Visa du học Úc không dán nhãn tại VN

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 28/08/2012

Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ công an Việt Nam đã thông báo những người có thị thực nhập cảnh vào Úc không cần dán nhãn vào hộ chiếu của họ khi xuất cảnh Việt Nam và lên máy bay đi Úc.

Trước đây, nếu bạn muốn học tập, công tác hay du lịch… tại nước Úc - xứ sở của loài chuột túi, bạn phải cầm trên tay tấm hộ chiếu có visa Úc biểu tượng hình Kangaroo và đầy đủ thông tin còn hiệu lực. Khi sang Úc bạn luôn luôn giữ hộ chiếu thật cẩn thận tránh để mất, nếu trường hợp để mất bạn sẽ gặp nhiều vấn đề ở tại Úc, bạn phải trở về nước mất rất nhiều công sức và thời gian để xin lại visa. Do đó chương trình học tập và làm việc của bạn sẽ bị chậm trễ, gián đoạn và không hoàn thành theo đúng kế hoạch mong muốn.
 
visa-du-hoc-uc-khong-dan-nhan-tai-vn
Hình ảnh visa du học Úc được dán nhãn

Để tránh tình trạng trên và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho visa của bạn trong thời gian visa còn hiệu lực:

Ngày 30/07/2012 Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc (DIAC) đã áp dụng thị thực không dán nhãn tại Việt Nam, nghĩa là hầu hết các diện thị thực sẽ được cấp không cần dán nhãn thị thực vào hộ chiếu của đương đơn.

Úc đã dần mở rộng việc cấp thị thực không dán nhãn từ những năm 1990. Dữ liệu điện tử của tất cả các diện thị thực được lưu trữ tập trung tại DIAC. Các hãng hàng không làm thủ tục cho hành khách lên máy bay sẽ kiểm tra hiệu lực thị thực của từng hành khách trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ công an Việt nam đã thông báo những người có thị thực nhập cảnh vào Úc không cần dán nhãn vào hộ chiếu của họ khi xuất cảnh Việt Nam và lên máy bay đi Úc.

Sau khi đến Úc người có thị thực nhập cảnh có thể kiểm tra chi tiết thị thực không dán nhãn của mình bằng cách sử dụng hệ thống kiểm tra thị thực trực tuyến (Visa Entitlement Verification Online – VEVO). Quý vị hãy gọi số 131 881 khi ở Úc để biết mật khẩu đăng nhập để sử dụng dịch vụ trực tuyến này trên mạng http://www.immi.gov.au/e_visa/vevo.htm.

Giờ đây hộ chiếu của bạn sẽ không còn dán visa nữa mà Đại sứ quán Úc sẽ cấp cho bạn một văn bản với đầy đủ thông tin, ngày cấp visa, thời hạn visa, mọi thông tin của bạn đã có đầy đủ trên hệ thống visa điện tử của Bộ nhập cư và Quốc tịch Úc.
 
Hy vọng với những thông tin mới nhất về luật Úc áp dụng không dán nhãn thị thực tại Việt Nam, tất cả những bạn đã và đang có ý định du học, du lịch… đến Úc hoàn toàn có thể yên tâm với loại visa điện tử này.
 
New OCean luôn là địa chỉ tư vấn du học uy tín, tin cậy các đại học danh tiểng trên thế giới nói chung và Úc nói riêng với tỷ lệ đạt visa du học cao, giải quyết hồ sơ nhanh chóng giúp các em sinh viên, học sinh nắm bắt cơ hội trong thời gian sớm nhất. 

Hẹn gặp lại các bạn tại: Công ty Tư vấn Du học Quốc tế NEW OCEAN
Địa chỉ: Số 37-39, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04) 35378311 - Fax: (04) 62754347
Email: info@tandaiduong.com.vn
Hotline: Ms.Ly: 0986.842.885 | Ms.Lan: 0982.034.885
Website công ty:
http://newocean.edu.vn
http://duhocaustralia.edu.vn
http://duhocuc.org.vn
http://tuvanduhoc.pro.vn
http://hocbongduhoc.edu.vn
http://tuvanduhoc.org.vn
http://hocbongduhoc.net
http://tandaiduong.com.vn
http://hocbongduhoc.biz
http://duhocuc.net.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm