Trại hè bổ ích “Chúng em là chiến sĩ”

Thảo Ngân, Theo 15:10 19/05/2010

Cùng tới trại hè bổ ích "Chúng em là chiến sĩ" để vừa được vui chơi, vừa được học tập những kỹ năng mềm.

Sau những ngày học tập căng thẳng, nghỉ hè là dịp các em học sinh nghỉ ngơi thư giãn. Vậy nơi nào để các em học sinh vừa vui chơi vừa học tập, tiếp thu và rèn luyện được những kỹ năng mềm? Đó là câu hỏi và cũng là băn khoăn của các bậc phụ huynh trong mùa hè này.

Tiếp theo sự thành công của chương trình trại hè “Một tuần trong quân ngũ” năm 2009. Năm nay Trung tâm đào tạo kỹ năng sống - Công ty cổ phần quốc tế Vietsea lại tổ chức trại hè “Chúng em là chiến sĩ”. Chương trình được tổ chức dưới sự phối hợp của Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Vietsea và Trung tâm huấn luyện quốc phòng 334 - Tổng Cục Kỹ Thuật.

Trại hè “Chúng em là chiến sĩ” sẽ là phiên bản mới của trại hè 2009. Trong một tuần tham gia chương trình trại hè các em sẽ được huấn luyện các tác phong quân sự của anh bộ đội Cụ Hồ, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội, trở thành những chiến sĩ nhí đầy dũng cảm trong đời thường. Và đặc biệt trong toàn bộ quá trình tham gia trại hè, Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Vietsea sẽ đưa vào các tiết học mang tính hoạt đồng đầy lý thú, giáo dục các em về kỹ năng sống trưởng thành với những môn học đầy sáng tạo, phù hợp với ý nghĩa một kỳ nghỉ hè của các em. Trại hè “Chúng em là chiến sĩ 2010” sẽ nhấn mạnh huấn luyện các kỹ năng của các em thuộc các lứa tuổi THCS và THPT.
 
Theo nghệ sỹ ưu tú Lê Khanh “Những hoạt động ngoại khóa bổ ích như chương trình trại hè “Chúng em là chiến sỹ” đã phổ biến rộng rãi ở một số nước như Hàn Quốc, Trung Quốc và tôi hi vọng những chương trình như thế sẽ phát triển tại Việt Nam. Được biết qua một người bạn có con trai đã tham gia chương trình trại hè “Chúng em là chiến sĩ” do Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Vietsea tổ chức năm ngoái, nên năm nay tôi muốn đăng ký cho con mình tham gia trại hè này. Tôi muốn cháu vừa được vui chơi vừa được học tập, rèn luyện được tính kỷ luật và phát triển các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân. Tôi đặt niềm tin ở các bạn cũng như ban quản lý trại hè của trung tâm đào tạo kỹ năng sống Vietsea.”

Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất năm nay cũng là một yếu tố được trung tâm chú ý và đầu tư. Một dãy nhà 2 tầng hoàn toàn dành riêng cho Trại hè theo tiêu chuẩn nghỉ của sĩ quan quân đội đã được Trung tâm huấn luyện quốc phòng 334 hoàn thiện và dành riêng cho trại hè "Chúng em là chiến sĩ" trong dịp mùa hè năm 2010. Nhà ăn mới theo tiêu chuẩn cao cũng được xây dựng và đã khánh thành vào dịp ngày lễ 30/04/2010.

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Ngô Quang Cường - Giám đốc Công ty cổ phần quốc tế Vietsea cho biết: “Hướng tới một cộng đồng phát triển, nhằm trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho các em lứa tuổi thanh thiếu niên và tạo một sân chơi mùa hè 2010, công ty Vietsea chúng tôi phát huy thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo các kỹ năng mềm theo phương pháp hoạt động nhóm để xây dựng một chương trình trại hè đầy bổ ích. Qua một kỳ trại các em sẽ được trang bị những kiến thức xã hội hết sức ý nghĩa, các em sẽ được huấn luyện các kỹ năng sống độc lập, giao tiếp lễ phép với người lớn, sống kỷ luật theo môi trường quân đội, các kỹ năng tư duy sáng tạo qua các hoạt động đầy hấp dẫn”.

Được biết Trại hè “Chúng em là chiến sĩ” đã được Vietsea đăng ký bản quyền tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Công ty Vietsea cũng đã lập một trang web riêng giới thiệu về Trại hè tại địa chỉ: http://www.chungemlachiensi.com/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm