Hội thảo “Giáo dục quốc tế và cơ hội toàn cầu”

Đoàn Luận, Theo 09:24 26/08/2010

Vừa qua, Trường Quốc tế Raffles đã tổ chức 1 buổi hội thảo với chủ đề “Giáo dục quốc tế và cơ hội toàn cầu” tại 106 Tôn Đức Thắng - Đống Đa Hà Nội.

Tham dự hội thảo có GS - TSKH Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam, Nguyên thứ trưởng Bộ GD – ĐT và đông đảo các vị phụ huynh, học sinh.
 

GS-TSKH Trần Văn Nhung và giám đốc học vụ của trường Raffles - Tiến sĩ Mark Safles

Tại hội thảo GS –TSKH Trần Văn Nhung phát biểu: “Tôi rất hoan nghênh Trường Quốc Tế Raffles Hà Nội (RHN) đã có sáng kiến tổ chức thường xuyên Hội thảo giáo dục quốc tế trước đây, hôm nay, sau này để làm cho tất cả sinh viên, phụ huynh và những người quan tâm ở Việt Nam hiểu rõ hơn về RHN và biết rằng RHN có thể góp phần quan trọng tạo ra một sự thay đổi tốt hơn trong con đường sự nghiệp và đường đời của sinh viên, sau khi các em tốt nghiệp".


GS – TSKH Trần Văn Nhung phát biểu tại hội thảo
 
Về vấn đề giáo dục và cơ hội toàn cầu GS cũng chia sẻ: "Mỗi năm, ở Việt Nam có hơn 1 triệu học sinh lớp 12 tốt nghiệp PT, nhưng chỉ có không quá 20% số đó vào được ĐH và CĐ. Ở các nước phát triển thì tỉ lệ trúng tuyển vào ĐH, CĐ cao hơn nhiều, có thể đến 70-85 %. Trung Quốc cũng có tình trạng như ta. Trước mắt, Việt Nam chưa thể mở rộng ngay được cửa các trường ĐH, CĐ, mặc dù nhà nước đã cố gắng rất nhiều, vậy 80 % còn lại đi đâu, sẽ làm gì? Nguồn nhân lực tương lai cho Việt Nam  và thế giới cần phải đa dạng, phân tầng và cần hợp tác Quốc tế mạnh hơn để đáp ứng được đòi hỏi của thời hội nhập WTO và thế giới phẳng ngày nay”. Ông cũng cho biết: "Gần đây, qua tìm hiểu, tôi thấy, RHN đã có nhiều hoạt động và tư vấn nghề nghiệp tại Việt Nam  góp phần đào tạo nguồn nhân lực phong phú và đa dạng cho Việt Nam. RHN có nhiều quan hệ với gần 100 công ty, tập đoàn ở Việt Nam  và có sự hợp tác và nhiều kinh nghiệm thu được từ các nước trong khu vực ASEAN ( như Singapore, Malaysia ) và Úc, Mỹ, Anh, ... cũng chính vì RHN có nhiều kinh nghiệm đào tạo hướng nghiệp và có quan hệ rộng với gần 100 doanh nghiệp ở Việt Nam , nên 99% sinh viên ra trường đều có việc làm, chỉ trừ những sinh viên không chăm chỉ học tập hoặc học quá kém. Tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực của các bạn trong quá trình trau dồi kiến thức cho nguồn nhân lực của Việt Nam”.

Để đáp lại, Giám đốc học vụ của RHN, Tiến sĩ Mark Safles cũng rất cảm ơn những chia sẻ của GS tại hội thảo và phía nhà trường cũng sẽ cố gắng hết sức để tạo mọi điều kiện cho sinh viên Việt Nam. Thêm một thông tin cho các bạn học sinh là trong kỳ nhập học tháng 10 này nhà trường sẽ dành 1 số suất học bổng cho những sinh viên có kết quả thi đầu vào xuất sắc nhất (giá trị học bổng lên tới 100 triệu đồng).

Ngay từ bây giờ các bạn ứng viên có thể đăng ký để được tư vấn và nhập học theo địa chỉ sau:
Trường Quốc tế Raffles
106 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 3732 5666        Fax: 04. 3732 4980
Website: www.raffles-hanoi.edu.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm