Hoàng tử Harry gặp lại cô gái khuyết tật từng ngồi trong lòng Công nương Diana cách đây 22 năm và phản ứng dữ dội của dư luận

DIỆP LỤC, Theo Helino 19:50 28/09/2019

Hoàng tử Harry đã có cuộc gặp gỡ đặc biệt với Sandra Thijika, một nạn nhân bom mìn, người từng ngồi trên đùi của Công nương Diana trong chuyến thăm năm 1997.

Trong ngày thứ hai đến thăm Angola, Công tước xứ Sussex đã dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện với những người từng bị thương bởi đạn dược, bom mìn trong cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài từ 1975 đến 2002 ở quốc gia châu Phi này.

Trong số đó, có một nhân vật đặc biệt, đó là cô Sandra Thijika, người từng ngồi trên đùi của Công nương Diana trong chuyến thăm của bà năm 1997. Người phụ nữ 38 tuổi này cho biết việc được gặp con trai của cố công nương Anh khiến cô cảm thấy "trọn vẹn".

Sandra kể cô gặp Công nương Diana vào một ngày thứ 3 khi bà đến trung tâm và muốn nhìn thấy một chiếc chân giả có thể giúp thay đổi cuộc sống một người ra sao.

"Khi đó tôi rất nhỏ, người ta đo đầu gối cho tôi để lấy kích cỡ làm chân giả. Công nương Diana đã chứng kiến toàn bộ quá trình này và bà ấy đã khóc. Sau khi người ta lấy số đo đầu gối, chúng tôi cùng ra ngoài, ngồi dưới một cây sung. Công nương trò chuyện thân thiện, khiến tôi thấy rất vui. Tôi thấy mình may mắn khi có được sự chú ý của bà. Thật vinh dự khi năm đó tôi được ngồi cạnh một công nương", Sandra chia sẻ.

Trong cuộc gặp với Sandra, Harry ngồi thấp xuống trò chuyện và lắng nghe từ cô những ký ức đẹp về người mẹ quá cố của mình. "Tôi biết chị sẽ không bao giờ tìm lại được một bên chân của mình, nhưng tôi hy vọng với những nỗ lực khắc phục hậu quả bom mình của tổng thống, chị sẽ thấy bình tâm hơn", Harry nói với Sandra.

Khi được hỏi về chuyện gia đình, Sandra cho hay cô đã có 5 đứa con, trong đó có một con gái. "Tôi đặt tên cho con gái mình là Diana", Sandra tiết lộ.

Sandra đã đặt tên cho một người con gái của mình là Diana.

Năm 1997, cố Công nương Diana tới thăm Angola và đi bộ một mình qua bãi mìn đang được vô hiệu hóa để nâng cao nhận thức và thu hút sự chú ý của toàn cầu về vấn đề đạn dược, vũ khí ở quốc gia châu Phi này. Sau đó, bà trò chuyện với những người làm tại xưởng chỉnh hình ở Luanda.

Hôm 27/9, Hoàng tử Harry cũng khai trương một bệnh viện ở chính địa điểm này để vinh danh người mẹ quá cố. Anh cũng tới một bãi mìn đang được vô hiệu hóa, đi theo con đường mà Công nương Diana từng thực hiện.

Việc Hoàng tử Harry tiếp tục có những hoạt động gợi nhắc đến quá khứ của người mẹ quá cố đã khiến dư luận càng thêm phẫn nộ. Họ cho rằng sau một loạt những vụ lùm xùm của mình, Công tước xứ Sussex đã lợi dụng tên tuổi của Công nương Diana để lấy lòng dân chúng và xây dựng lại hình ảnh của mình.

Mặc dù vậy, họ cho rằng việc làm của Hoàng tử Harry là vô nghĩa và không mấy ấn tượng. Họ hy vọng rằng chuyến công du của cặp đôi hoàng gia sẽ kết thúc sớm để những di sản, thành tựu của Công nương Diana sẽ không bị con trai mình đem ra để PR tên tuổi.

Hoàng tử Harry gặp lại cô gái khuyết tật từng ngồi trong lòng Công nương Diana cách đây 22 năm và phản ứng dữ dội của dư luận - Ảnh 3.
Hoàng tử Harry gặp lại cô gái khuyết tật từng ngồi trong lòng Công nương Diana cách đây 22 năm và phản ứng dữ dội của dư luận - Ảnh 4.
Hoàng tử Harry gặp lại cô gái khuyết tật từng ngồi trong lòng Công nương Diana cách đây 22 năm và phản ứng dữ dội của dư luận - Ảnh 5.

Người dùng mạng phẫn nộ với việc Hoàng tử Harry lợi dụng mẹ mình để PR tên tuổi.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm