Hóa ra thiết kế Galaxy S9 không hoàn toàn giống với Galaxy S8 như chúng ta vẫn nghĩ

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 01/03/2018

Không chỉ được làm bằng những vật liệu mới với độ bền cao hơn, Galaxy S9/S9+ còn được tinh chỉnh để giảm kích thước vật lý trong khi giữ nguyên kích cỡ màn hình so với S8/S8+.

Hình ảnh về bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S9 và S9+ của Samsung đã được dựng lên bởi thông tin rò rỉ và tin đồn trong nhiều tháng. Nhưng sau khi Samsung trình làng chúng hồi đầu tuần, chúng ta mới thấy hình ảnh đúng bởi thông tin không chính thức ấy không hoàn chỉnh cho lắm.

Trước khi ra mắt, S9/S9+ bị coi là nhàm chán bởi giữ nguyên thiết kế của Galaxy S8 năm ngoái. Quan điểm này càng được nâng cao sau khi một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng Samsung đã lên kế hoạch thiết kế lại đáng kể Galaxy S9. Mẫu thiết kế này thậm chí đã đạt tới giai đoạn nguyên mẫu nhưng không hiểu tại sao Samsung lại loại bỏ nó.

Tuy nhiên, không chính xác nếu nói Galaxy S9/S9+ chẳng khác gì so với S8/S8+.

Đúng là nhìn mặt trước bạn sẽ khó nhận ra đâu là Galaxy S9/S9+ và đâu là Galaxy S8/S8+. Mặt sau cũng tương tự dù cảm biến vân tay trên S9/S9+ đã được chuyển vào giữa, bên dưới cụm camera. Nhưng tìm hiểu sâu hơn bạn sẽ thấy những khác biệt.

Hóa ra thiết kế Galaxy S9 không hoàn toàn giống với Galaxy S8 như chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 1.

Thứ nhất, Galaxy S9/S9+ không sử dụng cùng một loại kính và kim loại như model năm trước. Thay vào đó, Samsung sử dụng kính dày hơn 20% và nhôm 7000 series cứng cáp hơn cho S9/S9+. Vì thế, bộ đôi Galaxy S năm nay bền hơn và nặng hơn so với S8/S8+. Chúng cũng tạo cảm giác cứng cáp và cao cấp hơn.

Kích thước của Galaxy S9/S9+ cũng khác so với bộ đôi tiền nhiệm. Cả hai model Galaxy S mới đều ngắn và hẹp hơn và cũng dày hơn nửa millimet so với S8/S8+. Vì kích thước màn hình vẫn được giữ nguyên so với năm ngoái nên rõ ràng trên S9/S9+ các cạnh trên dưới và viền hai bên đã được thu nhỏ kích thước hơn nữa.

Cụ thể, Galaxy S9 thấp hơn 1,2 mm so với S8. Để làm được điều này, Samsung đã giảm kích thước ở cạnh trên đi 0,48 mm và cạnh dưới cũng giảm 0,72 mm. Kích thước hai cạnh trên dưới thậm chí còn bị cắt giảm nhiều hơn trên S9+. Cạnh trên của S9 nhỏ hơn 0,4 mm trong khi cạnh dưới nhỏ hơn 1 mm so với S8+.

Dù những tinh chỉnh này khá tinh tế nhưng hoàn toàn có thể nhận ra khi đặt S9/S9+ cạnh S8/S8+. Và đương nhiên là những thay đổi nhỏ về thiết kế này không đáng chú ý bằng những cải tiến về camera, cấu hình mà Samsung dành cho bộ đôi Galaxy S mới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm