Học sinh bị "lùa" xem phim ''nóng'': Nhà trường lên tiếng

Soha, Theo 16:38 18/10/2013

Phía nhà trường tỏ ra rất tiếc khi để các em học sinh phải xem một bộ phim không hợp với lứa tuổi.

Hưởng ứng Liên hoan phim Quốc gia lần thứ 18, các em học sinh lớp 7 trường THCS Cao Xanh được đến xem phim miễn phí tại rạp Phương Nam, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, sự kiện hoạt động ngoại khóa này lại trở thành cơn "ác mộng" vì bộ phim được trình chiếu đầy rẫy những cảnh giường chiếu và bạo lực.

Từ háo hức, vui mừng, gương mặt của các em dần chuyển sang sợ hãi. Thậm chí, nhiều em còn chủ động lấy tay che mặt khi phải chứng kiến cảnh nhạy cảm của các cô chú diễn viên trong bộ phim Scandal.

Liên lạc với phía Ban tổ chức Liên hoan phim để làm rõ vấn đề, người của Ban tổ chức cho hay họ vẫn chưa thể chia sẻ bất cứ điều gì vào lúc này.

Học sinh bị "lùa" xem phim ''nóng'': Nhà trường lên tiếng 1
Cảnh nóng trong phim "Bí mật thảm đỏ".

Về phía nhà trường, cô hiệu trưởng trường THCS Cao Xanh (đề nghị được giấu tên - PV) vẫn chưa hết ngỡ ngàng sau những gì đã xảy ra: “Trường tôi chỉ thực hiện đúng công văn ở phòng Giáo dục về việc tổ chức cho các cháu đi xem phim trong khuôn khổ Liên hoan phim thôi. Trong công văn cũng ghi rõ, các cháu tiểu học xem phim hoạt hình, còn các cháu THCS thì chỉ ghi là xem phim.

Theo lời hiệu trưởng, trường THCS Cao Xanh tham gia hai buổi với số lượng học sinh tham gia mỗi buổi là 120 học sinh.

"Xem xong phim, tôi cảm thấy rất hay nhưng chỉ đối với người lớn thôi, còn những ý tứ như thế các con chưa thể hiểu nổi. Các học sinh trường tôi dù ở thành phố nhưng suy nghĩ cũng rất đơn giản và thuần túy. Chúng nó không hiểu được ý nghĩa sâu xa đâu, các em chỉ có thể hiểu rằng để đóng được vai chính trong một bộ phim thì các cô phải ghen tuông, tranh giành nhau thôi", vị Hiệu trưởng giãi bày.

"Phim còn có một số cảnh nóng, bạo lực, trả thù, đâm chém nên khi xem xong, tôi cũng rất tiếc nhưng quả thật bây giờ tôi cũng chẳng biết phải làm thế nào. Phải là lúc xem mình mới biết các con xem có hợp lý không".

Vị hiệu trưởng nói thêm: "Sau khi sự việc xảy ra, phía phụ huynh cũng có những phản hồi cho rằng bộ phim không phù hợp với các cháu. Ngoài ra, sáng nay, tôi có đọc được một vài thông tin cho rằng phía nhà trường tự tổ chức cho các cháu đi xem nhưng không phải như thế.

Nếu trường có điều kiện thì việc cho các cháu xem những bộ phim tài liệu, chiến tranh, các vị lãnh tụ, nhân vật lịch sử thì đó là hoạt động rất tốt nhưng chúng tôi cũng chưa có cơ hội để làm được điều đó. Thế nên, nhân tiện có cơ hội Liên hoan phim Việt Nam tổ chức ở Quảng Ninh, chúng tôi đã tạo điều kiện cho các cháu tham gia.

Học sinh bị "lùa" xem phim ''nóng'': Nhà trường lên tiếng 2

Khi đề cập đến những ảnh hưởng về mặt tâm lý đối với các em sau khi “bị” xem một bộ phim không hợp tuổi, cô hiệu trưởng cho hay: “Những điều xa xôi tôi không dám chắc nhưng tôi chỉ ước giá như các cháu được xem một bộ phim không có quá nhiều cảnh nhạy cảm như thế. Đây là vấn đề mình cần phải rút kinh nghiệm giữa người lớn với nhau để nếu các buổi sau, các con sẽ được xem những bộ phim bổ ích hơn”.

Một nữ giáo viên - người đưa các em đi xem phim "nóng" tại liên hoan phim tỏ ra tiếc nuối: "Ban đầu, chúng tôi cứ tưởng sẽ có những bộ phim tài liệu chiếu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên đã rất vui mừng đưa các cháu đi xem. Tôi rất lấy làm tiếc và thấy, giá như có những bộ phim phù hợp hơn được chiếu cho các em học sinh xem".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm