Hội thảo được tổ chức với mục đích giúp cho các bạn học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về giá trị thực sự của tấm bằng qua nhiều góc nhìn và nhất là từ góc nhìn của 1 nhà tuyển dụng.
Trong buổi hội thảo này có các khách mời là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực thiết kế và hiện đang công tác tại các công ty thiết kế danh tiếng. Đó là Doanh nhân Bobby Liu – quản lý của Salient Media và doanh nhân Jason Phua – Giám đốc Công ty nội thất KNH.
Ông Alex Quah Ban Thong - Giám đốc trường quốc tế Raffles giới thiệu về hệ thống giáo dục
cũng như bằng cấp của trường tới các khách mời.

Ông ALex Quah và doanh nhân Bobby Liu
Theo như Ông Bobby Liu thì Bằng cấp không chỉ là một tờ giấy xác nhận năng lực học tập mà giá trị của nó chính là những cái bạn học được trong quá trình học tập và trong cuộc sống thực tế. Ngay như bản thân ông, sau khi có bằng cử nhân ĐH - với ngành học là kỹ sư cơ khí nhưng ngay sau khi tốt nghiệp ông lại quyết đinh trải nghiệm cuộc sống bằng cách đi New York và làm những công việc hết sức bình thường như: giao thức ăn, giao báo… Và sau khi trải nghiệm cuộc sống ông lại thấy mình hợp với ngành thiết kế hơn ngành kỹ sư cơ khí. Cuộc sống thật lạ và nhiều bất ngờ, nếu bạn không thử và tìm hiểu thì có thể chính bạn cũng chưa biết giá trị đích thực từ những điều bạn học được.
Còn theo quan điểm của Jason Phua, Ông cho biết với tư cách là nhà tuyển dụng ông đặc biệt chú ý tới những tấm bằng được cấp bởi các trường có uy tín về hệ thống giáo dục. Ví dụ với Raffles, theo như ông được biết thì sinh viên học tại trường có 80% thời gian học trên giảng đường với các giảng viên nước ngoài ngoài ra 20% còn lại các em đựợc thực hành thực tế bằng cách trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp (hiện tại thì cũng đang có 2 sinh viên của Raffles làm việc tại công ty của ông). Như vậy, sau khi tốt nghiệp tấm bằng của các em sẽ có giá trị hơn rất nhiều.

Doanh nhân Jason phua chia sẻ một số quan điểm
Hai chuyên gia với hai nhận định khác nhau nhưng điểm chung và mấu chốt vẫn là cần tạo cho sinh viên của chúng ta không chỉ là một môi trường học tập tốt mà còn là điều kiện thực hành cũng như trải nghiệm với thực tế.
Ông Alex Quah - giám đốc của trường Raffles Hà Nội cho biết: "Raffles Hà Nội còn hợp tác với những tập đoàn đa quốc gia thông qua các chuyến thăm và thực tập cũng như cơ hội việc làm tại các công ty lớn, hiện là đối tác của trường Raffles như khách sạn Sofitel, Melia, Sheraton, Somerset, Fraser Suites, ngân hàng VPbank, ANZ, Pepsi, Honda, IBM, Uma Design, Cisco System…
Và thực tế đã cho thấy, đội ngũ sinh viên được đào tạo từ Raffles luôn được đánh giá cao. Họ là những người năng động, thông minh và điều thú vị nhất, đó là những sáng tạo của họ đã vượt ra ngoài ranh giới, thể hiện rõ qua cách tư duy, giải quyết vấn đề cũng như chính từ các tác phẩm thiết kế đầy ấn tượng. Nhiều nhà tuyển dụng đã thực sự ấn tượng với các sinh viên thực tập của Raffles bởi tính chuyên nghiệp và phong cách làm việc năng động. Tại bất cứ nơi làm việc nào, họ đều tỏ ra thích nghi tốt với công việc. Đây là đánh giá được ghi nhận từ các nhà tuyển dụng như VP bank, công ty UMA, Ngân Hàng Đông Á, Khách sạn Park Hyatt, công ty In ấn Xpress Việt Nam…”.
VÀI NÉT VỀ KHÁCH MỜI

Mr Boby Liu- Giám đốc sáng tạo của Salient Media
Từ năm 2009 đến nay:
CEO và Giám đốc sáng tạo Salient Media LLP (Singapore) 2007-2009 Giám đốc Marketing và Sáng tạo Thiên Thủy JSC 2000-2007 Thiết kế và quản lý thương hiệu của i-Golf Apparel

Mr Jason Phua – Giám đốc Công ty nội thất KNH
Tốt nghiệp chuyên ngành Xây dựng dân dụng trường Singapore Polytechnic và có bằng Thiết kế nội thất năm 1987.
Sống và làm việc tại Hà Nội từ năm 1991.
Sáng lập một trong những công ty về Thiết kế nội thất đầu tiên tại Hà Nội.
Những dự án nổi bật là các văn phòng của SIA, Dow Jones, và phần nội thất của Tòa nhà International Centre tại số 17 Ngô Quyền, Hà Nội.
| |
Trường Quốc tế Raffles
106 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 3732 5666 Fax: 04. 3732 4980
Website: www.raffles-hanoi.edu.vn