Học môn Văn dở nhất lớp, sao Việt này vẫn chinh phục loạt thành tích siêu đỉnh: Thủ khoa trường top đầu, lấy bằng thạc sĩ từ khi còn rất trẻ

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:59 08/07/2022

Nhìn loạt sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ này, thật khó để tin rằng cô từng là học sinh có điểm môn Văn thấp nhất lớp.

Nếu phải "gọi tên" những sao Việt vừa có sắc vừa có tài năng và học vấn đỉnh, chắc hẳn sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Hoàng Thùy Linh. Chuyện Linh giỏi ra sao, khả năng nghệ thuật vượt trội hay học hành đáng nể thế nào chắc hẳn nhiều người đã biết.

Cô cũng là nghệ sĩ từng chuyển thể chất văn học khá thành công qua sản phẩm nghệ thuật của mình và được đông đảo khán giả đón nhận. Trong album "Hoàng", Hoàng Thùy Linh khéo léo lồng ghép từ tín ngưỡng văn hóa dân gian xưa với "Duyên âm", "Tứ phủ" đến văn học (cổ tích, cận trung đại sang hiện đại) ở "Kẽo cà kẽo kẹt", "Em đây chẳng phải Thúy Kiều", "Để Mị nói cho mà nghe" tới ca dao, tục ngữ như "Lắm mối tối ngồi không", "Kẻ cắp gặp bà già".

Học môn Văn dở nhất lớp, sao Việt này vẫn chinh phục loạt thành tích siêu đỉnh: Thủ khoa trường top đầu, lấy bằng thạc sĩ từ khi còn rất trẻ - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ bật mí rằng thời học sinh cô từng có điểm môn Văn thấp nhất lớp; trái lại, môn Toán, Lý, Hóa mới đạt điểm số cao.

Tâm huyết với văn hóa Việt, thậm chí được mệnh danh là "Nữ hoàng văn học dân gian", tuy nhiên, một điều khá bất ngờ là thời đi học, Hoàng Thùy Linh cho biết mình "dở" môn Văn. Nữ ca sĩ bật mí rằng thời học sinh cô từng có điểm môn Văn thấp nhất lớp; trái lại, môn Toán, Lý, Hóa mới đạt điểm số cao. "Và cho đến hiện tại, Linh không biết vì cơ duyên gì mà càng ngày càng yêu môn Văn hơn và may mắn cũng đến nhiều hơn với mình như một cơ duyên", nữ ca sĩ chia sẻ.

Khi nhận được yêu cầu gửi lời khuyên về việc học Văn đến các bạn học sinh sinh viên, Hoàng Thùy Linh cho rằng mỗi bạn trẻ có một đam mê, sở thích, tình yêu cho mỗi môn học khác nhau. Chính vì thế, các bạn hãy cứ đi theo tình yêu và đam mê đó và sẽ không cảm thấy mệt mỏi: "Các bạn hãy lắng nghe con tim mình thì sẽ học tốt và phát huy thế mạnh của mình. Hãy nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình và chắc chắn sẽ đạt được", cô nói.

"Con nhà nòi" có thành tích học tập đỉnh, dù thành công cũng không có ý định dừng học

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, ngay từ nhỏ, mỹ nhân sinh năm 1988 đã được học hát, đàn, múa. Bà Lê Thu Huệ - mẹ Hoàng Thùy Linh, là biên đạo múa của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long. Ông Hoàng Thành Long - bố của Linh, từng phụ trách kỹ thuật âm thanh của Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân (CAND) và Đoàn kịch nói CAND.

Từ khi còn nhỏ, Linh đã được bố mẹ cho đi học múa ba lê và thường ngồi đợi hết buổi để đón con về. Về nhà, cô lại được mẹ rèn thêm. Linh còn được học đàn với thầy dạy kèm riêng. Trước khi theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp, Hoàng Thùy Linh từng có 7 năm học múa tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Học môn Văn dở nhất lớp, sao Việt này vẫn chinh phục loạt thành tích siêu đỉnh: Thủ khoa trường top đầu, lấy bằng thạc sĩ từ khi còn rất trẻ - Ảnh 2.

Không chỉ có nhan sắc xinh đẹp, tài năng âm nhạc, mà Hoàng Thùy Linh cũng là một trong những sao Việt có nền tảng học vấn tốt. Năm 2006, cô đỗ thủ khoa đầu vào trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và theo học tại lớp Đạo diễn truyền hình.

Đây là một trong những đại học nghệ thuật Hà Nội lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng các học viên có năng khiếu thuộc các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Lý luận – Phê bình, Nghiên cứu, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành Điện ảnh, nghệ thuật Sân khấu và Truyền hình.

Học môn Văn dở nhất lớp, sao Việt này vẫn chinh phục loạt thành tích siêu đỉnh: Thủ khoa trường top đầu, lấy bằng thạc sĩ từ khi còn rất trẻ - Ảnh 3.

Không chỉ có nhan sắc xinh đẹp, tài năng âm nhạc, mà Hoàng Thùy Linh cũng là một trong những sao Việt có nền tảng học vấn tốt.

Năm 2006, Hoàng Thùy Linh thi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh. Sau 4 năm theo học tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Hoàng Thùy Linh đã tốt nghiệp lớp Đạo diễn Truyền hình khóa 26 của trường. Sau thời gian chăm chỉ học tập, nữ ca sĩ tốt nghiệp và xuất sắc nhận được tấm bằng Thạc sĩ vào năm 2010.

Đạt được nhiều thành công nhưng không vì thế mà Thùy Linh hài lòng với hiện tại. Cô từng cho biết: "Tôi là con nhà nòi và được đào tạo trường lớp, nên ý thức và mong muốn con đường nghệ thuật của mình kéo dài đến 50-60 tuổi chứ không chỉ là nghệ sĩ ngắn hạn. Việc tôi tốt nghiệp thạc sĩ và chuẩn bị đăng ký bảo vệ tiến sĩ vào năm sau cũng là một trong những sự chuẩn bị cho mình đủ kiến thức, chiều sâu để đi bền vững với nghề".

https://afamily.vn/hoc-mon-van-do-nhat-lop-sao-viet-nay-van-chinh-phuc-loat-thanh-tich-sieu-dinh-thu-khoa-truong-top-dau-lay-bang-thac-si-tu-khi-con-rat-tre-20220707143054761.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm