"Tôi khởi nghiệp 2015" - Hun đúc tài năng đam mê kinh doanh

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 10/11/2015

Lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi “Tôi khởi nghiệp 2015” đã thực sự thu hút sự quan tâm của sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, chất lượng đúng như mong đợi.

Vào lúc 19h ngày 07/11/2015 tại Hội trường lớn - Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (56 Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức, TPHCM) vòng chung kết Cuộc thi “Tôi, Khởi nghiệp 2015” đã diễn ra thật sự thành công và thu hút với sự tham gia tranh tài của TOP 5 xuất sắc đến từ 7 trường đại học trên địa bàn thành phố cùng với sự có mặt của hơn 700 khán giả là các sinh viên đến từ các trường Đại học.

 

1.  IFF( ĐH Văn Hiến) - Dự án phát triển sản phẩm nông nghiệp Phan Rang

2. QH Team (ĐH KHTN, ĐH Bách khoa và ĐH Ngoại thương) - Dự án kênh thương mại điện tử sản phẩm nông nghiệp

3. Bike Charge (ĐH Bách Khoa) - Dự án Nghiên cứu, phát triển, thương mại hóa sản phẩm sạc dự phòng trên xe máy

4. So fast so furious (ĐH Ngân hàng) - Dự án tạo quỹ cộng đồng.

5. Spime Group (ĐH Quốc tế) - Dự án xây dựng kênh điện tử cộng đồng dự án.

 

Chương trình “TÔI, KHỞI NGHIỆP 2015” được tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Khởi Nghiệp FIC, trực thuộc Hội Sinh Viên Trường Đại Học Ngân Hàng với mục đích hướng đến các bạn trẻ đam mê kinh doanh và đang nung nấu ý tưởng khởi nghiệp cháy bỏng, giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm "khởi nghiệp", tạo cơ hội học hỏi kiến thức, tích lũy thêm cho bản thân những kỹ năng thiết thực. Từ đó nhằm tìm kiếm ra những sinh viên thực sự xuất sắc, hội tụ đủ ba tố chất quan trọng: Tài- Tâm - Tầm của những con người bản lĩnh mà giới doanh nghiệp Việt Nam đang tìm kiếm.

Không chỉ đồng hành cùng chương trình với vai trò là Nhà Tài Trợ Kim Cương, TGĐ Angel Beauty- Mã Đào Ngọc Bích còn là một trong những giám khảo quan trọng “cầm cân nảy mực” quyết định kết quả cuối cùng của các đội thi.

Bên cạnh đó với mong muốn giúp các đội thi sẽ hoàn thành tốt nhất phần thi của mình trong đêm chung kết, vào những ngày trước đó, TGĐ Mã Đào Ngọc Bích đã tạo mọi cơ hội gặp gỡ để chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ con đường khởi nghiệp của bản thân cũng như hướng dẫn các thí sinh phong thái trình diễn tự tin, khả năng làm chủ sân khấu để ghi điểm tuyệt đối với ban giám khảo, đã giúp các thí sinh tự tin hơn trong phần thi của mình.

 
Với những chia sẻ chân thành, TGĐ Mã Đào Ngọc Bích đã giúp các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng thoải mái và hứng khởi với những chia sẻ bổ ích

Trải qua 4 chặng thi vô cùng gây cấn và hấp dẫn, Top 5 đội thi chung cuộc đã cháy hết mình và cực kỳ bản lĩnh qua mỗi vòng thi. Cuộc thi chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục của đội IFF( ĐH Văn Hiến) đã đạt giải nhất và giải Ấn tượng với dự án phát triển sản phẩm nông nghiệp Phan Rang, tiếp đó GIẢI NHÌ thuộc về Spime Group - Dự án xây dựng kênh điện tử kết nối Sinh viên và các Giảng viên, GIẢI DỰ ÁN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT: WWW – Học Viện Hàng Không – Dự án xây dựng Trung tâm giáo dục giới tính.

Đội IFF (Đại Học Văn Hiến) – Quán quân của cuộc thi “Tôi khởi nghiệp 2015”
 
Đồng thời nhận giải Ấn tượng của chương trình

“Tôi khởi nghiệp 2015” mùa đầu tiên đã chính thức khép lại. Mong rằng các bạn sẽ luôn giữ lửa đam mê khởi nghiệp, có thể làm chủ bản thân và thành công trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm