Giữa scandal Facebook đang sốt dẻo, cư dân mạng chỉ quan tâm xem Mark Zuckerberg ngồi lên cái gì trong phòng điều trần

Skye, Theo Helino 11:40 11/04/2018

Theo suy đoán của một số người, đó là tấm đệm để độn cho cao lên, chính xác là dày 10cm.

Chiều hôm thứ ba vừa qua, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg đã chính thức xin lỗi trước Quốc hội Mỹ vì những bê bối liên quan đến công ty Cambridge Analytica. Cuộc điều trần dài 5 tiếng đồng hồ với nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thu thập dữ liệu của Facebook, tin đồn về quyền lực độc quyền của công ty và quan điểm về việc quản lý các công ty mạng.

Bên cạnh những vấn đề chuyên môn đáng quan tâm và các vấn đề phức tạp, một bộ phận cư dân mạng lại để ý đến thứ khác: Mark Zuckerberg đang ngồi trên cái gì vậy?

Giữa scandal Facebook đang sốt dẻo, cư dân mạng chỉ quan tâm xem Mark Zuckerberg ngồi lên cái gì trong phòng điều trần - Ảnh 1.

Chiếc ghế mà Mark Zuckerberg ngồi trong phòng điều trần.

Để ý kỹ vào những bức hình chụp tại phòng điều trần, nhiều người tinh ý đã nhận ra việc Mark Zuckerberg có sử dụng một tấm đệm phụ màu đen. Tấm đệm gần như vô hình vì màu của nó hòa vào màu của chiếc ghế. Độ dày của tấm đệm vào khoảng 10cm. Rất nhiều bình luận xoay quanh tấm đệm này đã xuất hiện trên Twitter và Facebook.

"Đấy có phải một chiếc ghế tăng chiều cao không?", một người dùng bình luận.

"Tự hỏi không biết họ có đưa cho Mark một vài cây bút màu và cuốn vở tập tô không", bình luận hài hước trên Twitter.

Theo một số độc giả suy đoán, có thể do chiếc ghế được thiết kế quá thấp so với bàn nên Mark Zuckerberg phải kê thêm một tấm đệm. Số khác thì suy nghĩ theo chiều hướng, CEO Facebook có thể mắc một số bệnh liên quan tới cột sống. Đại đa số mọi người thì chỉ nghĩ đơn giản, 5 tiếng ngồi trong phòng điều trần là quá dài và chiếc ghế là giải pháp "cứu cánh" cho khoảng thời gian ngồi dài đằng đẵng như vậy.

Ở những góc nhìn khác.

Một số khác cũng để ý tới trang phục mà Mark Zuckerberg mặc trong phiên điều trần khi CEO Facebook đã trút bỏ vẻ ngoài thường thấy với áo thun xám, quần jean. Thay vào đó, anh đã chọn cho mình một bộ vest màu xanh đậm.

Tuy nhiên, vấn đề trang phục của Mark Zuckerberg chỉ là những câu chuyện bên lề cho sự kiện. Điều nhiều người quan tâm là những câu trả lời của Mark về vụ bê bối trong thời gian gần đây. Ông khẳng định: "Chúng tôi không vi phạm thỏa thuận với FTC. Không ai ngạc nhiên khi một ứng dụng Facebook có thể thu thập thông tin người dùng thông qua bạn bè của họ. Tất cả đã được thông báo ngay từ đầu". Bên cạnh đó, CEO Mark Zuckerberg cũng nhấn mạnh Facebook đã thay đổi các quy định của nền tảng ứng dụng vào năm 2014, nhằm hạn chế khả năng thu thập dữ liệu của những người phát triển ứng dụng thứ 3.

Dự kiến, Mark Zuckerberg sẽ có một phiên điều trần nữa với Thượng viện Mỹ vào ngày mai. Đây tiếp tục hứa hẹn sẽ đem đến cho người quan tâm những thông tin thú vị xoay quanh vụ bê bối đình đám này của Facebook.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày