Học viên cai nghiện ở Tiền Giang loạn đả, 17 người trốn trại

Nhật Huy, Theo Tiền Phong 23:51 06/06/2020

Vụ ẩu đả bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa học viên khu A và học viên khu B tại cơ sở Cai nghiện ma tuý Tiền Giang. Hậu quả có 12 học viên bị thương phải nhập viện, 17 học viên khác đã bỏ trốn.

Tối ngày 6/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đang truy tìm 17 học viên bỏ trốn khỏi Cơ sở cai nghiện ma túy thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang.

Học viên cai nghiện ở Tiền Giang loạn đả, 17 người trốn trại - Ảnh 1.

Cơ sở cai nghiện ma tuý nơi các học viên bỏ trốn.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, học viên khu A đã kéo vào cổng chính của cơ sở cai nghiện để gọi học viên của khu B ra đánh nhau.

Khi đến cổng khu B, một số học viên gây áp lực dọa đánh cán bộ bảo vệ, yêu cầu mở cửa cho số học viên trong khu B tràn ra bên ngoài.

Sau đó, tất cả học viên của khu B kéo ra cổng chính của cơ sở cai nghiện để đánh nhau với nhóm học viên khu A. Nhóm học viên khu B đập,phá hàng rào kẽm gai lấy những vật dụng có sẵn tại khu vực cổng bảo vệ ném học viên khu A.

Đáng nói, học viên khu B phá luôn cổng chính của cơ sở cai nghiện và tràn ra ngoài đánh nhau với học viên khu A.

Trong lúc đánh nhau, một số học viên đã phá cửa 4 căn phòng dành cho học viên cắt cơn để học viên nơi đây cùng tham gia đánh nhau và bỏ trốn.

Mặc dù lực lượng bảo vệ đã cố can ngăn nhưng bất thành, một nhóm học viên đã bỏ trốn theo đường dân sinh.

Qua kiểm tra, có 12 học viên của cơ sở cai nghiện bị thương phải nhập viện điều trị, trong đó có 3 học viên bị gãy tay. Ngoài ra có tổng cộng 17 học viên đã bỏ trốn. Toàn bộ ổ khóa các cổng của cơ sở bị học viên đập phá hư hỏng, một số camera quan sát cũng bị phá hủy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn của học viên khu A và khu B. Một số học viên khu A trước đây khi còn ở khu B thường bị học viên khu B đánh đập. Sau này khi ra khỏi khu B, họ bực tức nên dẫn đến sự việc trên.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, đặt tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành. Hiện nay, cơ sở đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 học viên từng nghiện các chất ma túy. Trước đó, trung tâm này cũng đã xảy ra nhiều vụ học viên cai nghiện bỏ trốn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng ứng phó với bão số 9

    Đà Nẵng ứng phó với bão số 9
  • Đọc thêm