Học trò méo mặt khi nhận bài kiểm tra vì điểm cô cho nhìn cả ngày không ra là 7 hay 8!

Vân Trang, Theo Helino 21:14 21/12/2019

Có lẽ đối với các thầy cô, điểm số cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của học trò!

Một điều không thể thiếu thời đi học là bài kiểm tra. Cứ đến mùa kiểm tra là học sinh được dịp hồi hộp và nơm nớp lo sợ từ lúc bắt đầu ôn thi cho đến lúc nhận lại điểm. Vì thành tích học tập kém sẽ bị bố mẹ rầy la, ảnh hưởng đến thứ hạng trong lớp nên cô cậu nào cũng tạm thời chia tay mọi cuộc chơi và cố gắng học hành chăm chỉ. Vậy nên cứ đến trường tầm này đâu đâu cũng thấy cảnh học trò cặm cụi học bài hay đọc thêm sách.

Mới đây, dân mạng được dịp bùng nổ tranh cãi trước điểm số khó đoán trong một bài kiểm tra Lý. Nhìn qua thì bài hết sức bình thường nhưng đến khi nhận lại bài, cô bạn này mới bất ngờ không biết giáo viên cho mình điểm 7 hay 8 bởi nếu nhìn trực diện sẽ ra 7 nhưng chỉ cần xoay sang phải một chút sẽ lại ra điểm 8. Đúng là qua được kì thi đã khổ mà đến lúc nhận lại điểm cũng không yên!

Thay đổi góc nhìn lại ra con điểm hoàn toàn khác, giáo viên khiến học trò thi nhau méo mặt: Kiểm tra đã khổ, đến lúc nhận điểm cũng không yên! - Ảnh 1.

Điểm này là 7 hay 8 vậy cô? (Ảnh: Trường Người Ta)

Bài viết sau khi được đăng tải đã thu về nhận rất nhiều bình luận hài hước của cộng đồng mạng. Nhiều người đã dùng cả kiến thức "khoa học" để giải thích rằng nét 7 mực đậm nhưng đến nét 8 lại mờ nên chắc chắn cô chỉ định cho bạn học sinh này 7 điểm thôi. Cũng có người cho rằng 7 hay 8 còn phụ thuộc vào... thái độ nên cứ lên hỏi thử lại cô biết đâu nữ sinh này sẽ được cô giáo cộng thêm điểm không biết chừng.

"Nghe có vẻ rất 7 nhưng thực ra lại là 8", bạn N.P chia sẻ.

"Qua được kì thi đã khổ nhưng đến lúc coi điểm cũng không yên", bạn T.A bình luận.

"Số này gọi là 'Thất Bát' nghĩa là cô đang vẽ tương lai luôn cho cậu đấy", bạn T.V hài hước bình luận.

"Theo khoa học thì điểm viết nét 7 có mực đỏ đè đậm viết đến nét ngang lại mờ dần thì nên chia buồn là bạn này chỉ được 7 điểm thôi nhé", bạn H.T chia sẻ.

"Trong tâm cô muốn cho 8 nhưng thực chất là 7 nên cô viết thế để xem thái độ của học sinh nha", bạn Q.A chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm