Hói đầu vì học cách búi tóc như Hailey Bieber

Tử Đan, Theo Phụ Nữ Việt Nam 08:58 03/11/2022

Hiện cô gái trong câu chuyện vẫn chưa thể hồi phục mái tóc hư tổn.

Mới đây, một TikToker có tài khoản @melbellles cho biết sau khi thường xuyên để kiểu tóc búi mang tính biểu tượng của Hailey Bieber, cô nàng đã gặp hiện tượng hói đầu. "Gửi đến tất cả các cô gái, những người đã chạy theo kiểu tóc búi gọn gàng của Hailey Bieber. Tôi đã búi kiểu tóc này trong suốt mùa hè và giờ đã bị rụng tóc, thậm chí chân tóc trước trán còn bị tụt xuống", nữ TikToker nói.

@melbellles - nhà sáng tạo nội dung làm đẹp và phong cách sống với 73.000 người theo dõi, khẳng định "những sợi tóc trước trán" của cô ấy đã rụng hết sạch, để lộ phần trán quá cao.

Hói đầu vì học cách búi tóc như Hailey Bieber - Ảnh 2.

Phần trán của TikToker ngày càng cao hơn, có dấu hiệu của hói

Bình luận của người dùng TikTok:

- "Tôi cũng bị rụng tóc. Giờ đây tôi chỉ có thể tạo kiểu tóc đó 1 lần/tuần".

- "Hãy điều trị rụng tóc bằng dầu và hương thảo hai tuần một lần để cải thiện tình hình nhé".

- "Tôi cũng bị trường hợp tương tự. Thậm chí, tóc còn rụng ở những vị trí sử dụng kẹp răng lược".

- "Tôi đã nhận thấy điều này từ một tuần trước. Phần giữa đỉnh đầu trước trán của tôi giống như bị hói".

- "Làm thế nào mà Hailey không bị rụng tóc nhỉ? Cô ấy liên tục búi tóc như vậy mà!".

Bên cạnh lối phục sức thời thượng và kiểu makeup tối giản, mái tóc búi này được coi là một phần không thể thiếu của phong cách "Clean girl". Trong tuần trước, từ khóa "Hailey Bieber bun" đã tăng vọt 154% lượt tìm kiếm, trong khi tag #slickedbun đã thu về 19,1 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok.

Theo Angelica Choney, nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp của công ty Cloud Nine, mặc dù tạo nên vẻ sang trọng nhưng kiểu làm đẹp này có thể gây căng thẳng cho các nang tóc, dẫn tới tình trạng rụng và hói.

"Việc bó chặt tóc để tạo ra vẻ bóng mượt có thể gây căng thẳng cho các nang tóc của bạn, chúng sẽ gãy và mái tóc sẽ mỏng dần", cô chia sẻ với tờ The Post.

Hói đầu vì học cách búi tóc như Hailey Bieber - Ảnh 4.

Xuất hiện từ năm 2021, kiểu tóc búi này được Hailey Bieber và hội chị em nhà Kardashian đặc biệt ưa chuộng nhờ tính tiện lợi, dễ thao tác và ứng dụng. Mấu chốt của kiểu tóc này là phần phía trước được vuốt gọn, ép sát vào đỉnh đầu và gần như không có sự xô lệch. Trước khi thao tác, bạn cần làm sạch tóc, sau đó dùng thêm xịt dưỡng tóc để tăng độ mềm mại. Chỉ nên thoa sản phẩm dưỡng từ giữa thân tóc đến ngọn tóc nếu da đầu bạn nhanh đổ dầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày