Học phí các trường quốc tế ở Hà Nội: Hàng trăm triệu đồng mỗi năm, cao nhất lên đến 730 triệu!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 06:37 19/05/2020

Môi trường học tập nước ngoài và các hoạt động ngoại khóa đa dạng là điều thu hút các bậc phụ huynh cho con vào học trường quốc tế. Song mức học phí đắt đỏ lên đến hàng trăm triệu đồng cũng là nỗi băn khoăn lớn của nhiều phụ huynh.

Nhiều phụ huynh thường mong muốn cho con theo học các trường quốc tế để tiếp cận với nền giáo dục tốt nước ngoài nhất, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và sớm tiếp cận môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, mức học phí đắt đỏ cũng là nỗi băn khoăn lớn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Trong khi mức học phí của các trường công lập chỉ vài triệu một năm thì trường quốc tế đã chạm ngưỡng hàng trăm triệu đồng. Ở thành phố Hà Nội, trong số các trường quốc tế đã công bố mức học phí thì trường cao nhất lên đến 730 triệu đồng/năm

Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS)

Đây là trường có mức học phí cao nhất tại Hà Nội nhiều năm qua. Trường được thành lập bởi Liên Hợp Quốc và Chính phủ Việt Nam. Trường ưu tiên học sinh có người thân làm việc ở Liên Hợp Quốc, trong ngành ngoại giao và các gia đình nước ngoài.

Học phí đối với học sinh nhập học lớp 1 là 24.340 USD (hơn 560 triệu đồng), phụ huynh có con học lớp 6 phải đóng 25.890 USD (hơn 599 triệu đồng) cho cả năm học và lớp 10 là 27.770 USD (hơn 642 triệu đồng). Ngoài ra, phụ huynh phải đóng thêm một số loại như phí nhập học, phí đặt cọc, phí xe bus đưa đón..., tùy theo cấp học và nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Học phí các trường quốc tế ở Hà Nội: Hàng trăm triệu đồng mỗi năm, cao nhất lên đến 730 triệu! - Ảnh 1.

Học phí trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội năm học 2020-2021.

Trường Quốc tế Anh - Hà Nội (BIS)

Về hình thức tuyển sinh, sau khi nộp đủ giấy tờ cần thiết, học sinh sẽ được mời tới trường thực hiện bài kiểm tra đầu vào và phỏng vấn với thầy cô hiệu phó khối với mức học phí 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, phụ huynh phải đóng phí giữ chỗ 70,8 triệu đồng. Khi nhập học, mỗi học sinh phải nộp thêm 23,6 triệu đồng tiền phí an ninh. Khoản tiền này sẽ được trả lại nếu phụ huynh báo với trường 90 ngày trước khi chuyển trường cho con.

Tiền học phí của trường dao động từ 495 - 730,8 triệu đồng đối với bậc THPT và từ 190,0 triệu đến 384,6 triệu đối với bậc Mầm non.

Học phí các trường quốc tế ở Hà Nội: Hàng trăm triệu đồng mỗi năm, cao nhất lên đến 730 triệu! - Ảnh 2.

Học phí trường Quốc tế Anh - Hà Nội năm học 2020 - 2021.

Trường Quốc tế Park City Hà Nội (ISPH)

Năm 2019 trường mới bắt đầu tuyển sinh nhưng cũng đã có mức học phí quy định thuộc hàng Top dẫn đầu hiện nay. Ngoài học phí, phụ huynh sẽ phải đóng thêm hàng loạt phụ thu khác như phí đăng ký tuyển sinh (3,7 triệu đồng), phí ghi danh, phí xây dựng trường (46,6 triệu đồng), tiền đặt cọc (35 triệu đồng).

Học phí các trường quốc tế ở Hà Nội: Hàng trăm triệu đồng mỗi năm, cao nhất lên đến 730 triệu! - Ảnh 3.

Học phí trường Quốc tế Park City Hà Nội năm học 2019-2020.

Trường Quốc tế Hà Nội (HIS)

HIS cung cấp một chương trình giáo dục phổ thông quốc tế bằng tiếng Anh cho học sinh từ lớp mẫu giáo (5 tuổi) đến lớp 12. Tổng số học sinh của trường nằm trong khoảng từ 270 đến 300 học sinh, đến từ 35 quốc gia khác nhau.

Tiền học phí của trường Quốc tế Hà Nội dao động từ 383 - 614 triệu. Ngoài học phí, phụ huynh sẽ phải nộp thêm 4,5 triệu phí kiểm định, 24 triệu đồng phí ghi danh sau khi nhận được thư trúng tuyển. Nếu sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe bus, mỗi học sinh phải trả thêm 28,8 triệu đồng, học bổ trợ ngoài giờ từ 67-177,6 triệu đồng/năm.

Học phí các trường quốc tế ở Hà Nội: Hàng trăm triệu đồng mỗi năm, cao nhất lên đến 730 triệu! - Ảnh 4.

Học phí trường Quốc tế Hà Nội năm học 2020-2021.

Trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng gia (BVIS Royal)

Tất cả học sinh đăng ký theo học tại BVIS phải làm một bài kiểm tra đầu vào trước khi nhận được thư mời nhập học, ngoài ra có thể phải tham gia buổi phỏng vấn để xác định trình độ với hiệu trưởng hoặc hiệu phó của khối.

Tiền học phí của BVIS dao động từ 202,6 triệu đến 489,9 triệu/năm. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng được yêu cầu đóng thêm 35,4 triệu tiền đặt cọc; 47,2 triệu phí tuyển sinh để giữ chỗ và nếu học trò chuyển từ cấp Mầm non lên Tiểu học, phí này giảm xuống còn 23,6 triệu đồng.

Học phí các trường quốc tế ở Hà Nội: Hàng trăm triệu đồng mỗi năm, cao nhất lên đến 730 triệu! - Ảnh 5.

Học phí trường Quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng gia năm học 2020-2021.

Trường Song ngữ quốc tế Horizon (HIBS)

Trường chia học phí theo 2 hệ chương trình là song ngữ và quốc tế, không chia theo lớp. Ngoài ra, học sinh cần nộp thêm các phí khác như 25 triệu đồng phí nhập học; 1,95 triệu đồng phí học trực tuyến. Nếu tham gia hoạt động bán trú, học sinh đóng thêm 23,5 triệu đồng một năm hoặc 12,4 triệu đồng theo kỳ.

Học phí các trường quốc tế ở Hà Nội: Hàng trăm triệu đồng mỗi năm, cao nhất lên đến 730 triệu! - Ảnh 6.

Học phí trường Song ngữ quốc tế Horizon năm học 2020 - 2021.

Trường Tiểu học Quốc tế Singapore (SIS)

Học sinh đăng ký theo học tại trường Tiểu học Quốc tế Singapore phải hoàn thành một bài kiểm tra đầu vào, yêu cầu cụ thể được gửi tới phụ huynh trong thư mời. Trường chưa thông báo học phí năm nay. Học phí năm ngoái được chia theo hai hệ song ngữ và quốc tế, giữa các khối lớp có sự chênh lệch.

Học phí chương trình song ngữ và quốc tế năm học 2019-2020.

Trường Quốc tế St.Paul Hà Nội (St Paul Hanoi)

Phụ huynh trả học phí theo 3 cách là trả theo năm, kỳ và quý. Hai phí đầu vào là 4,2 triệu đồng phí kiểm tra và 22,1 triệu đồng phí nhập học. Ngoài ra, trường còn thu các chi phí khác như phí xe bus, ăn trưa, học ngoại khóa.

Học phí các trường quốc tế ở Hà Nội: Hàng trăm triệu đồng mỗi năm, cao nhất lên đến 730 triệu! - Ảnh 8.

Học phí trường Quốc tế St.Paul Hà Nội năm học 2019-2020.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm