Hội cầu thủ đu trend "chuyển giới qua ảnh": Hà Đức Chinh đi đầu, bất chấp rủi ro

MƯỜI HAI, Theo Nhịp Sống Việt 14:00 20/06/2020

Nhình gương mặt mình qua phiên bản nữ giới cũng thú vị đấy, cơ mà dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân lắm nhé Đức Chinh ơi.

Hà Đức Chinh vẫn luôn là chàng tuyển thủ nhạy bén nhất trong việc bắt trend mạng xã hội. Chiều 19/6, anh chàng đã khoe trên Facebook và Instagram cá nhân bức ảnh Đức Chinh phiên bản nữ giới theo đúng hot trend "chuyển giới" qua app đang rần rần khắp cõi mạng. Đức Chinh tự hào về ảnh "chuyển giới" của bản thân: "Nhìn cũng ngon phết ý chứ".

Không chỉ Đức Chinh mà các cầu thủ như Đinh Thanh Bình (U23 Việt Nam, CLB HAGL), Nguyễn Xuân Nam (CLB TP. Hồ Chí Minh) cũng cùng tham gia trào lưu này. Những bức ảnh được tạo thành khi sử dụng FaceApp với tính năng chuyển đổi giới tính trên hình ảnh của người dùng cung cấp, sau đó ghép thêm những chi tiết như tóc, râu,... để hình ảnh chân thực nhất dựa trên bản gốc. 

Hội cầu thủ đu trend chuyển giới qua ảnh: Hà Đức Chinh đi đầu, bất chấp rủi ro - Ảnh 1.

Đức Chinh phiên bản nữ giới.

Tuy nhiên, đã có nhiều cảnh báo được đưa ra về rủi ro lộ thông tin cá nhân khi sử dụng FaceApp. Để sử dụng ứng dụng này, người dùng phải cài đặt và chấp thuận yêu cầu quyền khởi chạy cùng hệ thống, truy cập bộ nhớ, chạy nền, toàn quyền sử dụng Internet... Như vậy, khi người dùng sử dụng FaceApp, ứng dụng này sẽ có quyền tự động khởi chạy, truy cập bộ nhớ và truyền dữ liệu về máy chủ.

Vào tháng 7 năm 2019, Mỹ cũng đã yêu cầu FBI thực hiện cuộc điều tra về an ninh quốc gia và quyền riêng tư nhằm vào FaceApp - ứng dụng mà loạt tuyển thủ như Đức Chinh, Văn Đức, Tiến Dũng,... cùng hàng triệu người dùng trên thế giới đã sử dụng để có được hình ảnh "hóa già" bản thân. Dù chưa có sự cố nào được phát hiện tuy nhiên người dùng cũng cần có ý thức bảo mật dữ liệu cá nhân khi sử dụng các app giải trí kiểu này.

Hội cầu thủ đu trend chuyển giới qua ảnh: Hà Đức Chinh đi đầu, bất chấp rủi ro - Ảnh 2.

Những yêu cầu khi cài đặt FaceApp khiến người dùng đối mặt rủi ro lộ thông tin cá nhân.

Nguyễn Xuân Nam, Đinh Thanh Bình phiên bản nữ giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm