Học hành quá áp lực, sinh viên RMIT nháo nhào đòi xây "crying room" để khóc cho đỡ ngại

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:44 12/11/2020

Mô hình căn phòng đặc biệt này cũng được sinh viên trường khác nhiệt tình hưởng ứng.

Không phải ngẫu nhiên mà RMIT được mệnh danh là trường "con nhà giàu". Với mức học học phí từ 700 triệu - hơn 1 tỷ cho 4 năm, tùy ngành học thì chắc chắn, sinh viên trường này đều có điều kiện gia đình không phải dạng vừa đâu.

Ai cũng nghĩ con nhà giàu thì sướng lắm, nhưng sinh viên RMIT cũng gặp nhiều nỗi khổ khó nói. Đó là việc học hoàn toàn bằng tiếng Anh, tạch 1 môn là đi tong cả gia tài...

Học RMIT áp lực đến nỗi mà mới đây, một sinh viên đã than thở đầy hài hước trên trang confession: "Em nghĩ trường mình nên làm cái phòng crying room. Em áp lực chuyện học tập quá nhưng chẳng có chỗ nào khóc cả".

Học hành quá áp lực, sinh viên RMIT nháo nhào đòi xây crying room để khóc cho đỡ ngại - Ảnh 1.

Dòng confession hài hước của sinh viên RMIT

Nhiều người thường đồn sinh viên RMIT "ngậm bát vàng" nên không cần lo lắng gì cả. Tuy nhiên áp lực tài chính, cũng như sự kì vọng lớn của cha mẹ khiến nhiều bạn trẻ phải cày ngày cày đêm để không phụ công đóng học tiền tỷ của gia đình.

Dưới bình luận, nhiều bạn sinh viên cũng vô cùng hào hứng trước mô hình phòng crying room này. Có bình luận cho rằng nên thiết kế phòng chia ô để sinh viên vào cho đỡ ngại, hoặc thậm chí có người còn cho biết, nên tận dụng luôn phòng vệ sinh cho tiết kiệm chi phí học tập.

Bạn B.H chia sẻ: "Thiết nghĩ crying room chắc phải chia ô giống như cái ăn lẩu một mình gì đó bên Trung ấy. Chứ mà nhìn thấy người khác rồi nước mắt mình nó không có rơi nổi mất, tại thấy người khác nhìn mình khóc thì ngại lắm bạn ơi".

Bạn D.H góp ý: "Nhà vệ sinh để làm gì em ơi. Có sẵn giấy lau, không có sự kỳ thị do tiếng khóc bị át bởi tiếng quạt gió và ai ở cùng phòng cũng đang đi vệ sinh, nên không quan tâm là em khóc như nào đâu. Perfect luôn nhá!".

Bạn M.A ngậm ngùi chia sẻ: "Không chỉ riêng RMIT đâu, mấy trường đại học sau khi tăng học phí cũng nên cân nhắc làm phòng này để sinh viên vào khóc mỗi ngày giải tỏa áp lực".

Bạn T.H bình luận: "Sinh viên 1 năm tạch 3 môn là chỉ muốn kiếm cái phòng này thôi. Hơn trăm triệu tiêu tan của cha mẹ để học lại, không dám báo lại gia đình luôn ấy".

Học hành quá áp lực, sinh viên RMIT nháo nhào đòi xây crying room để khóc cho đỡ ngại - Ảnh 2.

Học phí đắt đỏ khi theo học trường Đại học RMIT (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm