Phương pháp mới: Học tiếng Anh theo kiểu buffet

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/12/2014

Hiện nay, những người học tiếng Anh, đặc biệt là giới trẻ, đang xôn xao về 1 phương pháp mới, với cách thường gọi gây tò mò “Buffet tiếng Anh”.

Sau quá trình học và trải nghiệm nhiều người cho rằng, “Buffet tiếng Anh” là phương pháp học thích hợp, chủ động giúp nâng cao khả năng thực hành tiếng Anh.

Hiệu quả khó tin của tiếng Anh kiểu buffet

Khả năng nói, giao tiếp tăng nhanh là hiệu quả lớn nhất mà phương pháp học mới này mang lại cho người học. Đó là lời khẳng định của rất nhiều học viên đang theo đuổi phương pháp học tiếng Anh kiểu buffet, sau khoảng thời gian dài loay hoay với những cách học ít hiệu quả.

Theo Mai Xuân Lên, nhân viên của Công ty truyền tải điện Quốc gia, phương pháp học tiếng Anh đang áp dụng đã giúp điểm nói của anh tăng ấn tượng. “Chỉ với 1 thời gian ngắn khoảng 2 tháng, điểm nói của tôi đã tăng được 347 điểm, không còn e ngại khi nói chuyện với người nước ngoài nữa. Tôi muốn nói Tiếng Anh tốt hơn nhưng công việc lại bận rộn nên phải tìm những đơn vị học tập với thời gian linh hoạt. Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, tôi chọn phương án học tiếng Anh trực tuyến, cụ thể là “Buffett tiếng Anh" của TOPICA Native (Topmito). Chương trình cho phép tôi học bao nhiêu tuỳ thích với 16 ca học trong ngày”.

Không chỉ Xuân Lên, nhiều người khác đang theo đuổi phương pháp học trực tuyến này cũng đạt kết quả tương tự, thường tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá. 77% tự tin giao tiếp với nước ngoài.

Phương pháp mới: Học tiếng Anh theo kiểu buffet 1
Nhiều học viên của TOPICA Native (Topmito) tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá

Là một trong số các học viên tăng tới hơn 300 điểm hội thoại trong 3 tháng, bạn Chu Thành Đạt, sinh viên năm cuối đại học Ngoại thương cũng rất yêu thích phương pháp học này của TOPICA Native (Topmito).

“Hàng ngày, mình đều dành ít nhất 1 giờ để học với chương trình. Mình dùng gói “Luyện nói thoả thích" nên đôi khi mình cũng học nói tới 3,4 ca 1 ngày” - Đạt chia sẻ thêm.

Phương pháp mới: Học tiếng Anh theo kiểu buffet 2
Đạt yêu thích phương pháp học Tiếng Anh hiện đại TOPICA Native (Topmito)

Giải mã thành công của học tiếng Anh kiểu…. buffet

Phó Giáo sư Nguyễn Lân Trung - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội lý lý giải: “Phương pháp học này có những video clip và tình huống thực tế giúp người học có thể “tắm ngôn ngữ”. Giáo viên nước ngoài cùng chia sẻ khiến học viên cảm thấy việc học rất nhẹ nhàng và tự nhiên, khối lượng không nhiều nhưng ngấm và thực hành được”.

Trên thế giới, phương pháp học ngoại ngữ trực tuyến đã và đang được nhiều trường đại học nổi tiếng áp dụng. Đại học Harvard, British Council đều có chương trình dạy ngoại ngữ online với hàng chục ngàn người theo học.

Học tập Harvard, TOPICA Native (Topmito) là  nền tảng học Tiếng Anh trực tuyến, tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp. Phương pháp này giúp học viên luyện nói hàng ngày với giáo viên Âu - Mỹ - Úc, qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc.

Mỗi ngày, từ 8 giờ đến 24 giờ, TOPICA Native (Topmito)  mở các lớp học trực tuyến, giáo viên sẽ giảng dạy trực tiếp cho học viên qua lớp học trực tuyến được thiết kế trực quan, sinh động khiến cho việc giảng dạy gần gũi và đạt hiệu quả cao nhất, như cách chúng ta nói chuyện với nhau ở ngoài đời.

Quan trọng hơn, từ chương trình này, học viên hoàn toàn có thể quyết định sẽ học giờ nào, học phần nội dung nào. Đó cũng là lý do, phương pháp học trực tuyến TOPICA Native (Topmito) được nhiều học viên gọi thân mật là kiểu học… buffet.

Phương pháp mới: Học tiếng Anh theo kiểu buffet 3
Học ngoại ngữ trực tuyến đã và đang được nhiều trường đại học nổi tiếng áp dụng

Khi nói về quá trình học tập của mình, chị Nam Ân, người đã theo học tiếng Anh trực tuyến với thời gian gần 5 tháng cho biết: “Mỗi ngày tôi đều dành từ 2 tới 8 giờ cho lớp học, sau 2 tháng tôi đã tự tin nói chuyện với người nước ngoài; sau 4 tháng, khi giáo viên hướng dẫn lớp học gọi điện đến và dùng tiếng Anh để giao tiếp, tôi không bị giật mình và sợ sệt như trước đây nữa mà bù lại, phản xạ rất nhanh với các tình huống. Tôi dự định sẽ theo học khoảng hơn 1 năm làm tiền đề để học tiếp thạc sỹ”.

Chị cũng cho biết thêm: “Nhiều đơn vị cũng dạy trực tuyến tiếng Anh nhưng hoặc là học qua video, hoặc qua skype, tôi cảm thấy không chuyên nghiệp và khó tương tác. Nhưng chương trình học ở TOPICA Native (Topmito) thì có giáo trình rất cụ thể, giáo viên hướng dẫn là người bản xứ, nên tôi thấy cực kỳ dễ học, dễ vào và rất nhanh lên trình độ giao tiếp".

Phương pháp học nói Tiếng anh trực tuyến TOPICA Native (Topmito) có thể áp dụng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói Tiếng Anh.

Click: http://native.topica.vn/ để tìm hiểu thêm về phương pháp học hiện đại này.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA - là một trong những đơn vị đào tạo trực tuyến (E-learning) lớn nhất Đông Nam Á, tiên phong xuất khẩu công nghệ E-learning. Với hơn 1000 giảng viên doanh nhân tham gia giảng dạy, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến đã có 1600 cựu sinh viên thành đạt trong đó có hàng trăm lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp.

Chương trình TOPICA Native là chương trình học Tiếng Anh trực tuyến, áp dụng nền tảng công nghệ hiện đại nhất hiện nay theo lý thuyết giảng dạy ADAPTIVE LEARNING (tạm dịch là học tập thích ứng); tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua việc giúp học viên luyện nói hàng ngày với giáo viên bản ngữ Âu - Mỹ - Úc, qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc.

Mỗi ngày, từ 8 giờ đến 24 giờ TOPICA Native liên tục mở các lớp học trực tuyến, qua đó, giáo viên sẽ giảng dạy trực tiếp cho học viên. Nhờ có công nghệ hiện đại, các lớp học trực tuyến được thiết kế trực quan, sinh động khiến cho việc giảng dạy gần gũi và đạt hiệu quả cao nhất.

Phương pháp giảng dạy được áp dụng tại TOPICA Native tuân theo quy trình P.I.E.L.P thay vì L.I.P.E như các phương pháp truyền thống.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm