Học sinh lớp 12 trao nhau cái ôm, viết vội dòng lưu bút ngày bế giảng: Hóa ra trưởng thành cũng là lúc phải nói lời tạm biệt

Vân Anh, Theo Trí thức trẻ 00:13 26/05/2023

Vậy là, hành trình 12 năm phổ thông của học trò cuối cấp dưới mái trường THPT Ngô Quyền (tỉnh Đồng Nai) đã khép lại.

Năm nào cũng thế, mỗi khi ve bắt đầu kêu ra rả trên hàng cây, hoa phượng nở đỏ rực góc sân trường là các cô cậu học trò lại bịn rịn với mùa chia tay. Bế giảng là thời khắc đánh dấu sự trưởng thành, song cũng là lúc họ phải nói lời tạm biệt mái trường. Ở đó, học sinh trao nhau cái ôm thật chặt, nói lời cảm ơn thầy cô và bạn bè vì đã cùng nhau tạo nên những kỷ niệm khó quên của đời người.

Đó cũng là khung cảnh xúc động xuất hiện trong lễ bế giảng kết hợp lễ tri ân, trưởng thành mới đây của trường THPT Ngô Quyền (TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai). Ngày đặc biệt diễn ra với nhiều cảm xúc, vui có, buồn có, xen lẫn cả cảm giác nuối tiếc của học trò cuối cấp.

Học sinh lớp 12 trao nhau cái ôm, viết vội dòng lưu bút ngày bế giảng: Hóa ra trưởng thành cũng là lúc phải nói lời tạm biệt - Ảnh 1.

Học sinh cuối cấp trao nhau cái ôm thật chặt trước thời khắc phải chia xa bạn bè

Cảm ơn các cậu vì đã cùng nhau tạo nên quãng thời gian thanh xuân thật đẹp

Bạn Phạm Thanh Thanh (học sinh lớp 12A6, trường THPT Ngô Quyền) cho biết: "Trong ngày bế giảng, cảm xúc đầu tiên của mình là vui mừng và hạnh phúc. Bên cạnh đó, mình vẫn tồn đọng một nỗi buồn, sự nuối tiếc và bồi hồi. Buồn và tiếc vì đây chính là lần tri ân và bế giảng cuối cùng, là giây phút mà chúng mình không còn được gọi với danh nghĩa là học sinh trường THPT Ngô Quyền. Còn buồn nữa vì đây là cột mốc đánh dấu sự kết thúc của ba năm cấp ba vui có, buồn có, hạnh phúc vỡ òa cũng có.

Gửi đến những người bạn cùng lớp, mình mong các cậu sẽ luôn vững tin vào bản thân. Chúng ta là những đứa trẻ lên ba tập đi, sẽ có lúc mất thăng bằng, chao đảo, sợ hãi, thậm chí mệt mỏi với con đường đang chọn. Nếu mệt, cậu có thể nghỉ ngơi một chút, nghỉ để lấy đà nhảy thật xa về trước nhé. Mong rằng chúng ta ai cũng sẽ đậu nguyện ước một, thành công với ước mơ mình chọn, hạnh phúc với mái ấm nhỏ và bình bình an an qua bao sóng gió...".

Học sinh lớp 12 trao nhau cái ôm, viết vội dòng lưu bút ngày bế giảng: Hóa ra trưởng thành cũng là lúc phải nói lời tạm biệt - Ảnh 3.

Cùng nhau ghi lại những dòng lưu bút để kỷ niệm không còn phôi phai

Học sinh lớp 12 trao nhau cái ôm, viết vội dòng lưu bút ngày bế giảng: Hóa ra trưởng thành cũng là lúc phải nói lời tạm biệt - Ảnh 4.

Những lá thư tay chứa đựng biết bao tâm tình chưa kịp nói hết với bạn bè, thầy cô

Học sinh lớp 12 trao nhau cái ôm, viết vội dòng lưu bút ngày bế giảng: Hóa ra trưởng thành cũng là lúc phải nói lời tạm biệt - Ảnh 5.

Trong ngày bế giảng, mỗi lớp lại cùng nhau ngồi xem lại những kỷ niệm buồn vui trong suốt một năm học

Học sinh lớp 12 trao nhau cái ôm, viết vội dòng lưu bút ngày bế giảng: Hóa ra trưởng thành cũng là lúc phải nói lời tạm biệt - Ảnh 6.

Nụ cười hiền lành của cô Hiệu phó sẽ là điều chúng em nhớ mãi

Học sinh lớp 12 trao nhau cái ôm, viết vội dòng lưu bút ngày bế giảng: Hóa ra trưởng thành cũng là lúc phải nói lời tạm biệt - Ảnh 7.

Trên chiếc bảng mang tên "Dấu chân mơ" là lưu bút của toàn bộ học sinh khối 12 trường THPT Ngô Quyền, niên khóa 2022 - 2023

Học sinh lớp 12 trao nhau cái ôm, viết vội dòng lưu bút ngày bế giảng: Hóa ra trưởng thành cũng là lúc phải nói lời tạm biệt - Ảnh 8.

Những ngày tháng sau này, lớp học ấy sẽ không còn bóng dáng của các cô, cậu học trò quen thuộc nữa

Chẳng cần phấn son cầu kỳ, con gái trong màu áo dài trắng vẫn luôn có sức hút đặc biệt

Học sinh lớp 12 trao nhau cái ôm, viết vội dòng lưu bút ngày bế giảng: Hóa ra trưởng thành cũng là lúc phải nói lời tạm biệt - Ảnh 10.

Tui khoe chiến tích sau 1 ngày vất vả nè

Trước ngày bế giảng, học sinh khối 10 và 11 sẽ cùng nhau thả máy bay giấy chứa đựng lời chúc đến các anh chị lớp 12

Xa nhau nhưng đừng quên nhau nhé các bạn tôi ơi

Nguồn ảnh: Hà Như Hảo, Võ Hà Thảo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14