp đỡ một người phụ nữ đang bị quấy rối tình dục. Sau cuộc xung đột này là một loạt các cuộc điều tra về Burning Sun, Seungri đã phải khai báo về một mạng lưới tội phạm liên kết với nhau, bao gồm đánh bạc, phân phối ma túy và tấn công tình dục.

Đáng chú ý, một trong những phần gây sốc nhất của cuộc điều tra chính là sự tồn tại của "phòng chat đồi trụy" với rất nhiều video sex bất hợp pháp. Những video này được quay bí mật và được chia sẻ bởi các thành viên của nhóm, bao gồm những idol Kpop nổi tiếng như: Seungri, Jung Joon Young, Yong Junhyung, Choi Jong Hoon, Lee Jong Hyun, Roy Kim và Eddie Kim. Hơn 4 năm sau vụ bê bối gây rúng động này, tất cả các idol trên đều phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

1. Seungri

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 2.

Seungri là người tích cực tham gia vào các phòng chat của Jung Joon Young, nơi các thành viên còn "đánh giá" những người phụ nữ mà họ đã quan hệ tình dục. Cựu thành viên BIGBANG chỉ bị điều tra vì tham gia vào phòng chat này và được kết luận là chỉ chia sẻ một bức ảnh mà mình tìm thấy trên mạng.

Đáng chú ý, sau đó, Seungri đã rời BIGBANG và bị kết án 3 năm tù vì 9 cáo buộc, bao gồm: mua dâm, môi giới mại dâm, đánh bạc, tham ô, vi phạm Đạo luật vệ sinh thực phẩm, vi phạm Đạo luật giao dịch ngoại hối, vi phạm Đạo luật về tội phạm tình dục do truyền bá nội dung quay lén và tiêu hủy chứng cứ và xúi giục bạo lực đặc biệt. Tuy nhiên, sau nhiều phiên tòa, nam ca sĩ được giảm xuống chỉ còn 18 tháng và vừa được trả tự do vào ngày 9/2 trước sự ngỡ ngàng của công chúng.

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 3.

Seungri rời BIGBANG và phải ngồi tù 18 tháng sau scandal Burning Sun. Nam ca sĩ được mãn hạn tù mới đây nhưng vẫn phải chịu sự chỉ trích nặng nề từ công chúng

2. Jung Joon Young

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 4.

Jung Joon Young chính là kẻ cầm đầu "phòng chat đồi trụy" nơi các video sex được phát tán một cách bất hợp pháp. Bê bối của phòng chat này được đưa ra ngoài ánh sáng khi nam nghệ sĩ này đi sửa điện thoại, theo đó các đoạn chat đã được phát hiện và khiến công chúng không khỏi ngỡ ngàng.

Jung Joon Young ban đầu bị kết án 6 năm tù vì tội tấn công tình dục tập thể, lưu giữ và chia sẻ các video sex bất hợp pháp. Tuy nhiên, bản án đã được giảm xuống còn 5 năm sau khi nam nghệ sĩ nộp các tài liệu bày tỏ sự ăn năn hối cải. Dự kiến, Jung Joon Young sẽ chính thức mãn hạn tù vào cuối năm 2025.

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 5.

Jung Joon Young vẫn chưa được mãn hạn tù sau khi cầm đầu phòng chat tình dục gây rúng động toàn châu Á

3. Choi Jong Hoon

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 6.

Choi Jong Hoon ban đầu bị kết án 5 năm tù với cáo buộc tham gia vào hai vụ cưỡng hiếp tập thể khác nhau. Tuy nhiên, bản án của cựu thành viên F.T. Island đã được giảm xuống còn 2 năm 6 tháng sau khi dàn xếp ổn thỏa với các nạn nhân.

Sau khi thụ án xong, Choi Jong Hoon được trả tự do vào tháng 11/2021. 2 tháng sau, hãng tin The Fact đã chia sẻ lại hình ảnh cựu thần tượng tham dự một buổi lễ ở nhà thờ với mẹ ở quận Gangdong. Ngay khi phóng viên tiếp cận, Choi Jong Hoon không giấu khỏi sự bất ngờ và ngay lập tức né tránh câu hỏi về tình hình hiện tại cũng như kế hoạch quay trở lại làng giải trí.

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 7.

Bộ dạng khiến người khác không nhận ra của Choi Jong Hoon vào đầu năm ngoái. Cựu thành viên F.T. Island đã chính thức rời xa hào quang showbiz từ đó đến nay

4. Lee Jong Hyun

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 8.

Lee Jong Hyun đã tham gia nói về những người phụ nữ mà nam ca sĩ và Jung Joon Young đã ngủ cùng, thậm chí còn hỏi về những người phụ nữ khác. Ban đầu, cựu thành viên CNBLUE đã ra sức phủ nhận sự việc có liên quan đến mình. Tuy nhiên, sau khi có các bằng chứng xác thực, nam ca sĩ đã thừa nhận việc xem các video được quay bất hợp pháp.

Cũng giống như các idol khác trong phòng chat tình dục, Lee Jong Hyun đã rời nhóm CNBLUE sau scandal và hiện đã xuất ngũ. Ngoài ra, nam idol còn xóa tài khoản mạng xã hội và dường như mất hút khỏi showbiz.

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 9.

Sau vài năm, netizen không còn nghe thấy cái tên Lee Jong Hyun xuất hiện trong Kbiz

5. Yong Junhyung

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 10.

Yong Junhyung có liên quan đến vụ bê bối "phòng chat đồi trụy" sau khi thừa nhận đã xem một video bất hợp pháp mà Jung Joon Young đã chia sẻ. Cựu thành viên của HIGHLIGHT cũng thừa nhận video đó "không thích hợp" nhưng phủ nhận việc tự mình gửi bất kỳ nội dung bất hợp pháp nào đến phòng chat trên.

Gặp phải scandal tai tiếng này, Yong Junhyung đã quyết định rời HIGHLIGHT vào năm 2019. Sau đó, nam ca sĩ đã nhập ngũ vào ngày 6/4 cùng năm. Cho đến tháng 11 năm ngoái, Yong Junhyung đã chính thức quay trở lại showbiz và phát hành một album mới nhưng không nhận được sự chú ý từ khán giả.

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 11.

Yong Junhyung chính thức tái xuất Kbiz bằng một album mới vào tháng 11/2022

6. Roy Kim

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 12.

Roy Kim bị buộc tội chia sẻ và xem video sex bất hợp pháp, nhưng được cho là không tham gia vào các cuộc trò chuyện trong "phòng chat đồi trụy".

Sau khi tên tuổi bị ảnh hưởng nặng nề từ scandal, Roy Kim đã trở lại với âm nhạc vào năm 2020 trước khi nhập ngũ vào đơn vị Thủy quân lục chiến để thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Vào tháng 10/2022, nam ca sĩ đã phát hành album mới nhưng cũng không được chào đón như trước.

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 13.

Roy Kim trở lại làng nhạc Kpop với album mới vào năm ngoái nhưng bị công chúng ngó lơ

7. Eddie Kim

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 14.

Eddie Kim đã bị buộc tội tàng trữ dữ liệu đồi trụy liên quan đến phòng chat tình dục của Jung Joon Young, trước khi bản cáo trạng của nam ca sĩ bị hoãn lại bởi bên truy tố. Có thông tin tiết lộ rằng nam ca sĩ đã chia sẻ một bức ảnh duy nhất từ internet trong một phòng chat khác.

Sau vụ bê bối này, Eddie Kim giữ im lặng gần hai năm trước khi cập nhật hình ảnh lên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc cập nhật này diễn ra lẻ tẻ và chẳng mấy khiến công chúng để tâm.

Hội nam thần Kpop trong vụ bê bối tình dục chấn động châu Á: Kẻ mới ra tù, người mất hút khỏi giới giải trí - Ảnh 15.

Hình ảnh Eddie Kim xuất hiện lại trên mạng xã hội nhưng chẳng mấy ai quan tâm sau scandal

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm