Teen thở phào vì không có Sử trong môn thi Tốt nghiệp

Bít Tất, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 29/03/2013

Từ lúc bắt đầu công bố môn thi cho đến giờ, trên khắp Facebook đều tràn ngập những dòng status vui mừng của học sinh khối 12.

Theo công bố của Bộ GD&ĐT sáng nay (29/03), trong số 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013: Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Toán, Sinh học, Hóa Học, Địa Lý thì không có môn Lịch Sử. Đối với phần lớn học sinh lớp 12 năm nay thì đây là một điều cực kỳ đáng mừng. Bởi vì Lịch sử thường được học sinh xem là môn chiếm nhiều thời gian ôn luyện và phải học bài rất nhiều, dễ gây nhầm lẫn trong quá trình làm bài. Đó cũng là lý do vì sao mà từ lúc bắt đầu công bố môn thi cho đến giờ, trên khắp Facebook đều tràn ngập những dòng status vui mừng của học sinh khối 12.

Teen thở phào vì không có Sử trong môn thi Tốt nghiệp 1

Teen thở phào vì không có Sử trong môn thi Tốt nghiệp 2

Teen thở phào vì không có Sử trong môn thi Tốt nghiệp 3

Teen thở phào vì không có Sử trong môn thi Tốt nghiệp 4
Rất nhiều những lời chúc mừng cùng ghen tị của học sinh khối 12 năm nay.

NguyenNikki chia sẻ: "Mừng thôi rồi luôn. Năm nay không cần phải bù đầu với xấp tài liệu dài ngoằng như sớ Táo quân nữa rồi". Hay cậu bạn Lê Nhân (học sinh lớp 12, trường THPT Marie Curie, TPHCM) chia sẻ: "Năm ngoái thấy mấy anh chị phải khổ sở với môn Sử mà mình thấy rợn cả da gà. Đến tụi mình năm nay không cần phải như thế nên mừng ơi là mừng. Nhưng đối với mình môn Hóa với Địa cũng đáng phải lo lắng lắm đây".

Teen thở phào vì không có Sử trong môn thi Tốt nghiệp 5

Tuy nhiên môn Lịch Sử nằm ngoài danh sách cũng khiến không ít bạn hơi thất vọng vì trong suốt một năm đã chuẩn bị ôn luyện rất nhiều. Một trong số đó là Mỹ Linh (trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) đã phải đóng tiền học thêm Lịch sử tại lò luyện được 3 tháng nay, nhưng bây giờ lại không nằm trong 6 môn thi. "Mình vốn yếu Lịch Sử nên năm ngoái thấy đề thi quá quá nên mình quyết định đi ôn cho chắc. Bây giờ không thi nữa mình cũng có chút tiếc, bù lại giờ vẫn hơn là phải bù đầu với môn Sử mà không có thời gian học các môn khác".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14