Hoàng Thùy Linh tung MV ngay Giao thừa: "Luôn đối thoại với công chúng bằng âm nhạc, thay vì những chuyện riêng của bản thân"

Minh Khôi, Theo Thể Thao Văn Hoá 09:00 22/01/2023

Đúng thời khắc giao thừa năm Quý Mão, Hoàng Thùy Linh đã chính thức cho ra mắt MV Hạ Phỏm, đây là track cuối cùng nằm trong album LINK ra mắt hồi tháng 8/2022. Đây là MV thứ 5 của Hoàng Thùy Linh đến từ album LINK, đánh dấu một năm đầy "năng suất" nữa cho nữ ca sĩ.

Hoàng Thùy Linh cho biết, đây là ca khúc giữ vai trò gửi đến người nghe một lời kết đầy tự do, tự tại cho một hành trình nhiều cảm xúc của album. Mở đầu cho lời giới thiệu MV Hạ Phỏm, Hoàng Thùy Linh đã nhấn mạnh: "Trong suốt những năm tháng làm nghề, Hoàng Thuỳ Linh luôn 'đối thoại' với công chúng và khán giả bằng âm nhạc, thay vì những chuyện riêng của bản thân. Âm nhạc luôn là sợi dây liên kết giữa Linh và công chúng. Linh trân trọng và biết ơn sự đồng hành và thấu hiểu đó, đặc biệt trong năm 2022 vừa qua".

Hoàng Thuỳ Linh - Hạ Phỏm

MV được thực hiện bởi "bàn tay vàng" - Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, biên kịch Minh Châu, giám đốc sáng tạo Lanzi, stylist Hoàng Ku… Hoàng Thùy Linh và ekip cho biết thông qua MV Hạ Phỏm, họ muồn mang đến những hình ảnh rực rỡ nhất và mang hương sắc Tết Việt.

Múa lân, ông Địa, mâm ngũ quả, bánh mứt Tết, gốm sứ Việt, hoa cảnh… đều là những thói quen và truyền thống đã nằm trong huyết quản và bộ nhớ của tất cả người Việt Nam khi nhắc đến ngày Tết. Tất cả những hình ảnh đẹp đẽ về ngày Tết nói trên đã được Hoàng Thùy Linh mang đầy đủ vào MV, đưa lên thành các concept đậm chất nghệ thuật nhưng cũng gần gũi với khán giả.

Hoàng Thùy Linh tung MV ngay Giao thừa: Luôn đối thoại với công chúng bằng âm nhạc, thay vì những chuyện riêng của bản thân - Ảnh 2.

Hình tượng múa lân được đưa vào MV đầy nghệ thuật

Hoàng Thùy Linh tung MV ngay Giao thừa: Luôn đối thoại với công chúng bằng âm nhạc, thay vì những chuyện riêng của bản thân - Ảnh 3.

Hoàng Thùy Linh hóa thân thành chú mèo - linh vật của năm Quý Mão

Nói thêm về ý tưởng thực hiện MV Hạ Phỏm, Hoàng Thùy Linh cho biết: "Với một ca khúc có tiết tấu và đầy năng lượng hồ hởi như Hạ Phỏm, Linh muốn gửi vào đó những màu sắc đẹp nhất của Tết Nguyên đán, những hình ảnh náo nhiệt và niềm tin yêu cuộc sống đã nuôi dưỡng Linh suốt bao nhiêu năm qua. Tết luôn là quãng thời gian mà chúng ta đều cố gắng nghỉ ngơi nhiều nhất, sạc lại năng lượng cho những dự định trong tương lai. Linh tin rằng dù có đi xa đến mấy, có ở nơi nào trên địa cầu thì đối với dân tộc mình, Tết Việt Nam vẫn là cái Tết đẹp nhất trong lòng mỗi người".

Hoàng Thùy Linh tung MV ngay Giao thừa: Luôn đối thoại với công chúng bằng âm nhạc, thay vì những chuyện riêng của bản thân - Ảnh 4.

Hình ảnh mâm ngũ quả, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu,... vô cùng gần gũi với ngày Tết Việt Nam

Hoàng Thùy Linh tung MV ngay Giao thừa: Luôn đối thoại với công chúng bằng âm nhạc, thay vì những chuyện riêng của bản thân - Ảnh 5.

Hoàng Thùy Linh qua đó cũng lí giải về cái tên Hạ Phỏm - chủ đề xuyên suốt của bài hát: "Hạ phỏm là một ván cờ mà Hoàng Thuỳ Linh đang chơi cùng chính mình, đấu tranh với những phần tiêu cực và bất ổn của bản thân, vượt qua những khúc ngoặt mà cuộc đời dành cho để hướng đến những điều tốt đẹp, hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày bằng thái độ biết ơn, trung dung và tận hưởng. Mọi trạng thái bên ngoài, mọi nước đi dù tiến hay lùi, thắng hay thua thì đó đều là những điều phải trải qua trong đời để hướng đến sự hoàn thiện, là sự thực dưỡng cho tâm hồn được trở nên tròn đầy, kiến tạo nên trạng thái vững chãi và độc bản.

Và ván cờ cuộc đời thì không có hồi kết. Đôi khi những nhũng nhiễu ngoài kia cũng khiến Linh lay động nhưng sau tất cả, vượt qua được điều đó không phải vì Linh là một người chơi giỏi, mà bởi Linh luôn tâm niệm phải chơi một cách công bằng và sòng phẳng, nhất là khi bên cạnh mình luôn có đồng đội, gia đình và những người yêu thương. Giống như cách chúng ta đón nhận một năm đi qua với bất kì kết quả nào thì cuối năm luôn là những ngày ai cũng mong muốn được trải qua cảm giác bình an, nghĩ đến những điều tốt đẹp, để nghênh đón một năm mới thật hạnh phúc...".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày