Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to

Thiên Ái - Thiết kế: Tom, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 20/03/2017

Ngày Quốc tế Hạnh phúc này, nếu bạn đang cảm thấy mình không hạnh phúc hoặc loay hoay đi tìm lời giải cho câu hỏi "Hạnh phúc đang ở đâu?", hãy đọc bài viết này để thấy lòng an nhiên hơn trên hành trình kiếm tìm vật báu trần gian nhé!

Hạnh phúc là thứ mà cả đời chúng ta tìm kiếm và dành quá nhiều ngôn từ để nói về chúng. Song, nó có diện mạo như thế nào, sẽ đến với ta vào lúc nào.... chẳng ai biết được điều đó khi cách ngăn giữa người với người là cuộc sống bộn về công việc, những mối quan hệ lỏng lẻo và những cuộc gặp vội vã, thoáng qua.

Nếu bạn có tham vọng muốn chiếm hữu hạnh phúc cho riêng mình, vậy thì bạn đã vụt mất hạnh phúc ngay cả lúc chưa có được nó.

Hạnh phúc, không phải là một vật hữu hình mà ai cũng có thể sở hữu, càng không phải là cái đích để đi và đến... mà là cảm giác hài lòng, mãn nguyện, thương yêu chúng ta thu nạp được trên từng cột mốc cuộc đời.

Một buổi sáng thức giấc, bạn cảm thấy khoan khoái về những điều đã xảy ra giấc mơ đêm qua dù chẳng nhớ được tí gì, đó gọi là hạnh phúc. Khi đang đi trên xe buýt, bạn gặp lại một người bạn thuở thơ ấu và lấy làm kỳ lạ về cuộc hội ngộ giữa thành phố có gần 10 triệu dân này, đó là hạnh phúc. Và còn ti tỉ những thứ khác khiến bạn thấy vui sướng một cách kỳ lạ mà vì những lý do nào đó, bạn đã không nghĩ rằng hạnh phúc ở gần mình đến thế.

Và nếu bạn chưa biết, thì hôm nay chính là Ngày Quốc tế Hạnh phúc đấy. Hãy cùng điểm qua 10 điều khiến bạn hạnh phúc hơn bạn tưởng để trở nên lạc quan, yêu đời và tích cực hơn trong cuộc sống này nhé!

Âm nhạc có giá trị tưới tẩm những hạt giống yêu thương và hạnh phúc. Tình cờ nghe một bản nhạc hay, bắt đúng tâm trạng trên xe buýt hoặc từ chiếc radio sẽ khiến tâm hồn bạn thấy được thấu hiểu vô cùng.

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 1.


Nhà nghiên cứu đến từ Đại học Miami chỉ ra rằng chơi cùng thú cưng giúp bạn bình tĩnh và nhanh giảm stress hơn khi ở cạnh vợ/chồng hoặc bạn bè vì con vật không phê phán người khác!

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 3.


Cũng theo nghiên cứu, chó robot giúp người già trong viện dưỡng lão cảm thấy ít cô đơn và được đồng cảm nhiều hơn. Đồng nghĩa, một chú chó bằng xương bằng thịt sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn!

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 5.


Chocolate giúp bạn sản sinh các hormone hạnh phúc tương tự như khi bạn đang đắm chìm trong tình yêu. Nó còn giúp cải thiện tinh thần hiệu quả như giảm stress, lo lắng và tình trạng chán nản.

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 7.


Ai mà chẳng hạnh phúc khi được ăn thực phẩm sạch cơ chứ, lại còn là tự tay mình trồng thì càng tuyệt hơn. Điều này thì ai cũng công nhận dù khoa học có chứng minh hay không!

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 9.


Đó là một cảm giác hạnh phúc rất con người. Bạn đã thử chưa?

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 11.


Hạnh phúc khi được cộng đồng quan tâm, nhu cầu được công nhận trong mỗi con người.

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 13.


Đôi khi những thứ giản đơn như thế này thôi cũng là hạnh phúc đấy. Bạn nên trân trọng nó!

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 15.Đứng trước biển bao la để thấy mình nhỏ bé và mặn mòi như muối biển, muộn phiền cứ thế mà trôi xa.

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 17.


Và cuối cùng, hạnh phúc, đơn giản vì ta thấy mình đang sống!

Hoá ra, có những điều rất nhỏ, nhưng mang đến niềm hạnh phúc rất to - Ảnh 19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm