Học sinh lớp 8 trốn trên trần nhà, giả báo tin bị bắt cóc đòi tiền chuộc

QUỐC NAM, Theo Tuổi trẻ 17:25 30/09/2022

Học sinh lớp 8 tại Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) nhắn tin cho người nhà để báo mình bị bắt cóc và yêu cầu gia đình chuyển 50 triệu đồng tiền chuộc. Sau khi điều tra, công an phát hiện em Đ. trốn trên trần nhà mình và bịa chuyện bị bắt cóc.

Học sinh lớp 8 trốn trên trần nhà, giả báo tin bị bắt cóc đòi tiền chuộc - Ảnh 1.

Nhà em Đ. sau khi xảy ra vụ việc ngụy tạo vụ bắt cóc tống tiền - Ảnh: N.V

Chiều 30-9, Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) xác nhận đơn vị đã tìm thấy em Lê Văn Minh Đ., học sinh lớp 8, trú thôn Lệ Xuyên (xã Triệu Trạch), sau khi gia đình em báo tin con mình bị bắt cóc đòi tiền chuộc.

Sáng cùng ngày, Công an huyện Triệu Phong nhận được đơn trình báo của ông Lê Văn Bình (55 tuổi, trú thôn Lệ Xuyên). Theo ông Bình, khoảng 19h30 tối 29-9, ông cùng vợ rời khỏi nhà. 30 phút sau, khi trở về thì vợ chồng ông Bình không thấy con trai là Đ..

Sau đó, con gái của ông Bình nhận được một tin nhắn từ tài khoản Facebook "Lê Bình" với nội dung: "Chuyển 50 triệu đồng vào số tài khoản 19038541802***, chủ tài khoản tên Kiều Công Kiên, nếu báo công an và không chuyển tiền thì con mày không sống nổi đâu".

Cơ quan công an huyện Triệu Phong đã nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc. Khoảng 12h30 trưa 30-9, khi phía công an và gia đình dùng Facebook Lê Thị Thu Hồng nhắn tin đề nghị chụp ảnh cháu Đ. xem có an toàn không mới thực hiện chuyển tiền. Hình ảnh của Đ. đã được chụp và gửi cho gia đình.

Từ hình ảnh này, lực lượng công an nghi ngờ Đ. trốn trên trần nhà (phần dưới của mái tôn) nên trèo lên kiểm tra thì phát hiện ra Đ..

Bước đầu Đ. thừa nhận tự ngụy tạo việc bắt cóc để lấy tiền chơi game.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm