Hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Toyota Việt Nam tại đất nước sở tại

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 27/01/2022

Trong suốt hơn 26 năm có mặt tại Việt Nam, song song với các hoạt động phát triển kinh doanh tại nước sở tại, Toyota còn góp phần chung tay hỗ trợ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

Luôn nỗ lực trở thành công dân tốt tại đất nước sở tại, mới đây, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiến hành trao những suất học bổng hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam năm 2021. Đây là 1 trong những chương trình thường niên của Toyota Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với mục đích khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên, từ đó góp một phần nhỏ vào sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

Hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Toyota Việt Nam tại đất nước sở tại - Ảnh 1.

Chương trình học bổng âm nhạc được Toyota triển khai từ năm 2009 nhằm phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Trải qua hơn 12 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã trao hơn 1.000 suất học bổng và tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có cơ hội luyện tập và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Và đặc biệt, nhiều em sinh viên nhận học bổng của Toyota cũng xuất sắc giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế và các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

Hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Toyota Việt Nam tại đất nước sở tại - Ảnh 2.

Trong năm 2021, Toyota Việt Nam đã trao tặng 85 suất học bổng trị giá lên đến 510 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Toyota Việt Nam tại đất nước sở tại - Ảnh 3.

Ngoài ra, Toyota Việt Nam còn tiến hành trao tặng 115 suất học bổng kỹ thuật với tổng trị giá 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, công ty còn trao tặng các trang thiết bị như động cơ, hộp số, cầu xe, biến mô… để phục vụ công tác giảng dạy, hỗ trợ nâng cao điều kiện học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên. Chương trình Học bổng Kỹ thuật trên được Toyota Việt Nam triển khai từ năm 1997. Tính đến nay, sau 25 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số hơn 2.600 suất học bổng. Trong đó, một số sinh viên nhận học bổng đã gia nhập gia đình Toyota và có những đóng góp đáng kể cho công ty.

Hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Toyota Việt Nam tại đất nước sở tại - Ảnh 4.

Mặc dù 2021 là một năm chứng kiến nhiều khó khăn và thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Toyota Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên, đặc biệt là các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Với mong muốn nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết, xây dựng và kiến tạo những giá trị để phát triển một xã hội bền vững trong tương lai, Toyota Việt Nam luôn cống hiến hết mình để xứng danh "công dân tốt trong đất nước sở tại".

https://kenh14.vn/hoat-dong-giao-duc-dao-tao-va-phat-trien-nguon-nhan-luc-cua-toyota-viet-nam-tai-dat-nuoc-so-tai-20220127124338418.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm