Học hỏi cách "khởi dựng content" xây dựng nên cơ ngơi 10 triệu follower của cô chủ shop thú cưng đạt nút vàng YouTube

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 20/05/2022

Học hỏi cách tạo dựng sự nghiệp dựa trên cách khởi dựng content, mang đến hiệu quả ấn tượng cho việc kinh doanh.

Mới đây, tại chuỗi talkshow phát sóng trực tiếp "Vũ Trụ Khởi Nghiệp" với chủ đề "Kiếm tiền từ con chữ - Khi content làm bước đệm khởi nghiệp" có sự tham gia của cô chủ shop Mật Pet Family - Sao Mai và nhân viên kỳ cựu kiêm Influencer thế hệ mới - Bảo Ngân. Người xem đã được học hỏi, tích lũy thông tin quý báu từ kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với nghề của Sao Mai.

Học hỏi cách “khởi dựng content” xây dựng nên cơ ngơi 10 triệu follower của cô chủ shop thú cưng đạt nút vàng YouTube - Ảnh 1.
Học hỏi cách “khởi dựng content” xây dựng nên cơ ngơi 10 triệu follower của cô chủ shop thú cưng đạt nút vàng YouTube - Ảnh 2.

Sao Mai, Bảo Ngân và MC Thành Đạt trong buổi chia sẻ "Kiếm tiền từ con chữ - Khi content làm bước đệm khởi nghiệp"

Song song đó, mẹ bé Mật cũng truyền lửa khởi dựng content khi đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích dựa trên sự đổi mới nội dung sáng tạo, khiến Mật Pet Family phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những thương hiệu cung cấp thú cảnh lớn nhất thời điểm hiện tại.

Xem trọn vẹn tập phát sóng với chủ đề: Kiếm tiền từ con chữ - Khi content làm bước đệm khởi nghiệp tại đây: https://www.facebook.com/K14vn/videos.

1. Tự mày mò, khởi dựng cơ ngơi khi có content làm bước đệm

Bắt đầu hơn 5 năm trước, với suy nghĩ chỉ muốn tìm một nơi lưu trữ kỉ niệm với chú cún của mình, cô chủ nhỏ Sao Mai đã tự tay đăng tải những hình ảnh, đoạn clip với thú cưng lên nền tảng chia sẻ video hút nhất bấy giờ là YouTube. Thế nhưng, loạt clip sinh hoạt đời thường giữa cô chủ và cún yêu đã bất ngờ nhận được sự chú ý từ nhiều người, khiến kênh YouTube của Sao Mai ngày càng phát triển. Từ đó, cô quyết định tạo dựng thương hiệu liên quan đến thú cưng và xây dựng Mật Pet Family trên các nền tảng truyền thống, thu hút người dùng thời điểm đó là các diễn đàn blog, facebook và YouTube.

Học hỏi cách “khởi dựng content” xây dựng nên cơ ngơi 10 triệu follower của cô chủ shop thú cưng đạt nút vàng YouTube - Ảnh 3.
Học hỏi cách “khởi dựng content” xây dựng nên cơ ngơi 10 triệu follower của cô chủ shop thú cưng đạt nút vàng YouTube - Ảnh 4.

Sao Mai đã tự mình phát triển hệ thống chuỗi cửa hàng 𝐌𝐚̣̂𝐭 𝐏𝐞𝐭 𝐅𝐚𝐦𝐢𝐥𝐲 từ hướng truyền thống đến xây dựng content theo xu hướng 4.0

Tuy nhiên, nhận thức được sự thay đổi mạnh mẽ của người dùng cũng là tệp khách hàng tiềm năng sau nay, Sao Mai đã quyết định chuyển hướng, khởi dựng content mới để phù hợp với dòng chảy thời đại 4.0. Để có thể có tiếp cận với người dùng, Mật Pet Family đã tăng cường sáng tạo, sản xuất các content theo hướng hiện đại, không giới hạn nội dung để đăng tải các video ngắn lên TikTok - nền tảng tạo được sự viral nhất hiện nay. Với Sao Mai, kinh doanh ở thời đại mà MXH phát triển liên tục, các sàn thương mại điện tử hoạt động mạnh mẽ, chúng ta cần phải biết đâu là đích đến tốt nhất và biết đâu là cách thức áp dụng việc xây dựng nội dung một cách tốt nhất.

"Mỗi nghề có một đích đến khác nhau, nhưng đích chung cần phải hướng tới là cách tiếp cận với các tệp khách hàng, khiến khách chi tiền, mở ví chính là thành công!", cô chủ Mật Pet Family chia sẻ.

2. Học hỏi cách phát triển content để đạt được đích đến trong kinh doanh

Ngoài việc chia sẻ về cách tự mình xây dựng content để phát triển cơ sở kinh doanh lớn như hiện tại, Sao Mai cùng MC Thành Đạt cũng giải đáp thắc mắc cho những bạn trẻ đang bước đầu xây dựng sự nghiệp khi lấy content làm bước đệm.

Với câu hỏi "Làm thế nào để lập một website tạo ra doanh thu", gửi đến từ một bạn đang có kênh YouTube riêng với lượng người theo dõi tương đối ổn định, muốn nội dung kênh có thể hướng mọi người đến việc mua hàng, từ đó xây dựng website riêng. Sao Mai đã đưa ra lời khuyên như sau:

"Muốn xây dựng website như đích đến cuối cùng là lựa chọn hoàn toàn hợp lý vì việc các bạn hoạt động trên các nền tảng MXH vẫn là đang chơi trên sân nhà của người khác. Nó có thể ít nhiều mang lại rủi ro, nhưng hoạt động trên trang web thì chính là sân nhà của mình".

"Làm thế nào để tối ưu hóa doanh thu? Đó chính là làm content, đưa đích đến cuối cùng là sản phẩm của mình. Ví dụ sản phẩm của bạn là dầu gội đầu, thường liên quan đến làm đẹp thì bạn phải tạo nội dung ngắn gọn, không lan man đưa đến đích cuối cùng là sản phẩm muốn bán. Khi đăng tải video có sản phẩm lên, thì các bạn thêm thông tin sản phẩm, đường link dẫn đến website thì tệp người xem, nếu yêu thích sẽ click vào, từ đó chuyển đổi thành tập khách hàng tiềm năng, có khả năng chi tiền".

Học hỏi cách “khởi dựng content” xây dựng nên cơ ngơi 10 triệu follower của cô chủ shop thú cưng đạt nút vàng YouTube - Ảnh 5.
Học hỏi cách “khởi dựng content” xây dựng nên cơ ngơi 10 triệu follower của cô chủ shop thú cưng đạt nút vàng YouTube - Ảnh 6.

Sao Mai cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho những bạn xác định đi theo con đường xây dựng nội dung sáng tạo

Từ chia sẻ của Sao Mai, MC Thành Đạt cũng đúc kết lại kinh nghiệm cho các bạn đang khởi dựng sự nghiệp bằng content.

"Tạo website giống như chiếc phễu lọc khách hàng. Việc bạn chú trọng vấn đề, tạo nội dung, thông điệp bám sát sản phẩm sẽ khiến mọi người để tâm vào sản phẩm đó. Kèm theo việc đăng tải video có đường link dẫn đến website, khiến người xem bấm vào đường dẫn, đưa đến trang chủ cung cấp nhiều thông tin, cách thức mua hàng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu hóa doanh thu, tăng tỉ lệ chuyển từ người xem nội dung trên MXH sang người dùng website riêng".

Ngoài ra, trong buổi workshop của mình, cô chủ Mật Pet Family cũng đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích về việc làm thế nào để tạo content phù hợp với sản phẩm, hay phát triển nội dung content độc lạ trong hàng ngàn nội dung sáng tạo xuất hiện trên MXH. Hãy cùng theo dõi chương trình Vũ Trụ Khởi Nghiệp để có thêm biết thêm về lời khuyên của các gương mặt ấn tượng hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung và bắt tay chuẩn bị để khởi nghiệp ngay hôm nay!

Đặc biệt nhất, 100 người nhanh tay đăng ký tham dự buổi workshop sớm nhất sẽ nhận được E-voucher mua 1 tặng 5 ưu đãi đi kèm, siêu khuyến mại thiết kế website trị giá lên tới 𝟏𝟓.𝟎𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 tại: https://s.biz.vn/voucherwebsite.
https://kenh14.vn/hoc-hoi-cach-khoi-dung-content-xay-dung-nen-co-ngoi-10-trieu-follower-cua-co-chu-shop-thu-cung-dat-nut-vang-youtube-20220520202849317.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm