Hóa ra vai "thần tiên tỷ tỷ" trong Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê

Xử Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 13/01/2022

Nếu mỹ nhân này nhận lời đóng Vương Ngữ Yên thì Lưu Diệc Phi chưa chắc nổi tiếng như ngày hôm nay.

Trong Thiên Long Bát Bộ, Vương Ngữ Yên được trời phú cho một vẻ đẹp sắc nước hương trời và một trí tuệ mẫn tiệp hơn người. Cô thuộc làu hầu như mọi kinh sách võ thuật trong thiên hạ (ngoại trừ Lục mạch thần kiếm của Đoàn thị Đại Lý), đến nỗi ai đánh một chiêu một thức cô đều gọi đúng tên chiêu thức đó, đồng thời biết luôn cả cách phá giải.

Hóa ra vai thần tiên tỷ tỷ ở Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê - Ảnh 1.
Hóa ra vai thần tiên tỷ tỷ ở Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê - Ảnh 2.
Hóa ra vai thần tiên tỷ tỷ ở Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê - Ảnh 3.

Trong số những mỹ nhân từng vào vai Vương Ngữ Yên, ngoại hình và thần thái của Lưu Diệc Phi được đánh giá cao, phù hợp với nhân vật này nhất. Năm 2003, người đẹp được mời vào vai Vương Ngữ Yên khi chỉ mới bước sang tuổi 16 và vẫn là gương mặt diễn viên trẻ xa lạ đối với công chúng. Nhưng khi xuất hiện trên màn ảnh, nữ diễn viên đã "hớp hồn" toàn bộ khán giả bằng vẻ đẹp thuần khiết như tiên. Danh xưng “thần tiên tỷ tỷ" gắn liền với tên tuổi của nữ diễn viên từ đó cũng ra đời, đồng thời cũng là cái bóng quá lớn, gây áp lực không nhỏ cho các hậu bối.

Thế nhưng Lưu Diệc Phi lại không phải là sự lựa chọn đầu tiên cho vai diễn này. Năm đó buổi casting cho vai Vương Ngữ Yên thu hút sự tham gia của nhiều sao nữ có tiếng. Trong đó có Nhan Đan Thần - mỹ nhân cổ trang đình đám của màn ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên sau khi lọt qua vòng cuối cùng, nữ diễn viên quyết định bỏ vai vì cảm thấy mình không phù hợp đảm nhận một nhân vật có tính cách si tình. Cuối cùng, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã giao vai diễn này cho Lưu Diệc Phi.

Hóa ra vai thần tiên tỷ tỷ ở Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê - Ảnh 5.
Hóa ra vai thần tiên tỷ tỷ ở Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê - Ảnh 6.

Nhan Đan Thần sinh năm 1978 từng là sinh viên tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, cùng khóa với Triệu Vy, Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh. Năm 2005, nữ diễn viên được khán giả nhớ đến với vai Hằng Nga trong Bảo Liên Đăng. Vẻ đẹp thanh cao thoát tục của cô nhận được rất nhiều khen ngợi và được coi là một trong những nàng Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Hóa ra vai thần tiên tỷ tỷ ở Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê - Ảnh 7.
Hóa ra vai thần tiên tỷ tỷ ở Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê - Ảnh 8.
Hóa ra vai thần tiên tỷ tỷ ở Thiên Long Bát Bộ là của mỹ nhân này: Nhan sắc ăn đứt Lưu Diệc Phi, body bốc lửa thấy mà mê - Ảnh 9.

Nhiều người từng bày tỏ tiếc nuối khi Nhan Đan Thần bỏ lỡ vai diễn đình đám. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng, Lưu Diệc Phi cũng rất xuất sắc khi đem đến một Vương Ngữ Yên như bước ra từ tiểu thuyết. Cố nhà văn Kim Dung cũng từng hết lời khen ngợi tạo hình của của Lưu Diệc Phi: "Nếu không phải Lưu Diệc Phi đóng Vương Ngữ Yên, hàng nghìn, hàng vạn khán giả sẽ cho rằng Kim Dung nói điều không tưởng. Sau khi cô ấy đóng, mọi người sẽ biết trên đời thực sự có một mỹ nhân sống động như vậy".

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14