Học sinh tiểu học viết văn kể chuyện "nhà có trộm", giáo viên đọc xong cho luôn điểm tuyệt đối

Thanh Hương, Theo Phunuso 20:43 19/07/2023

Bài văn của em học sinh này đã phản ánh thực trạng ở nhiều gia đình.

Trong gia đình, mẹ luôn là người quán xuyến, lo lắng, chăm bẵm cho các thành viên mọi thứ từ bữa ăn đến giấc ngủ. Vậy nếu một ngày nào đó, thiếu đi bàn tay chăm lo của mẹ thì cuộc sống gia đình có đảo lộn hay không?

Một học sinh tiểu học ở Trung Quốc đã viết bài văn ngắn, chia sẻ lại trải nghiệm vô cùng hài hước của gia đình mình. Khi mẹ em không làm việc nhà như mọi thứ, căn nhà đã đảo lộn đến mức khi bố em đi làm về đã tưởng... nhà có trộm.

Cụ thể, em học sinh chia sẻ như sau:

"Bố hỏi mẹ làm gì ở nhà cả ngày? Mẹ em không trả lời được nên ngày hôm sau không làm gì cả. Buổi tối, khi bố về đến nhà thì vô cùng hoảng sợ, tưởng nhà có trộm. Vừa bước vào cửa, em và anh trai đã gào lên kêu đói như những đứa trẻ ăn mày. Quần áo, giày dép khắp nơi, nồi niêu, bát đũa vương vãi trên bàn.

Bố em vội chạy vào phòng ngủ, thấy mẹ đang nằm trên giường, liền hỏi: 'Em ốm à?'. Mẹ nói: 'Không, chỉ là hôm nay em không làm gì cả'.

Học sinh tiểu học viết văn kể chuyện nhà có trộm, giáo viên đọc xong cho luôn điểm tuyệt đối - Ảnh 1.

Bài văn của em học sinh khiến ai cũng phì cười

Bài văn này đã khiến giáo viên không thể nhịn cười vì tình huống quá oái oăm, hài hước nhưng cũng phản ánh thực trạng ở nhiều gia đình. Đó là người mẹ, người vợ đảm đương hết tất cả công việc nhà nhưng nhiều khi chồng con còn vô tâm, chưa đánh giá đúng công lao của họ. Giáo viên đã chấm cho bài văn này mức điểm tuyệt đối.

Sau khi bài văn được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã vào bình luận rôm rả. Một số bình luận như: "Giống nhà tôi quá, mẹ làm hết mọi việc, đến khi mẹ không làm nữa là nhà thành chuồng lợn" hay "Thế mới biết một ngày mẹ vất vả như nào. Công việc nội trợ trông đơn giản nhưng làm rất mệt mỏi, tốn sức",...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày