Hoàng tử Harry từ chối đề nghị ở lại dinh thự Hoàng gia của Vua Charles

Hà Linh, Theo VTV 14:46 13/05/2024

Một số bạn bè của Vua Charles tiết lộ rằng Nhà vua đã đề nghị con trai út ở lại dinh thự của hoàng tộc trong chuyến thăm nước Anh ngắn ngày này.

Theo tiết lộ từ những bạn bè của Vua Charles III với tờ The Sunday Times, ông đã đề nghị Hoàng tử Harry ở lại dinh thự Hoàng gia khi tới thăm nước Anh trong chuyến đi này. Tuy nhiên, có vẻ như Harry đã từ chối lời mời của bố và quyết định ở lại tại một khách sạn.

Những người bạn cho biết Vua Charles sẵn sàng cho con trai út của mình tận hưởng khoảng thời gian tại dinh thự. Điều này cũng đồng nghĩa hai cha con dễ gặp gỡ hơn và có thể củng cố mối quan hệ. Trong khi đó, nguồn tin từ Hoàng tử Harry lại tuyên bố rằng vị Vua nước Anh quá bận rộn với lịch trình và không có thời gian gặp mặt con trai. Bạn bè của Vua khẳng định đây là điều sai sự thật.

Hoàng tử Harry từ chối đề nghị ở lại dinh thự Hoàng gia của Vua Charles - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

"Mọi chuyện thật đáng buồn", một người bạn của Nhà vua chia sẻ, "Mặc dù sự thật là Nhà vua có cảnh giác về cuộc gặp với Harry do dư luận vẫn quan tâm tới chuyến thăm này nhưng tất nhiên ông ấy đồng ý gặp con trai. Đây là thời điểm ông dễ bị tổn thương nhất vì các vấn đề liên quan tới bệnh tật".

Trước đó, một nguồn tin khác cho biết rằng Công tước xứ Sussex đã vô cùng đau lòng khi bố của mình công bố trao cho Hoàng tử William danh dự quân sự Đại tá Tổng tư lệnh của Quân đoàn Không quân. Danh hiệu này từ lâu đã được cho là sẽ được trao cho Công tước xứ Sussex. Theo các chuyên gia Hoàng gia, thông báo này có vẻ như đã khiến Harry bất ngờ và thất vọng khi bản thân không còn được coi trọng.