Học sinh lớp 6 tại Nam Định dương tính với SARS-CoV-2, 32 bạn cùng lớp đi cách ly ngay trong đêm

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:50 11/05/2021

Một học sinh lớp 6 tại trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định dương tính với SARS-CoV-2, 32 em trong lớp buộc đi cách ly tập trung ngay trong đêm 10/5.

Ông Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định trưa 11/5 cho biết, một nam học sinh lớp 6, trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định dương tính với SARS-CoV-2. Đây là con trai của bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố trước đó. 

Theo ông Vinh, cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định đã nhanh chóng xác định các F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm. 

Ông Trần Hải Bằng, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trực Ninh cho biết, đêm 10/5, đơn vị nhận thông tin một học sinh trường THCS Cổ Lễ dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, em N.X.Đ., là con của bệnh nhân 3126 (liên quan ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K Tân Triều).

Học sinh lớp 6 tại Nam Định dương tính với SARS-CoV-2, 32 bạn cùng lớp đi cách ly ngay trong đêm - Ảnh 1.

32 em học sinh đi cách ly tập trung ngay trong đêm 10/5 (Ảnh: Đỗ Đức Lộc)

"Ngay trong đêm qua (10/5), 32 học sinh cùng lớp với cháu Đ. đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung. Số học sinh còn lại của nhà trường hơn 400 em đang được lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19", ông Bằng nói. 

Đến nay, tỉnh Nam Định đã có 2 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trước đó, một nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh cũng đã được ghi nhận dương tính. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm