Học sinh lớp 7 chuyên Ams vô địch kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019

HẠ VŨ, Theo VTC news 21:20 30/11/2019

Tham gia IMSO 2019, đội tuyển Việt Nam có Nguyễn Đăng Dũng giành ngôi vị vô địch phần khám phá môn Toán và em Chu Bình Minh vô địch toàn diện môn khoa học.

Chiều 30/11, lễ bế mạc kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế (IMSO) 2019 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 1.725 người tham dự, gồm 719 thí sinh, trong đó 352 học sinh quốc tế và 367 học sinh Việt Nam; 293 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế đến từ 24 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Không chỉ dừng lại ở cuộc thi mang tính quốc tế, sau 5 ngày, các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm, giao lưu các nền văn hóa, lưu giữ những kỷ niệm đẹp. Cuộc thi giúp kết nối niềm đam mê Toán học và Khoa học trong mỗi em học sinh.

Với chủ đề IMSO 2019 là “Tư duy - Sáng tạo - Kỹ năng vượt trội”. Các thí sinh dự thi ở mỗi môn toán học và khoa học ở bảng A sẽ trải qua 3 phần thi: Lý thuyết 1 (60 phút); lý thuyết 2 (90 phút); Khám phá môn toán, thực hành môn khoa học (120 phút).

Học sinh lớp 7 chuyên Ams vô địch kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019 - Ảnh 1.

Các học sinh lên nhận huy chương trong lễ bế mạc chiều tối 30/11.

Tại cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã trao 106 Huy chương gồm: 17 huy chương Vàng, 34 huy chương Bạc, 55 huy chương Đồng. Trong đó, đội tuyển Việt Nam giành Việt Nam giành 7 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng ở môn Toán học; 8 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng ở môn Khoa học.

Ở hạng mục Toán, đội tuyển Việt Nam có em Nguyễn Đăng Dũng (học sinh lớp 7 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam)  giành ngôi vị vô địch trong phần thi khám phá môn Toán và em Chu Bình Minh (học sinh lớp 7 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam) giành ngôi vô địch kết quả chung cuộc tổng điểm các môn Khoa học.

Đánh giá về kỳ thi, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Qua quá trình chấm thi, Ban Giám khảo đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của từng thí sinh dự thi. Qua các bài thi có thể thấy đa số thí sinh có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho cuộc thi này, nhiều thí sinh có nền tảng kiến thức tốt với tư duy tích cực và sáng tạo.

Bên cạnh những sáng tạo, thông minh trong việc thực hiện các phần thi, các thí sinh của chúng ta còn rất năng động và sáng tạo trong các hoạt động giao lưu về Toán học, Khoa học và văn hóa".

Học sinh lớp 7 chuyên Ams vô địch kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019 - Ảnh 2.

Em Chu Bình Minh giành ngôi vô địch chung cuộc tổng điểm các môn Khoa học.

Em Chu Bình Minh chia sẻ sự vui mừng khi nhận được thành tích cao nhất của cuộc thi. Minh cho biết để đạt được thành tích trên, em đã đọc kĩ đề, tập trung hết sức và không bỏ sót câu hỏi.

"Qua cuộc thi này, em được giao lưu với nhiều bạn quốc tế, học hỏi kiến thức và giao lưu văn hóa với các bạn đến từ nền văn hóa khác nhau", Minh bày tỏ.

Còn Nguyễn Đăng Dũng chia sẻ: "Em cảm thấy vui và bất ngờ khi đạt được thành tích này. Đây là lần đầu tiên em tham gia kỳ thi này. Kì thi năm nay được tổ chức ở Việt Nam nên việc ôn thi không có nhiều khó khăn. Bản thân em cũng nhận được nguồn động viên khích lệ rất nhiều từ bố mẹ, người thân nhiều hơn. Đây cũng là lý do giúp kết quả làm bài của tất cả các bạn trong đoàn Việt Nam tốt hơn".

Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế IMSO 2019 được tổ chức tại Hà Nội từ 27 đến 30/11. Đây là kỳ thi thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới, với mục tiêu giúp học sinh phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

Kỳ thi đầu tiên được Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia tổ chức năm 2003 với sự tham gia của 11 nước. Đến năm 2011, số lượng các nước tham gia tăng lên. Từ đó đến nay, kỳ thi được Ủy ban IMSO tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai, trở thành sân chơi quốc tế thường niên uy tín, thu hút hơn 500 thí sinh xuất sắc đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm 2019, Hà Nội được trao quyền đăng cai tổ chức IMSO. Đây là năm thứ 4 nước ta tham gia kỳ thi mang tính quốc tế này và nhận được đánh giá tích cực từ hội đồng quốc tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm