Học viên cai nghiện ma túy ở Sài Gòn gây rối, cứa cổ bảo vệ để bỏ trốn

Minh Tuệ, Theo Trí Thức Trẻ 11:16 13/11/2016

Sau khi lên kế hoạch bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện không thành, nhóm người cai nghiện đã dàn cảnh tấn công, cứa cổ ông Lâm là nhân viên bảo vệ để bỏ trốn ra ngoài nhưng bị phát hiện.

Ngày 13/11, Công an Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Minh Quân (21 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) và Bùi Tường Linh (44 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra, xử lý về hành vi "cố ý gây thương tích".

Công an cũng đang tiến hành mở rộng vụ việc vì liên quan đến nhiều học viên tại trung tâm cai nghiện ma tuý Thanh Đa ở số 1051 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.28, Q.Bình Thạnh, thuộc sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM.

Trước đó, lúc 16h ngày 8/11, Quân và một số học viên đã lên kế hoạch bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện. Để thực hiện kế hoạch bỏ trốn, Quân và số học viên này đã bẻ thanh sắt ở tại cửa chính phòng A2 ở trung tâm cai nghiện ma tuý rồi tiếp tục dùng thanh sắt song cửa này đập bể 4 ô cửa kính phòng vệ sinh.

Học viên cai nghiện ma túy ở Sài Gòn gây rối, cứa cổ bảo vệ để bỏ trốn - Ảnh 1.

Trung tâm cai nghiện ma tuý Thanh Đa

Các nhân viên bảo vệ tại trung tâm đã phát hiện sự việc nên đã ngăn chặn được kế hoạch bỏ trốn của nhóm học viên. Nhưng Quân vẫn không từ bỏ kế hoạch. Lúc 22h cùng ngày, Quân âm thầm tiếp tục xoay chuyển vị trí camera trong phòng để tiếp tục bỏ trốn.

Ông Vương Lâm (là nhân viên bảo vệ của trung tâm cai nghiện, 40 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) phát hiện nên đã tiến hành kiểm tra. Khi ông Lâm bước vào, Quân tìm cách siết cổ, vật ông Lâm té ngã xuống giữa phòng. Lúc này, một số học viên khác cùng Linh đã dùng mảnh kính vỡ làm hung khí, cứa cổ ông Lâm khiến ông bị thương.

Trước sự hung hãn của nhóm học viên cai nghiện, ông Lâm hô hoán cho mọi người. Nhân viên bảo vệ và y tế của trung tâm chạy vào ứng cứu, khống chế 2 người trên. Ông Lâm được đưa đi cấp cứu với vết thương trên người.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an đã có mặt, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, tạm giữ Quân và Linh để tiếp tục điều tra xử lý.

Trước đó, ở tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu đã từng diễn ra tình trạng hàng trăm học viên tìm cách bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện ma túy tràn ra ngoài khiến cho người dân ở khu vực hoảng sợ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm