Hoàng gia Nhật Bản cùng xuất hiện tại sự kiện đặc biệt sau thời gian dài, nhan sắc 2 nàng công chúa gây bất ngờ

THANH TÂM, Theo Phụ nữ số 18:12 24/02/2024

Sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 64 của Nhật hoàng Naruhito đã quy tụ đông đủ các thành viên Hoàng gia Nhật Bản sau thời gian dài.

NHK đưa tin, ngày 23/02 vừa qua, Nhật Hoàng Naruhito đã đón sinh nhật tuổi 64 của mình. Theo truyền thống, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako cùng con gái duy nhất của cặp đôi là Công chúa Aiko đã cùng xuất hiện trên ban công Cung điện Hoàng gia và vẫy tay chào 6. 000 người dân đến chúc mừng.

Hoàng gia Nhật Bản cùng xuất hiện tại sự kiện đặc biệt sau thời gian dài, nhan sắc 2 nàng công chúa gây bất ngờ - Ảnh 1.

Gia đình Nhật hoàng Naruhito, Hoàng hậu Masako và Công chúa Aiko

Hoàng gia Nhật Bản cùng xuất hiện tại sự kiện đặc biệt sau thời gian dài, nhan sắc 2 nàng công chúa gây bất ngờ - Ảnh 2.

Nhật Hoàng Naruhito phát biểu trong buổi lễ trước 6.000 người tham dự trực tiếp

Được biết, ngoài gia đình Thiên hoàng, những thành viên khác như Thân vương Akishino Fumihito, Vương phi Kiko và Công chúa Kako cũng có mặt trẻn ban công cung điện và vẫy tay gửi lời chào đến người dân.

Đây là lần hiếm hoi gia đình của hai anh em Nhật hoàng cùng xuất hiện trước ban công cung điện sau thời gian dài. Nguyên nhân là do sau khi Naruhito lên ngôi, ông đã hủy bỏ nhiều buổi lễ đón năm mới và sinh nhật do dịch bệnh và thảm họa động đất xảy ra tại quốc gia này.

Hoàng gia Nhật Bản cùng xuất hiện tại sự kiện đặc biệt sau thời gian dài, nhan sắc 2 nàng công chúa gây bất ngờ - Ảnh 3.
Hoàng gia Nhật Bản cùng xuất hiện tại sự kiện đặc biệt sau thời gian dài, nhan sắc 2 nàng công chúa gây bất ngờ - Ảnh 4.

Gia đình của Thân vương Fumihito và Nhật hoàng Naruhito hiếm hoi cùng xuất hiện trong buổi lễ

Bên cạnh sự xuất hiện đông đủ của các thành viên hoàng gia, việc Công chúa Aiko và Công chúa Kako xuất hiện cùng nhau cũng nhận được sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Tại đây, Công chúa được mệnh danh là "xinh nhất Nhật Bản" vẫn khoe trọn vẻ dịu dàng, rạng rỡ của mình trong trang phục xanh nước biển nổi bật. Trong khi đó chị họ của cô là Công chú Aiko lại nhận được nhiều lời khen khi cô ngày càng trưởng thành, nữ tính và sở hữu phong thái giống mẹ của mình là Hoàng hậu Masako.

Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản mới đây thông báo Công chúa Aiko sắp tốt nghiệp Đại học Gakushuin, sau khi tốt nghiệp, cô sẽ làm việc cho Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản từ tháng 4 và tiếp tục cống hiến hết mình cho phúc lợi công cộng.

Công chúa Kako (trái) và Công chúa Aiko (phải) đều nhận nhiều lời khen trong lần xuất hiện này

Nguồn: NHK