Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ

Vân Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:07 09/11/2022

Bạn có thể biến một không gian nhỏ thành phòng tắm gia đình đẹp mắt, thoải mái nhờ vào những mẹo hay đến từ chuyên gia.

Sở hữu một căn phòng tắm thoải mái, đầy tiện nghi là điều ai cũng muốn. Song việc thiết kế một không gian nhỏ trở thành căn phòng tắm lý tưởng như vậy lại là thử thách khá lớn với chúng ta. Tuy nhiên không có gì là không thể.

Với những mẹo thiết kế được tiết lộ từ các chuyên gia, bạn có thể tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ, đánh lừa thị giác, tạo ảo giác rộng và thoáng hơn. Vậy đó là những mẹo thiết kế nào, hãy cùng nhau tham khảo qua những gợi ý bên dưới luôn thôi nào.

1. Thiết kế khung cửa sổ lớn là một thủ thuật kiến trúc hữu dụng với mọi không gian nhỏ hẹp. Ô cửa sổ lớn mang đến cho căn phòng tắm của gia đình một tầm nhìn rộng và cảm giác hiện đại, thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ - Ảnh 1.

2. Thiết kế âm tường là gợi ý được các chuyên gia khuyên dùng với những căn phòng tắm có diện tích hạn chế. Không chỉ cung cấp không gian lưu trữ, thiết kế âm tường còn thường đem lại vẻ đẹp sang trọng cho tổng thể không gian phòng tắm.

Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ - Ảnh 2.

3. Bạn nghĩ việc đặt những chậu cây xanh chỉ thích hợp với những căn phòng tắm lớn. Nhưng thực tế thì không hẳn là như vậy. Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn những chậu cây xanh nhỏ đặt bên trong phòng tắm bất kể diện tích có lớn hay nhỏ. Điều này có tác động hiệu quả trong việc tạo sự cân bằng và bầu không gian tươi mát, dễ chịu khi sử dụng phòng tắm.

Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ - Ảnh 3.

4. Khi bạn sở hữu một căn phòng tắm không quá lớn, hãy luôn ưu tiên màu trắng. Đầu tiên, gam màu trắng chủ đạo mang lại hiệu quả thị giác tốt, khiến bạn ngỡ không gian căn phòng mở rộng hơn diện tích thực. Bên cạnh đó, những căn phòng tắm được thiết kế với gam màu trắng thường đem đến cảm giác dễ chịu giống như tại spa vậy.

Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ - Ảnh 4.

5. Nối đến việc thiết kế cho không gian nhỏ bạn không thể bỏ qua việc sử dụng gương treo tường. Đặt nhiều gương hơn trong phòng tắm cho phép nhiều người sử dụng cùng lúc. Đặc biệt, những hiệu ứng về không gian, phản xạ ánh sáng mà gương tạo ra sẽ đem đến một bầu không gian thoáng rộng trong cảm nhận của người dùng.

Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ - Ảnh 5.

6. Bất kể là căn phòng tắm của bạn lớn hay nhỏ thì thiết kế không thể thiếu điểm nhấn. Sử dụng giấy dán tường họa tiết hay gạch ốp sắc màu đều là những lựa chọn tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng cho một căn phòng tắm nhỏ, bạn nên lựa chọn giấy dán tường hoặc gạch ốp có màu sắc tươi sáng. Việc này giúp phòng tắm thoáng mát và dễ chịu hơn khi dùng.

Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ - Ảnh 6.

7. Ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố được quan tâm trong mọi thiết kế. Với một căn phòng tắm nhỏ thì nó cũng không ngoại lệ. Căn phòng tắm nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên luôn khiến bạn cảm thấy rộng và thoáng hơn nhiều diện tích thực tế mà nó sở hữu.

Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ - Ảnh 7.

8. Bạn có thể sử dụng loại gạch thẻ nhỏ sáng màu để ốp trong phòng tắm nhỏ. Lựa chọn này không chỉ giúp bạn tối ưu không gian mà còn tạo ra được điểm nhấn thú vị bên trong căn phòng.

Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ - Ảnh 8.

9. Những phụ kiện treo tường là một phần không thiếu được với những phòng tắm nhỏ hẹp. Chúng vừa giúp bạn khai thác triệt để không gian trong phòng, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và lưu trữ trong sinh hoạt hàng ngày.

Học lỏm mẹo hay từ chuyên gia để tối ưu không gian bên trong phòng tắm nhỏ - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm