Hoàng hậu Thái Lan lần đầu xuất hiện sau khi Hoàng quý phi bị phế truất, tươi cười rạng rỡ bên Quốc vương trong sự kiện mới nhất

Chan, Theo Helino 21:42 23/10/2019

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nguồn tin chính thức nào xác nhận về tình hình của Hoàng quý phi sau khi bị phế truất, mặc dù vẫn có nhiều lời đồn đoán liên quan đến số phận của bà.

Một ngày sau sự kiện phế truất Hoàng quý phi Sineenat vì "bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu" gây xôn xao dư luận, Nhà vua Vajiralongkorn cùng Hoàng hậu Suthida đã lần đầu tiên xuất hiện trong sự kiện mới nhất của Hoàng gia.

Theo đó, 16h chiều ngày 22/10, Quốc vương và Hoàng hậu đến thăm ngôi đền Wat Bowonniwet Vihara ở Bangkok để thực hiện nghi lễ "Kathin Chibor Daan" (có nghĩa là "tặng áo choàng") - một lễ hội Phật giáo thường niên và Nhà vua sẽ tặng áo choàng và vật dụng cho các nhà sư.

Đây cũng là lần đầu tiên vợ chồng Quốc vương xuất hiện sau quyết định tước mọi danh hiệu và huân chương của Hoàng quý phi "không trung thành với nhà vua" cũng như có hành vi "chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida vì tham vọng cá nhân". Cặp đôi Hoàng gia giữ thái độ điềm tĩnh, nghiêm trang thực hiện nghi lễ sau cơn sóng gió hậu cung trước đó một ngày.

Quốc vương Thái Lan và Hoàng hậu thực hiện nghi lễ "tặng áo choàng" cho các nhà sư

Trong những khoảnh khắc mà ống kính ghi lại được, có thể thấy Hoàng hậu Suthida mặc trang phục truyền thống màu hồng nhạt, bà thường xuyên mỉm cười vui vẻ bên cạnh Quốc vương. Trước đó, công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette cáo buộc bà Sineenat đã cố ngăn cản việc phong hậu cho bà Sutida. Không chỉ bày tỏ sự phản đối và tìm cách gây áp lực, Sineenat Wongvajirapakdi còn làm bất cứ điều gì có thể để bản thân mình được ngồi vào vị trí Hoàng hậu.

Hoàng hậu Thái Lan lần đầu xuất hiện sau khi Hoàng quý phi bị phế truất, tươi cười rạng rỡ bên Quốc vương trong sự kiện mới nhất - Ảnh 2.
Hoàng hậu Thái Lan lần đầu xuất hiện sau khi Hoàng quý phi bị phế truất, tươi cười rạng rỡ bên Quốc vương trong sự kiện mới nhất - Ảnh 3.

Hoàng hậu Suthida tươi cười rạng rỡ bên cạnh Quốc vương

Bên cạnh đó, dư luận cũng đặt dấu chấm hỏi về tình hình của Hoàng quý phi Sineenat sau khi bị phế truất. Có nhiều lời đồn đoán cho rằng sau hành động được cho là chống lại Hoàng hậu, tham vọng đoạt quyền và bất trung với Nhà vua như đã bị cáo buộc, bà Sineenat bị kết án 2 năm tù giam trong nhà tù riêng của vua Vajiralongkorn tại cung điện Thaweewattana. Tuy nhiên trên thực tế, Hoàng gia Thái Lan nổi tiếng là kín kẽ về đời tư của các thành viên Hoàng gia và những người liên quan, vì vậy trong thời gian tới, có lẽ thông tin về cựu Hoàng quý phi sẽ không được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nữa. 

Từ ngày 21/10, sau quyết định tước mọi danh hiệu và tất cả huân chương, toàn bộ hình ảnh của bà Sineenat cũng đã nhanh chóng bị gỡ bỏ khỏi website chính thức của Hoàng gia Thái Lan. Hiện tại, thông tin cá nhân, "tiểu sử Hoàng quý phi" mà Quốc vương từng ra lệnh soạn thảo cùng tất cả những bức ảnh liên quan đều đã không còn xuất hiện trên trang web này.

Hoàng hậu Thái Lan lần đầu xuất hiện sau khi Hoàng quý phi bị phế truất, tươi cười rạng rỡ bên Quốc vương trong sự kiện mới nhất - Ảnh 4.

Số phận của Hoàng quý phi sau khi bị phế truất là điều mà dư luận đặc biệt quan tâm trong thời điểm hiện tại

(Theo Matichon)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm