Học nghề thay vì đại học - Sự chuyển hướng tư duy từ hoàn cảnh thực tế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/03/2022

Nếu trước đây, học đại học - cao đẳng là hướng đi duy nhất của các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Thì ngày nay, việc lựa chọn học nghề đúng với sở thích và đam mê đang trở nên thịnh hành, được nhiều bạn ưu tiên lựa chọn.

Lựa chọn học nghề - Sự chuyển hướng tư duy từ hoàn cảnh thực tế

Theo số liệu từ tổng cục Thống kê mỗi năm có 400.000 sinh viên ra trường, tuy nhiên lại có đến 200.000 lao động thất nghiệp hoặc làm trái ngành. Điều này làm ảnh hưởng nhiều đến quyết định lựa chọn nghề nghiệp nói chung cũng như học đại học hay học nghề của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Đã qua rồi cái thời vào đại học được xem như con đường "duy nhất" sau khi tốt nghiệp THPT thì ngay nay quan niệm đó dường như không còn phù hợp khi học nghề đang trở thành một xu hướng được nhiều phụ huynh và bạn trẻ lựa chọn.

Học nghề thay vì đại học - Sự chuyển hướng tư duy từ hoàn cảnh thực tế - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề vì cơ hội việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp

Không thể có câu trả lời chính xác cho việc nên ưu tiên học nghề hay Đại học, việc này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực học tập, định hướng tương lai và cả vấn đề tài chính. Do vậy, việc phân luồng định hướng nghề nghiệp trong giáo dục phổ thông đã và đang được quan tâm nhiều hơn.

Trước đây hai chữ học nghề thường được nhắc đến với thái độ e dè, ngần ngại thì hiện nay các nhóm ngành đòi hỏi tay nghề như Thẩm mỹ đang có xu hướng dẫn đầu và trở thành một lựa chọn của người trẻ biết thời cuộc.

Lựa chọn học nghề, giúp học viên rút ngắn thời gian học, phi phí thấp, thực hành nhiều... Và đặc biệt là cơ hội việc làm vô cùng cao ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo nhận định của chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thì: "Ngành làm đẹp Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển nhanh và bền vững, khi công nghệ, khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực này ngày càng phát triển". Do vậy, đây là một trong những ngành nghề nằm trong top có tiềm năng cực lớn trong tương lai và được nhiều bạn chọn lựa.

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ ANA - Điểm sáng trên bản đồ đào tạo nghề tại Việt Nam

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ ANA mỗi năm có hàng ngàn học viên đến đăng ký nhập học, đặc biệt là sau kỳ thi tốt nghiệp THPT thì số lượng này lại càng tăng vọt.

Chia sẻ về lý do lựa chọn học nghề Thẩm mỹ, bạn Hồng Nhi (2003) - học viên lớp KS160 chia sẻ: "Nếu mà mình bỏ 4 năm ra học đại học mà sau khi học xong không có việc làm thì khoảng thời gian đó quá phí, nên em quyết định đến ANA học nghề thẩm mỹ". Đây cũng là lý do mà hơn 90% các bạn học viên 2003 lựa chọn học nghề trong thời điểm hiện nay.

Với phương châm "Cung cấp đội ngũ chất lượng cao cho ngành Thẩm mỹ" các khóa học tại ANA được thiết kế bài bản, sát yêu cầu thực tế với 10% lý thuyết - 90% thực hành trên mẫu thật, kết hợp cùng đội ngũ Giáo viên/Chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo mỗi bạn học viên tốt nghiệp đều tự tin với tay nghề của mình và trở thành những chuyên viên thẩm mỹ chất lượng.

Học nghề thay vì đại học - Sự chuyển hướng tư duy từ hoàn cảnh thực tế - Ảnh 2.
Học nghề thay vì đại học - Sự chuyển hướng tư duy từ hoàn cảnh thực tế - Ảnh 3.

Môi trường học tại ANA chuyên nghiệp, chuẩn Spa thẩm mỹ

Ghi nhận ý kiến phản hồi của hơn 4000 học viên cho thấy sự khác biệt lớn nhất của trung tâm đào tạo thẩm mỹ ANA gồm 3 yếu tố lớn. Thứ nhất, là cam kết 100% việc làm ngay khi đăng ký học bằng văn bản pháp lý. Thứ hai, là môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn Spa thẩm mỹ, máy móc công nghệ cao được cập nhật liên tục. Yếu tố cuối cùng - cũng là đặc biệt nhất đó là không đơn thuần đào tạo nghề, tại ANA các bạn học viên còn được đào tạo về tư duy, thay đổi bản thân, trở thành người có tầm nhìn để có định hướng phát triển đúng đắn cho tương lai của mình.

Học nghề thay vì đại học - Sự chuyển hướng tư duy từ hoàn cảnh thực tế - Ảnh 4.

99% học viên tốt nghiệp tại ANA đều có việc làm ổn định

Đáp ứng nhu học tập đa dạng của học viên, hiện tại Trung tâm đào tạo thẩm mỹ ANA đang đào tạo các khóa học chính, bao gồm:

- Kỹ thuật viên Spa Thẩm mỹ (Chăm sóc da)

- Phun xăm Thẩm mỹ

- Trang điểm

- Chuyên viên Tư vấn Thẩm mỹ

- Hệ TC-CĐ chăm sóc sắc đẹp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trung tâm đào tạo thẩm mỹ ANA - ANA BEAUTY ACADEMY

Địa chỉ: Số 1, Đường số 1, KDC Cityland, P.7, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/anabeautyacademy/

Website: https://ana.edu.vn/

Hotline: 0963.540.566

https://kenh14.vn/hoc-nghe-thay-vi-dai-hoc-su-chuyen-huong-tu-duy-tu-hoan-canh-thuc-te-20220309223925844.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm