Hoàng Bách xúc động nói về mẹ: "Thấy cây xương sông tươi tốt nghĩa là mẹ vẫn còn bên"

Hà Trang, Theo Tiền Phong 07:19 08/08/2022

Ca sĩ Hoàng Bách trân trọng từng ngày được sống bên mẹ và nhìn vào mẹ để mỗi ngày sống tốt hơn.

Xuất hiện trên chương trình Khách sạn 5 sao phát sóng ngày 7, mẹ con nghệ sĩ Thục An - ca sĩ Hoàng Bách kể những câu chuyện về sự gắn kết gia đình, tình yêu nghệ thuật gây xúc động.

Quay trở ngược lại gần 30 chục năm trước, gia đình cựu thành viên AC&M từng có ý định chuyển vào TP HCM sinh sống, vì anh trai lớn của Hoàng Bách đã lập nghiệp ổn định tại đây. Thời điểm này, Hoàng Bách tiết lộ mình là đứa bé khờ dại, suốt ngày gây chuyện.

“Thời điểm tôi 15, 16 tuổi, học ở Nhạc viện Hà Nội, ở ký túc xá. Tôi vốn là đứa ưa khám phá, nghịch ngợm, thích giao du bạn bè, xa gia đình là như cá gặp nước. Khi cá tính của tôi được định hình thì cứ bước ra đường là có chuyện, đánh nhau suốt ngày, phải nói là thời ngu dại. Nếu bây giờ tôi là một người cha và nhìn lại, tôi sẽ nói là thằng bé này sắp hư đến nơi rồi” – anh kể.

Hoàng Bách xúc động nói về mẹ: Thấy cây xương sông tươi tốt nghĩa là mẹ vẫn còn bên - Ảnh 1.

Chứng kiến con trai chưa thể một mình tự lập, bố mẹ anh quyết định chuyển nhà vào Nam, bán hết nhà hết cửa, rẻ mấy cũng chấp nhận. Nam ca sĩ tâm sự, đến giờ phút này anh vẫn biết ơn quyết định đó. “Bước ngoặt lớn nhất ở thời điểm bắt đầu trưởng thành để định hình con người tôi sau này” - Hoàng Bách trải lòng.

Tại chương trình, nam ca sĩ khiến các MC xúc động khi luôn luôn hướng về mẹ. Anh giãi bày: “Ban công bên ngoài phòng làm việc của tôi là vườn rau nhỏ của mẹ. Với tôi, mỗi sáng còn nhìn thấy cây xương sông mẹ trồng ở đấy được tươi tốt thì có nghĩa là vẫn còn mẹ ở bên tôi. Mình được thêm một ngày cũng có nghĩa đang mất đi một ngày.

Cuộc đời cũng giống như cây kem thôi, đã mang ra khỏi tủ lạnh thì phải ăn, không ăn nó tan đi mất. Với tôi, tôi luôn đặt câu hỏi rằng mình sẽ làm cái gì. Đấy là điều dạy cho tôi sống tốt hơn mỗi ngày”.

Hoàng Bách xúc động nói về mẹ: Thấy cây xương sông tươi tốt nghĩa là mẹ vẫn còn bên - Ảnh 2.

Ở tuổi 80, mẹ ca sĩ Hoàng Bách - bà Thục An - vẫn cùng con trai luyện thanh hằng ngày. Gần đây, hai mẹ con nghệ sĩ gây “sốt” khi hòa giọng vào ca khúc Ước Mơ Của Mẹ?. Nam ca sĩ đã từng tâm sự rằng, mẹ anh đáng nhẽ phải có một sự nghiệp khác nếu không vì con cái mà từ bỏ đam mê âm nhạc của mình.

Bà Thục An – mẹ Hoàng Bách sinh năm 1942, từng học nhạc viện Hà Nội và chính bà đã dạy anh những nốt nhạc đầu tiên. Dù tuổi cao, bà Thục An vẫn rất đam mê ca hát và thường được con trai đệm đàn.

Hoàng Bách chia sẻ: “Được bên mẹ mỗi ngày, chia sẻ niềm vui tuổi già với mẹ hoá ra lại là một niềm hạnh phúc đơn giản quá lớn lao mà gần đây mình mới cảm nhận được kể từ khi bước ra khỏi nhà từ năm 15 tuổi đến giờ”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm