Họa sĩ Hàn Quốc tái hiện scandal chấn động của Seungri bằng bức tranh đầy ám ảnh

WJSN, Theo Helino 12:16 20/03/2019

Phụ nữ Hàn Quốc được nhiều người coi như "chuẩn mực" của cái đẹp Á Đông, vậy mà ở chính quê hương, họ cũng bị coi như một thứ đồ chơi chuyền tay rẻ tiền.

Đất nước Hàn Quốc đang trải qua những ngày sóng gió với scandal nhóm chat tình dục trên ứng dụng KakaoTalk của ca sĩ Jung Jun Young, bạn thân thành viên Seungri của nhóm nhạc BIGBANG, đã và đang liên đới tới rất nhiều các ngôi sao, doanh nhân khác như trưởng nhóm FT. Island Choi Jonghoon, thành viên của CN. Blue Lee Jonghyun và một người nhiều khả năng là anh trai của SNSD Yuri, Kwon Hyuk Joon. 

Trong nhóm chat này, ca sĩ nhạc rock Jung Jun Young đã quay lén và phát tán rất nhiều đoạn băng ghi lại cảnh quan hệ tình dục của bạn bè anh ta cùng nhiều cô gái.

Bản thân Seungri của BIGBANG cũng đã phải rút khỏi ngành giải trí sau các cáo buộc liên quan đến môi giới mại dâm và rất nhiều các hoạt động bất hợp pháp tại chuỗi club Burning Sun do anh từng đảm nhiệm vị trí quản lý. 

Khi nhóm chat của "Seungri và những người bạn" bị lộ ra ngoài, công chúng bàng hoàng khi chứng kiến cảnh những cô gái bị các "dân chơi" lôi ra bàn tán, rao bán như một món hàng, được định giá bằng tiền bạc và sự hài lòng của "khách hàng", những kẻ có tiền, có danh tiếng, có địa vị nhưng thiếu đi hai chữ "nhân cách". 

Mới đây, họa sĩ Kim Dong Kun đến từ Hàn Quốc đã đăng tải bức tranh của mình lên mạng xã hội Facebook, vẽ lại cảnh một cô gái khỏa thân đau đớn ngồi trên bàn, vốn là một chiếc điện thoại di động, vây xung quanh là những người đàn ông lịch lãm, rất có thể là các ca sĩ nổi tiếng, nhà sản xuất, đạo diễn và các doanh nhân tài phiệt trụ cột của nền kinh tế Hàn Quốc.

Họa sĩ Hàn Quốc tái hiện scandal chấn động của Seungri bằng bức tranh đầy ám ảnh - Ảnh 1.

Bức tranh tóm gọn scandal chấn động Hàn Quốc những ngày qua.

Hình ảnh cô gái ngồi (quỳ) trên màn hình điện thoại với đầy những dòng tin nhắn đã khiến người xem ngay lập tức liên tưởng tới loạt scandal môi giới mại dâm của Seungri, quay lén và phát tán hình ảnh sex bất hợp pháp của Jung Jun Young và những lời lẽ bẩn thỉu của "nhóm bạn thân", bình luận phụ nữ như những món đồ ăn kèm trong các bữa nhậu. 

Họa sĩ Hàn Quốc tái hiện scandal chấn động của Seungri bằng bức tranh đầy ám ảnh - Ảnh 2.

"Đây là "văn hóa" của họ".

Dòng miêu tả đầy đau đớn "Đây là văn hóa của họ" đã lên án một cách chân thực hiện thực cay đắng của xã hội Hàn Quốc, nơi phụ nữ trở thành món đồ chơi cho các "quý ông" có tiền, có quyền. 

Ngay lập tức, bức tranh đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt với gần 2 ngàn 5 trăm lượt chia sẻ của các tài khoản Facebook đến từ nhiều quốc gia, không chỉ riêng Hàn Quốc. 

Scandal chấn động của Seungri và nhóm bạn thân, không chỉ được đồn thổi là "bình phong, tốt thí" cho các diễn biến chính trị phức tạp khác của xã hội Hàn Quốc, mà còn là miếng mồi béo bở câu view cho ngành truyền thông "rắn độc" tại quốc gia này. 

Họa sĩ Hàn Quốc tái hiện scandal chấn động của Seungri bằng bức tranh đầy ám ảnh - Ảnh 3.

"Chọn cái nào bây giờ".

Bộ ba bức tranh mang tên "Những sự lựa chọn" của họa sĩ Kim Dong Kun đã phần nào phản ánh tình trạng "bóc phốt câu view" của các nhà đài Hàn Quốc khi cứ mỗi ngày họ lại "rỉ" ra một cái tên liên đới tới scandal chấn động của ngành giải trí Hàn Quốc. 

Bức tranh đầu tiên, một em bé Hàn trong ngày sinh nhật sẽ được "chọn" tương lai cho mình bằng việc chỉ vào những đồ vật tượng trưng. Chọn ống nghe để làm bác sĩ, chọn tiền để thành doanh nhân, quả bóng là vận động viên và chiếc búa là những ngành nghề liên quan đến pháp luật. 

Bức tranh thứ hai, một người chơi Pokemon Go! đang băn khoăn giữa những lựa chọn của chính mình. 

Và bức tranh thứ ba, chính là ngành truyền thông Hàn Quốc đang lựa chọn những cái tên tiếp theo để "bóc phốt", nhân danh công lý truy tìm những tội phạm "bị truy nã". 

Ngoài ra, các tác phẩm của Kim Dong Kun cũng tái hiện và phản ánh những trào lưu thịnh hành trong giới trẻ Hàn Quốc.

Họa sĩ Hàn Quốc tái hiện scandal chấn động của Seungri bằng bức tranh đầy ám ảnh - Ảnh 4.

Vấn nạn bắt nạt học đường, không đơn giản chỉ là chuyện trẻ con hiếu động, mới lớn, thích thể hiện...

Họa sĩ Hàn Quốc tái hiện scandal chấn động của Seungri bằng bức tranh đầy ám ảnh - Ảnh 5.

Thế mạnh về công nghệ không giúp những người Hàn xích lại gần nhau hơn.

Họa sĩ Hàn Quốc tái hiện scandal chấn động của Seungri bằng bức tranh đầy ám ảnh - Ảnh 6.

Giới trẻ Hàn Quốc: Cuồng giày như một tín ngưỡng mới.

Nguồn: Facebook và Instagram của họa sĩ Kim Dong Kun

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm