Hoàng Thùy: Từ "Ai lớp Niu Doóc" đến bắn tiếng Anh "tằng tằng" trên sân khấu Miss Universe

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 23:50 28/06/2021

Nỗ lực cải thiện khả năng tiếng Anh của Hoàng Thùy thật sự rất đáng ghi nhận.

Hoàng Thùy sinh ra trong một gia đình có đông anh chị em ở Thanh Hóa. Do hoàn cảnh khó khăn nên từ nhỏ, người đẹp phải bươn chải nhiều công việc khác nhau để phụ giúp cha mẹ. Tuy nhiên, Hoàng Thùy vẫn luôn luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu để thi đậu vào trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Việc đăng quang ngôi vị Quán quân Vietnam's Next Top Model 2011 có lẽ đã đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong sự nghiệp người mẫu của cô.

Hoàng Thùy: Từ Ai lớp Niu Doóc đến bắn tiếng Anh tằng tằng trên sân khấu Miss Universe - Ảnh 1.
Hoàng Thùy: Từ Ai lớp Niu Doóc đến bắn tiếng Anh tằng tằng trên sân khấu Miss Universe - Ảnh 2.

Tuy có nhiều tố chất để trở thành người mẫu nhưng điểm hạn chế của Hoàng Thùy khi đó có lẽ là khả năng tiếng Anh của cô. Sau khi đăng quang Quán quân, công ty chủ quản đã đưa Hoàng Thùy sang Mỹ tham gia fashion week chỉ trong khoảng thời gian ngắn và đoạn clip phỏng vấn bằng tiếng Anh đã trở thành một trong những "dấu ấn" để đời của Hoàng Thùy.

Thời điểm đó, cô hầu như không hiểu MC đang nói gì và chỉ bập bẹ được những câu cơ bản như "I am very happy, I love New York Fashion Week".

Hoàng Thùy: Từ Ai lớp Niu Doóc đến bắn tiếng Anh tằng tằng trên sân khấu Miss Universe - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vấp ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó, khi xác định mục tiêu của mình là các sàn diễn quốc tế thì Hoàng Thùy cũng dần cải thiện khả năng ngoại ngữ nhiều hơn. Người đẹp lăn xả ở các kinh đô thời trang và cũng dần tích lũy được kha khá số vốn tiếng Anh.

Chính vì vậy, khi chính thức trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019, Hoàng Thùy đã khiến nhiều người bất ngờ bởi khả năng tiếng Anh của cô đã trôi chảy hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, cô còn từng được mời sang Philippines diễn thuyết vô cùng tự tin và tất nhiên là hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hoàng Thùy: Từ Ai lớp Niu Doóc đến bắn tiếng Anh tằng tằng trên sân khấu Miss Universe - Ảnh 4.
Hoàng Thùy: Từ Ai lớp Niu Doóc đến bắn tiếng Anh tằng tằng trên sân khấu Miss Universe - Ảnh 5.

Hoàng Thùy diễn thuyết bằng tiếng Anh ở Philippines

Ngay thời điểm lọt top 20 Miss Universe 2019, Hoàng Thùy đã khiến người hâm mộ nức nở khi không chỉ giới thiệu được ca dao, tục ngữ Việt Nam mà còn tung hứng cực ngọt với MC trên sân khấu nước ngoài.

Chưa dừng lại ở đó, cô còn kể lại câu chuyện về cô bé bán hàng trên xe bus biết vươn lên để đạt được những thành công như hiện tại cho cả thế giới nghe. Trước đó, Hoàng Thùy đã cố gắng tự trả lời bằng tiếng Anh khi tham gia phần thi phỏng vấn kín với ban giám khảo.

"I Did It. Will You?" (Tôi đã làm được. Còn bạn thì sao?) như một lời khẳng định chắc nịch của Hoàng Thùy rằng chỉ cần cố gắng thì không có khó khăn nào không thể vượt qua. Hoàng Thùy chắc chắn là hình mẫu, một tấm gương của sự nỗ lực vượt khó và tỏa sáng nhờ chính thành quả rèn luyện của mình.

Hoàng Thùy tự tin trả lời tiếng Anh ở Miss Universe 2019

Hoàng Thùy: Từ Ai lớp Niu Doóc đến bắn tiếng Anh tằng tằng trên sân khấu Miss Universe - Ảnh 7.
Hoàng Thùy: Từ Ai lớp Niu Doóc đến bắn tiếng Anh tằng tằng trên sân khấu Miss Universe - Ảnh 8.

Hoàng Thùy vào top 20 chung cuộc

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm