Sau tuyên bố phế truất, Hoàng gia Thái Lan nhanh chóng xoá mọi hình ảnh và lý lịch Hoàng quý phi khỏi website

Chan, Theo Helino 10:09 22/10/2019

Hiện tại, thông tin cá nhân, "tiểu sử Hoàng quý phi" mà Quốc vương từng ra lệnh soạn thảo cùng tất cả những bức ảnh liên quan đều đã không còn xuất hiện trên trang web này.

Chỉ mới 2 tháng trước, khi website chính thức của Hoàng gia Thái Lan công bố hơn 60 tấm ảnh cùng bản lý lịch dài gần 46 trang của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi đã khiến cho trang này sập cả mạng vì lượng truy cập quá tải. Tuy nhiên, sau khi công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette đưa tin vào ngày hôm qua (21/10) về quyết định tước mọi danh hiệu và tất cả huân chương vì tội bất trung, toàn bộ hình ảnh của bà Sineenat đã nhanh chóng bị gỡ bỏ.

Hiện tại, thông tin cá nhân, "tiểu sử Hoàng quý phi" mà Quốc vương từng ra lệnh soạn thảo cùng tất cả những bức ảnh liên quan đều đã không còn xuất hiện trên trang web này. 

Những hình ảnh Hoàng quý phi chụp cùng Quốc vương Rama X từng được đăng tải lên website Hoàng gia và gây sốt cộng đồng mạng

Trong loạt ảnh từng đăng tải, ngoài một số hình ảnh trong trang phục truyền thống, còn có nhiều khoảnh khắc đời thường khi Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng quý phi ăn mặc giản dị, cười nói thân mật cùng nhau và cùng tham gia các buổi diễn tập huấn luyện hay chơi đùa với chó cưng. Trong một số bức ảnh, Thứ phi Sineenat mặc trang phục truyền thống của Thái Lan. Bà được nhìn thấy nắm tay tình cảm Quốc vương không rời. Một bức ảnh khác chụp Thứ phi ngồi bên cạnh dưới chân nhà vua.

Sau tuyên bố phế truất, Hoàng gia Thái Lan nhanh chóng xoá mọi hình ảnh và lý lịch Hoàng quý phi khỏi website - Ảnh 2.

Mới 2 tháng trước, những hình ảnh này còn khiến cho dư luận vô cùng ngưỡng mộ

Theo công báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette ngày 21/10 cho biết, bà Sineenat Wongvajirapakdi bị hủy tước hiệu do "không trung thành với nhà vua" cũng như có hành vi "chống lại mệnh lệnh của Hoàng hậu Suthida vì tham vọng cá nhân". Toàn bộ cấp bậc và huân chương của bà đều sẽ bị hủy bỏ.

Công báo cáo buộc bà Sineenat đã cố ngăn cản việc phong hậu cho bà Sutida. Không chỉ bày tỏ sự phản đối và tìm cách gây áp lực, Sineenat Wongvajirapakdi còn làm bất cứ điều gì có thể để bản thân mình được ngồi vào vị trí Hoàng hậu. Quốc vương đã phong cho bà tước vị Hoàng quý phi vào hồi tháng 7 để xoa dịu những sức ép nói trên, tuy nhiên sau một thời gian theo dõi hành vi của Sineenat, ngài phát hiện bà không hề thấy biết ơn và đã không cư xử đúng mực với danh hiệu cao quý của mình.

Bình luận

  • Đọc thêm