Học sinh lớp 8 bị giáo viên đánh bầm dập, không dám hé răng vì sợ bị "trừng trị"

Nguyễn Phương Thảo, Theo Pháp luật và Bạn đọc 16:57 22/07/2021

Nhưng vì cậu học sinh này đi lại khập khiễng nên gia đình em đã phát hiện ra toàn bộ sự việc.

Thời gian gần đây, dư luận Trung Quốc liên tục xôn xao trước thông tin về việc một số học sinh ở Giang Tây (Trung Quốc) bị "dạy dỗ" theo một cách rất bạo lực ngay tại trường học.

Theo Kankanews đưa tin, vào hồi đầu tháng 7 vừa qua, phụ huynh của một học sinh ở Ưng Đàm (Giang Tây) là ông Ngô đã cho biết, con trai ông năm nay 14 tuổi và đang là học sinh lớp 8 của trường Trung học Văn học và Võ thuật Long Hổ Sơn tại địa phương.

Vài ngày trước đó, ông phát hiện ra con mình đã bị thầy giáo huấn luyện trong trường đánh đập dẫn tới bị thương khắp người. Không chỉ có con ông mà còn một số học sinh khác cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Phải tới vài ngày sau khi sự việc xảy ra, ông Ngô mới phát hiện việc con mình bị đánh và lập tức tìm đến trường học. Ông chia sẻ:

"Vào thời điểm đó, tôi đã không kìm được nước mắt khi nhìn thấy con trai mình đi khập khiễng một cách đau đớn".

Sau khi biết được thông tin, các phóng viên cũng đã đến địa phương để tìm hiểu vụ việc. Mặc dù khi đó đã là 5 ngày sau khi sự việc xảy ra, thế nhưng nhưng vết sẹo trên đùi cậu bé vẫn rất rõ ràng.

Học sinh lớp 8 bị giáo viên đánh bầm dập, không dám hé răng vì sợ bị trừng trị - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn Kankanews.

Con trai của ông Ngô nói rằng, chính thầy huấn luyện họ Tào trong trường đã ra tay đánh đập. Em cho biết: "Thầy bảo chúng em nằm ra nền đất, sau đó dùng gậy đánh thật mạnh".

Cậu bé có nói với các phóng viên rằng, vì đánh nhau với các bạn học khác và bị phát hiện nên các giáo viên đã có hình thức xử lý đối với các em ngay lúc đó.

Tuy nhiên một ngày sau khi vụ đánh nhau xảy ra, huấn luyện viên họ Tào vẫn lấy sự việc này làm cớ để đánh đập không chỉ mình em Ngô mà còn cả những em khác đã vi phạm kỷ luật trong lần ấy.

"Thầy Tào nói rằng thầy ấy 'ngứa mắt' chúng em nên lại đánh chúng em một trận" - cậu học sinh Trung học chia sẻ.

Ông Ngô bày tỏ, nhiều học sinh đã sợ hãi và không dám nói với gia đình sau khi bị đánh vì lý do: "Thầy huấn luyện đó nói rằng chỉ cần còn học trong trường này, nếu có ai dám mách phụ huynh thì sẽ có cách 'trị' người đó".

Học sinh lớp 8 bị giáo viên đánh bầm dập, không dám hé răng vì sợ bị trừng trị - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Kankanews

Để tìm hiểu sự thật, các phóng viên đã tìm đến ngôi trường nói trên. Ban giám hiệu nhà trường cho biết, việc thầy huấn luyện đánh học sinh là sự việc có thật.

Đại diện trường học cũng khẳng định, phụ huynh đã trình báo sự việc lên nhà trường và họ đang tích cực phối hợp với cảnh sát để tiến hành điều tra.

Người phụ trách quản lý giáo dục ở địa phương cũng cho biết, họ đã mở một cuộc điều tra về việc thầy huấn luyện nói trên hành hung học sinh và sẽ có phương pháp xử lý dựa trên kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm