Những thú vui “siêu tiết kiệm” của sinh viên

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/12/2014

Là sinh viên, bạn có nhiều thời gian để học tập và vui chơi với bạn bè nhưng không có nhiều kinh phí để phục vụ cho những hoạt động này.

1. Chơi đùa ở khuôn viên công cộng

Đôi khi chỉ cần thay đổi quang cảnh một chút cũng có thể làm nên điều kỳ diệu. Có khá nhiều nơi vui chơi miễn phí hoặc có giá vé rất rẻ để các bạn sinh viên lựa chọn như công viên, quảng trường, khu thương mại. Các bạn có thể gọi một chút đồ ăn/uống giá rẻ và cùng chia sẻ hóa đơn với nhau. 

2. Đi xem hài kịch

Cho dù vở hài kịch đó ở ngoài khuôn viên trường hoặc trong một nhà hát, bạn và bạn bè của mình hoàn toàn có thể tới dự và có những nụ cười sảng khoái. Nụ cười tốt cho một trái tim, linh hồn và tâm trí, những nụ cười khúc khích với bạn bè là điều mà bạn và bạn của mình cần ngay bây giờ. 

3. Ngồi lại bên nhau và lắng nghe

Đôi khi, một tấm lòng đồng cảm là những gì cần thiết nhất. Một khi bạn nhận được sự đồng cảm, động viên của bạn bè, bạn sẽ bớt căng thẳng và tự tin hơn. Có thể người bạn đó không thể trực tiếp giúp được gì cho bạn, nhưng sự cảm thông, an ủi của họ đã cho bạn rất nhiều rồi. 

Những thú vui “siêu tiết kiệm” của sinh viên 1

4. Chơi trò chơi

Trên mạng hiện đang có rất nhiều trò chơi đồng đội. Vì vậy, đừng ngại rủ bạn bè của mình tham gia vào một trò chơi mới đang rất hot trên mạng và dành cho nhau nhiều niềm vui trong thời gian rảnh.

5. Xem phim tại nhà

Nếu các bạn là fan của những bộ phim điện ảnh, bạn có thể mượn đĩa DVD hoặc tải những bộ phim miễn phí trên mạng. Các bạn có thể mua một vài đồ ăn nhẹ, cuộn tròn trong chăn và cùng thưởng thức, bình luận về các tình tiết trong phim. 

6. Nấu một cái gì đó lạ và ngon

Vào những ngày nghỉ, bạn và bạn bè của mình hoàn toàn có thể nấu những món ăn lạ và ngon dành cho nhau. Các bạn có thể tham khảo những món ăn này trên mạng hoặc trong sách dạy nấu ăn. Món ăn nấu lần đầu có thể không làm các bạn hoàn toàn ưng ý, nhưng những giây phút cùng chuẩn bị, cùng nấu nướng và thưởng thức với bạn bè của mình sẽ là những giây phút ấn tượng và đáng nhớ nhất với bạn. 

7. Làm một cái gì đó bên ngoài

Không cần quá cầu kỳ, nhưng di chuyển ra bên ngoài, đến những địa điểm mới luôn là một cách tuyệt vời để bạn cảm thấy tốt hơn. Cho dù đó là trò chơi cầu lông, đá cầu hay chỉ là đi lang thang trong một ngày đẹp trời cũng đủ để cải thiện tâm trạng của các bạn. 

8. Tạo điều bất ngờ cho nhau

Các bạn hoàn toàn có thể tạo những điều bất ngờ cho nhau bất kể dịp nào. Đó có thể là một món quà, một bài hát, một món ăn, thậm chí là một lời nói dối. Bạn bè của bạn có thể sẽ không biết và không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ bên nhau. 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm